Bản thiết kế nhà hàng Maazi Restaurant

Nằm cạnh không gian sầm uất, hiện đại và sang trọng nhưng chủ đầu tư lại mong muốn một bản thiết kế nhà hàng mang những nét cổ xưa, gợi nhớ về một thời gian khó để những người lớn tuổi như được trở về ký ức hay tầng lớp trẻ sẽ hiểu được những thiết kế thời xa xưa. Đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu được tin tưởng giao trọng trách thiết kế và phong cách Indochine được lựa chọn cho dự án này.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Maazi Restaurant
  • Mô hình: Thiết kế nhà hàng
  • Diện tích: 140m2
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Indochine

Không gian bản thiết kế nhà hàng mang đậm phong cách Indochine

Phong cách Indochine là sự kết hợp hài hòa giữa nét tân cổ điển phương Tây cùng những đường nét phương Đông tạo ra phong cách Đông Dương. Đơn giản, tinh tế là những gì phong cách thể hiện nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi theo yêu cầu của nhịp sống hiện đại. Cùng Á Âu tìm hiểu những nét hơi hướng phong cách Indochine trong bản thiết kế nhà hàng này nhé!

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế

bản thiết kế nhà hàng
Sắc màu trung tính thiên lạnh được sử dụng chủ đạo 

Dự án chủ yếu sử dụng những sắc màu trung tính nhẹ nhàng cho toàn bộ đồ nội thất như: đen, nâu nhạt của gỗ, nâu loang, ghi xám… Dường như khó có thể tìm thấy một sắc màu nổi bật nào xuất hiện trong không gian bản thiết kế nhà hàng. Hệ thống trần mang sắc đen tạo chiều sâu cho không gian với thiết kế là những khung trần kết nối với nhau, sắp xếp gọn gàng nâng đỡ cho hệ thống dây điện của toàn bộ nhà hàng. Những bộ bàn ghế có vẻ cũ kỹ, mang dáng dấp xưa được sử dụng với hai kiểu dáng chính, đệm bọc nỉ, chân gỗ.

Chất liệu sử dụng trong bản thiết kế nhà hàng

bản thiết kế nhà hàng
Dự án sử dụng vật liệu quen thuộc như gỗ, sắt, nỉ, kính…

Hướng tới phong cách Indochine nên vật liệu sử dụng khá đơn giản, chủ yếu là gỗ làm hệ thống ghế, mặt bàn và chân sắt. Những chiếc ghế sofa dài bọc nỉ mang sắc màu nhẹ nhàng, cổ điển như xanh rêu cũng được sử dụng khá nhiều. Sắt ngoài làm hệ thống bàn ghế thì còn sử dụng làm khung đèn, khung tranh ảnh… Ngoài ra, sàn nhà được ốp gỗ với sắc màu loang lổ rất phù hợp với tổng thể không gian mang những nét hoài niệm.

Ánh sáng sử dụng trong bản thiết kế nhà hàng

bản thiết kế nhà hàng
Ánh sáng không đầu tư quá nhiều bởi dự án đang theo đuổi phong cách Đông Dương 

Đúng như những gì thiết kế xưa kia đã thể hiện, những bóng đèn thả trần hay gắn tường cổ điển mang sắc trắng khung sắt đen được sử dụng trong dự án. Không cần đến quá nhiều loại đèn cầu kỳ khác, hai loại đèn trên được phân bố dày kín giúp tỏa sáng cả không gian. Ánh sáng trắng của đèn khi soi chiếu vào không gian nội thất cổ điển sẽ giúp không gian thêm phần ấm cúng. Ngoài ra, không thể phủ nhận vai trò của ánh sáng tự nhiên qua lớp kính giúp khách hàng khi view ra không gian bên ngoài sẽ cảm nhận được hình thái đối lập.

Những bức tường được lấp đầy trong bản thiết kế nhà hàng

bản thiết kế nhà hàng
Những nét trang trí đơn giản, đôi khi chỉ là những đường phào chỉ

Không chỉ đơn thuần như những mẫu thiết kế hiện đại, nhưng cũng không quá cầu kỳ như phong cách cổ điển, phong cách Indochine thiết kế mọi thứ một cách tự nhiên, điển hình là những bức tường trở nên khác biệt hơn khi được gắn thêm những đường phào chỉ. Một vài vị trí khác thì được trang trí bằng những nét vẽ, những khung inox hay một vài chiếc gương tạo cho không gian thêm rộng mở hơn. Sắc vàng của inox giúp không gian trở nên sang trọng, nổi bật trên nền tường xám. 

bản thiết kế nhà hàng bản thiết kế nhà hàng

Một vài họa tiết, đồ vật được đầu tư tỉ mỉ trong bản thiết kế nhà hàng

bản thiết kế nhà hàng
Bức tường gạch thô đỏ nổi bật 

Ở một vài vị trí, bức tường gạch thô được sử dụng nổi bật trên không gian với những đồ nội thất mang sắc nâu, đen. Không gian trở nên khác biệt chỉ với một chiếc tủ gỗ, phía trên là chiếc gương khung inox được soi sáng bằng hai chiếc đèn đặt hai bên. Hay ở một vị trí khác, sự tỉ mỉ của chủ đầu tư cũng như kiến trúc sư thể hiện rõ nét khi không gian cho khách hàng rửa tay được đầu tư những chất liệu cao cấp, sử dụng nghệ thuật đối xứng với không gian vẫn hướng tới tổng thể chung về phong cách Đông Dương.

bản thiết kế nhà hàng

Lối sắp xếp không gian khoa học trong bản thiết kế nhà hàng

bản thiết kế nhà hàng
Không gian sắp xếp khoa học tạo sự thông thoáng

Không gian vẫn được tối ưu, sắp xếp được nhiều bàn ghế nhất cho khách hàng thưởng thức nhưng nhờ lựa chọn được kích thước nội thất vừa phải mà không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng. Hai hàng bàn ghế đặt sát tường cùng một hàng đặt chính giữa, để lại một lối di chuyển rộng rãi giúp không khí và ánh sáng dễ dàng luân chuyển. Những đồ vật trang trí chủ yếu được treo tường để tiết kiệm diện tích, không gian được liên thông với nhau mà không có quá nhiều rào cản.

Những hình ảnh đẹp khác

bản thiết kế nhà hàng bản thiết kế nhà hàngbản thiết kế nhà hàng

Bản thiết kế nhà hàng Maazi đã tạo ra một không gian thưởng thức mới lạ giữa lòng Thủ đô, một không gian đưa con người ta trở về miền ký ức gian khó nhưng vui vẻ, tạm xa rời chốn đô thị ồn ào náo nhiệt. Mặc dù khá mạo hiểm khi lựa chọn phong cách thiết kế Indochine nhưng bước đầu, đội ngũ Á Âu cùng chủ đầu tư đã có thành công nhất định khi đón nhận tín hiệu tích cực từ phía khách hàng.