Bamicha Bakery – bản thiết kế tiệm bánh đẹp

Thiết kế tiệm bánh đẹp là một điều mà chủ tiệm nào cũng quan tâm, bởi tạo ra không gian độc đáo cũng là một yếu tố then chốt để thu hút và giữ chân thực khách. Đây là một mô hình kinh doanh không mới lạ, nên phải làm sao để có được sự sáng tạo, độc đáo trong ý tưởng để có thể nổi bật trước những thiết kế khác. AAU Interior Design hân hạnh giới thiệu bản vẽ thiết kế tiệm bánh đẹp đến từ Bamicha Bakery, ấn tượng, thu hút và tươi trẻ.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Bamicha Bakery
  • Mô hình: Tiệm bánh
  • Địa điểm: Bắc Ninh
  • Phong cách thiết kế: Industrial (Công nghiệp)

Yếu tố tạo ra bản thiết kế tiệm bánh đẹp

Mô hình tiệm bánh là một mô hình kinh doanh phục vụ ăn uống tại chỗ, trong thời gian ngắn nên ứng dụng phong cách công nghiệp là một làn gió mới và phù hợp cho thiết kế tiệm bánh đẹp. Vì vậy mà thiết kế phải tạo ra được không khí tươi trẻ, với đường nét dứt khoát, tôn vinh sự tự do, phóng khoáng. Đáp ứng những yếu tố đó giúp tổng thể không gian thưởng thức của tiệm bánh trở nên ấn tượng, thu hút và giữ chân được người tiêu dùng.

Thiết kế tiệm bánh đẹp qua cách phối màu

Với mong muốn thu hút được nhóm thực khách trẻ, kiến trúc sư đã đáp ứng nhu cầu của chủ tiệm bánh bằng việc sử dụng 2 màu đối lập làm tone màu chủ đạo, chính là cam – xám. Cặp màu sắc tương phản này có thể dễ dàng được bắt gặp ở nhiều thiết kế nội thất khác, nhưng để thiết kế tiệm bánh đẹp thì khá mới mẻ. Màu cam vẽ nên không gian ấm áp, trong khi màu xám tạo nên sự thanh lịch, sang trọng, dung hòa độ nóng của sắc cam.

Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp
Sự đối lập màu sắc cho thiết kế tiệm bánh đẹp độc đáo

Phối màu sử dụng màu cam là một nét đột phá cho phong cách thiết kế công nghiệp, nhưng lại thể hiện được tính cách thương hiệu. Sắc cam ấm nóng tượng trưng cho ngọn lửa hừng hực từ lò nướng nơi những chiếc bánh được sản xuất ra cho thực khách.

Chất công nghiệp trong thiết kế tiệm bánh đẹp

Phong cách công nghiệp đặc trưng bởi cách sử dụng chất liệu, tôn vinh sự mạnh mẽ, phóng khoáng, có phần thô cứng. Bamicha Bakery đã áp dụng triệt để tinh thần đó, với những chiếc bàn mặt gỗ sáng màu, chân bàn thép đen, một thiết kế tối giản, thanh lịch. Bàn nhóm dài ứng dụng từ một miếng gỗ lớn được chà nhẵn bề mặt, các cạnh vẫn còn khá thô cho cảm giác mộc mạc, gần gũi. Sử dụng nhiều thiết kế ghế ngồi bằng gỗ khác nhau cho những nhóm thực khách riêng biệt, nhưng vẫn theo đúng bảng phối màu tổng thể.

Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp
Đường nét thiết kế công nghiệp đầy phóng khoáng

Những thanh sắt thẳng đứng dọc bức tường để tạo nên một khung nhà vững chắc cho tổng thể thiết kế. Cách ứng dụng này còn giúp khéo léo phân chia khu vực và đặt để thêm nhiều vật phẩm trang trí khác. Khu vực thu ngân là sự kết hợp của chân tường cam và mặt bàn đá hoa cương đen và gạch thẻ màu beige lát tường phía sau. Thiết kế đóng hộp kính cho khu vực nướng bánh với mục đích liên kết không gian và mang lò nướng vào ngay bên trong không gian tiệm bánh.

Tận dụng không gian thông minh cho thiết kế tiệm bánh đẹp

Không gian quán được thiết kế với những đường nét thẳng tắp, dứt khoát thể hiện tinh thần tự do của phong cách công nghiệp. Thiết kế mái nhà hình tam giác cân đã chia bố cục tiệm bánh thành 2 phần đối xứng. Điểm đặc biệt trong thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha chính là tạo ra không gian chung từ những cụm không gian nhỏ. Quầy thu ngân, pha chế và làm bánh mở, đối diện dãy ghế dành cho thực khách có thể quan sát toàn bộ quá trình. Phía sau gian chính là một thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn, thiết kế tường thô tệp cùng với tổng thể bản thiết kế tiệm bánh đẹp.

Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp
Sự tích hợp không gian vô cùng tiện lợi

Hệ thống ánh sáng đa dạng, chiếu sáng cục bộ. Đèn LED thả trần được sử dụng cho khu vực quầy thu ngân để cho hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, thông thoáng cho không gian phía trên. Khu vực mỗi bàn được sắp đặt từ 1 đến 2 chụp đèn vàng, gợi lên một không gian ấm áp. Cửa sổ trời bằng kính được ứng dụng thay cho 1 đoạn mái tôn để tận dụng ánh sáng thiên nhiên vào trong không gian quán.

Một số hình ảnh khác của bản thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha

Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp Bamicha Bakery - bản thiết kế tiệm bánh đẹp