Bản thiết kế văn phòng xanh – NamSon’s Head Office

Văn phòng – nơi mà nhân viên dành 8 tiếng/ngày để làm việc, nên rất cần một thiết kế văn phòng xanh và hiện đại, để giúp cho những người làm việc được cảm giác thoải mái và đầy sức sống trong suốt một ngày làm việc mệt mỏi. NamSon’s Head Office chính là một thiết kế văn phòng hướng đến tinh thần xanh và hiện đại mà AAU Interior Design đã thực hiện. Vậy những yếu tố nào đã tạo nên một thiết kế văn phòng xanh và hiện đại? Cùng AAU tìm hiểu nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: NamSon’s Head Office
  • Mô hình: Văn phòng
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Urban x Minimalism

Điểm nổi bật trong thiết kế văn phòng xanh và hiện đại của NamSon

NamSon’s Head Office sở hữu một diện tích khá rộng bên trong một tòa nhà. Vì là không gian chung của tòa nhà nên tất cả những không gian cần có của văn phòng đều sẽ được tích hợp chung vào một khoảng không gian. Và đó cũng chính là bài toán cho các kiến trúc sư của AAU khi mang lại mọt bản thiết kế văn phòng xanh, hiện đại và độc đáo nhất.

Màu sắc thanh lịch trong thiết kế

Lựa chọn hướng đi hiện đại kết hợp với sự tối giản thì màu trắng là một lựa chọn hoàn hảo khi tôn lên được vẻ thanh lịch và sang trọng. Mảng màu trắng xuất hiện hầu hết trong thiết kế văn phòng. Sắc trắng tạo ra một cảm giác hiện đại và hài hòa, không gian cũng có thêm chiều sâu và gia tăng được độ sáng. Từ màu trắng, kiến trúc sư bắt đầu phối thêm các màu khác tương tự như beige, xám trắng cho các thiết kế nội thất và lót sàn.

Bản thiết kế văn phòng xanh - NamSon's Head Office
Sắc trắng bao phủ không gian thanh lịch

Để tạo ra thiết kế văn phòng xanh, chắc chắn phải có sự xuất hiện của màu xanh lục. Với tần suất bao phủ ít hơn nhưng lại chính là tone màu tương phản với màu trắng cơ bản kia. Những điểm nhấn với sắc xanh lục từ xanh sáng đến xanh đậm, góp phần tạo không gian mát mẻ, tràn đầy sức sống cho nhân viên làm việc suốt ngày dài.

Thiết kế văn phòng xanh cùng nội thất tối giản

Và để mang được đúng tinh thần hiện đại và tối giản, nội thất trong văn phòng cũng được thiết kế theo đúng phong cách đó. Những bộ bàn dài với tủ cạnh chân, được sản xuất bằng gỗ ép màu beige sáng với đường nét tinh gọn, góc cạnh. Kết hợp cùng những chiếc ghế đệm lưng cao màu đen sang trọng, thích hợp với công việc văn phòng. Hệ thống tủ cũng được thiết kế dọc theo các khu vực bố cục ngồi, sử dụng chất liệu đồng nhất với thiết kế bàn cho tổng thể thêm hài hòa.

Bản thiết kế văn phòng xanh - NamSon's Head Office
Nội thất tối giản cho thiết kế hiện đại

Quầy lễ tân được thiết kế vách ngăn đứng bằng một tảng đá hoa cương trắng, vach tường tệp màu với logo NamSon màu xanh trên nền trắng tối giản. Bộ sofa được dùng tại khu vực chờ và tiếp khách được sản xuất từ da, màu trắng và nâu, vô cùng hài hòa với không gian chung của cả thiết kế văn phòng xanh.

Không gian riêng tư của quản lý văn phòng là một không gian có phần sang trọng và quyền lực hơn khi sử dụng gỗ nâu cho thiết kế bàn làm việc và tủ trưng bày phía sau. Mặc dù chất liệu và màu sắc có hơi hướng cổ điển nhưng đường nét thiết kế vô cùng hiện đại với những đường thẳng và góc cạnh gọn gàng. Riêng tủ trưng bày với hàng kệ thiết kế âm vào bên trong tường, một lối thiết kế hiện đại, giúp tiết kiệm diện tích và tận dụng không gian.

Những mảng nội thất đậm sắc xanh trong thiết kế

Với tone màu chủ đạo thanh lịch và tối giản như thế nhưng kiến trúc sư đã tạo thêm điểm nhấn cho bản thiết kế văn phòng xanh bằng rất nhiều những chi tiết nội thất khác. Đơn cử như những góc cột của văn phòng được sơn một màu xanh đậm, hay những hàng rào nhỏ màu xanh được dựng lên trên bàn và tủ, tạo không gian cho những loại thực vật vào ngay bên cạnh bàn làm việc. Không gian phòng họp và phòng ăn còn có những bức họa hoặc những câu nói động viên nhân sự để chúng ta có được một nguồn năng lượng xanh dồi dào.

Bản thiết kế văn phòng xanh - NamSon's Head Office
Điểm nhấn đột phá bằng những mảng xanh đậm sắc

Nhìn chung, thiết kế văn phòng xanh và hiện đại của NamSon là một thiết kế vô cùng hiện đại và mới lạ vì mang đến được một cảm giác xanh mát khác hẳn với văn phòng thông thường. Bên cạnh đó, kiến trúc sư của AAU đã hoàn thành tốt việc kết nối không gian, tạo ra được nhiều cụm không gian nhỏ cùng trong một mặt bằng không gian chung như vậy. Bản thiết kế văn phòng xanh này chắc chắn sẽ theo dòng xu hướng và dần dần trở nên thịnh hành trong tương lai không xa.

Một số hình ảnh về thiết kế văn phòng xanh của NamSon’s Head Office

Bản thiết kế văn phòng xanh - NamSon's Head Office Bản thiết kế văn phòng xanh - NamSon's Head Office Bản thiết kế văn phòng xanh - NamSon's Head Office Bản thiết kế văn phòng xanh - NamSon's Head Office Bản thiết kế văn phòng xanh - NamSon's Head Office Bản thiết kế văn phòng xanh - NamSon's Head Office Bản thiết kế văn phòng xanh - NamSon's Head Office