Bản vẽ thiết kế nhà hàng Hanna

Hanna Restaurant là một bản vẽ thiết kế nhà hàng được đội ngũ AAU Interior Design phủ lên vẻ đẹp ngập tràn sự tươi mới của miền nhiệt đới. Không sở hữu phong cách thiết kế vương giả và trầm lắng như một số dự án đã được hoàn thành, Hanna là vẻ đẹp hài hòa giữa nét đẹp hiện đại cùng sự sinh động của một khu rừng nóng ẩm. Cùng AAU khám phá dự án thiết kế nội thất nhà hàng đẹp này ngay nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Hanna
  • Mô hình: Nhà hàng cao cấp
  • Địa điểm: Quận 1, TP.HCM
  • Phong cách thiết kế: Tropical 

Những điểm nổi bật có trong bản vẽ thiết kế nhà hàng Hanna

Trước tiên để đánh giá được như thế nào là một dự án thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, hiển nhiên màu sắc là một yếu tố hàng đầu cần được kiểm tra. Tại bản vẽ thiết kế nhà hàng Hanna, kiến trúc sư không sử dụng phối màu quá nổi bật cho phần khung của tổng thể nhà hàng. Thay vào đó, AAU lựa chọn những sắc màu trung tính để đem lại một diện mạo hiện đại và trang nhã cho không gian thưởng thức món ăn đẳng cấp. Trắng – Nâu – Đen chính là những cái tên được chọn lựa đó.

bản vẽ thiết kế nhà hàng Hanna
Những màu sắc được lựa chọn cho bản vẽ thiết kế nhà hàng

Tuy nhiên nếu chỉ có sự xuất hiện của những gam màu trung tính điềm tĩnh trên, đây sẽ không phải là một bản vẽ thiết kế nhà hàng theo hơi hướng Tropical nữa. Vì thế tất nhiên việc có sự góp mặt của những cái tên vui nhộn và nổi bật là điều tất yếu. AAU đã điểm xuyết cho thiết kế nội thất nhà hàng đẹp các chấm vàng, xanh giúp tăng thêm sức sống cho toàn bộ phần nội thất bên trong. Sắc vàng được phủ lên ghế ngồi, sắc xanh hiện diện trên ghế sofa và trong những loại cây cảnh được thêm vào.

bản vẽ thiết kế nhà hàng Hanna
Không gian được phân chia hợp lý trong dự án Hanna

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống cũng chú trọng vào việc cung cấp đủ không gian dùng bữa cho khách hàng. AAU Interior Design lựa chọn bố cục 2/3 để phân chia không gian, phần lớn diện tích nhà hàng được sử dụng để bố trí bàn ghế và quầy chế biến/order món trong khi đó 1/3 còn lại dùng để trang trí hoặc sử dụng làm sân khấu biểu diễn khi cần thiết. Cách bố trí này vừa đảm bảo có đủ diện tích dành cho nhu cầu thưởng thức các món ăn của khách hàng vừa đem lại sự ngăn nắp cho một bản vẽ thiết kế nhà hàng.

Thiết kế không gian nhà hàng Hanna có sự khác biệt khi khu vực order và chế biến món ăn không sở hữu hoàn toàn phong cách thiết kế được lựa chọn ban đầu. Thay vào, kiến trúc sư AAU đã lựa chọn xây dựng một không gian theo hơi hướng Rustic mộc mạc. Dễ dàng nhận thấy điều đó thông qua gam màu nâu, xám chiếm lĩnh gần như hoàn toàn khu vực này.

bản vẽ thiết kế nhà hàng Hanna
Chi tiết khu vực order và chế biến món ăn của nhà hàng Hanna

Không chỉ dừng lại ở đó, các chất liệu được sử dụng trong bản vẽ thiết kế nhà hàng, cũng góp phần tạo nên một diện mạo đi đúng tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống cho vị trí quan trọng này. Với những bức tường gạch thô sơ bao phủ hoàn toàn diện tích không gian đi cùng đó là bề mặt xi măng đầy chắc chắn, tất cả tạo nên vẻ đẹp vừa hiện đại vừa mộc mạc cho quầy order cũng như chế biến món ăn của bản vẽ thiết kế nhà hàng Hanna.

Bản vẽ thiết kế nhà hàng còn gây chú ý với hệ thống ánh độc đáo. Không phân bố rộng khắp không gian cửa hàng, nguồn sáng của Hanna đến từ hệ thống đèn rọi tập trung tại khu vực sân khấu. Điều này khiến cho khu vực dùng món trở nên ấm áp hơn. Trong khi đó, khu vực gọi món được cung cấp ánh sáng riêng với những bóng đèn được thiết kế theo phong cách cổ điển.

bản vẽ thiết kế nhà hàng Hanna
Nguồn ánh sáng chính tập trung ở khu vực sân khấu

Sở hữu sự hài hòa trong việc sử dụng màu sắc đi cùng với những đường nét thiết kế tươi mới, đúng chuẩn với phong cách Tropical, bản vẽ thiết kế nhà hàng Hanna đã được đội ngũ AAU Interior Design tạo ra một cách hoàn hảo nhất. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để có thể cho ra đời nhiều mẫu thiết kế không gian nhà hàng xuất sắc hơn nữa cho mỗi một quý khách hàng khi đã đặt niềm tin vào thương hiệu AAU.