5 yếu tố giúp thu hút khách hàng đến với shop của bạn

Đối với những nhà bán lẻ thì việc tạo nên những điều đặc biệt để cạnh tranh với các đối thủ được coi là điều sống còn quyết định đến việc thành công trong kinh doanh. Khi bạn không có nhiều tiền để đầu tư vào quảng cáo thì việc có một thiết kế shop đẹp để có thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn là việc rất cần thiết. Sau đây là những yếu tố bạn nên chú ý để mang đến một không gian ấn tượng cho shop của mình với một khoản ngân sách vừa phải.

  1. Nhấn mạnh màu sắc trong thiết kế nội thất

Bạn có thể chọn một điểm nhấn đơn giản trong shop của mình ví dụ như: sơn một bức tường có màu đậm, hoặc sử dụng một hình ảnh bắt mắt để tăng hiệu ứng lôi cuốn cho không gian trưng bày. Một màu sắc đậm nên được sử dụng để tạo điểm nhấn cho thương hiệu chẳng hạn còn những vị trí khác nên bố trí màu sắc nhẹ nhàng để không gian trông được hài hòa nhất.

  1. Cân nhắc về ánh sáng

Ánh sáng là một phần rất quan trọng trong thiết kế shop cửa hàng nhưng thường ít được chú trọng. Hãy nhìn vào không gian trưng bày của bạn theo con mắt của người mua sắm tại những thời điểm khác nhau trong ngày. Những khu vực nào có ánh sáng lờ mờ nên được bổ sung.

Hiệu ứng ánh sáng làm nổi bật sản phẩm

Hãy tham khảo nhiều phong cách chiếu sáng khác nhau để đảm bảo rằng tất cả các góc của cửa hàng đều được chiếu sáng và thực sự làm nổi bật sản phẩm trưng bày.

  1. Tăng thời gian dừng chân

Đối với tất cả các loại hình kinh doanh, thì việc giữ chân khách hàng tại shop lâu hơn sẽ khuyến khích họ mua hàng nhiều hơn, một yếu tố quan trọng giúp bạn tăng doanh thu. Bạn có thể níu chân khách hàng một cách đơn giản, hãy bố trí ghế ngồi cho khách xung quanh khu vực thay đồ để giúp cho khách nghỉ ngơi và suy nghĩ về quyết định mua hàng. Trưng bày sản phẩm và khu vực thử đồ và khu vực ngồi chờ làm cho khách chú ý hơn về tất cả các sản phẩm.

Nội thất bố trí linh hoạt

  1. Tủ kệ trưng bày sản phẩm bắt mắt

Hãy thiết kế tủ kệ trưng bày bắt mắt, phân chia từng loại hình sản phẩm một cách khoa học để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

  1. Thu hút khi nhìn từ bên ngoài

Nếu bạn muốn thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên thì trưng bày mặt tiền đẹp đóng vai trò hết sức quan trọng. Nên tạo sự khác biệt trong thiết kế cửa hàng ngay từ bên ngoài để lôi kéo khách hàng chú ý nhiều hơn.