Bản vẽ thiết kế siêu thị – Grocery Market

“Một không gian có thể cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm cho người tiêu dùng”, yêu cầu của bản vẽ thiết kế siêu thị Grocery Market. Để đáp ứng đúng những nguyên tắc thiết kế siêu thị đó, đội ngũ AAU Interior Design đã nghiên cứu và đi đến quyết định lựa chọn phong cách hiện đại cho toàn bộ không gian của Grocery Market.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Grocery Market
  • Mô hình: Siêu thị
  • Khách hàng: Chị Linh
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Chi tiết nổi bật trong bản vẽ thiết kế siêu thị

Màu sắc chính trong thiết kế nội thất siêu thị

Để thể hiện không gian ấm cúng cũng như tăng phần nổi bật cho các sản phẩm được bày bán, kiến trúc sư tại AAU đã lựa chọn sắc vàng làm gam màu chủ đạo. Bên cạnh đó, những sắc màu như vàng nhạt, trắng hay beige cũng được thêm vào những khu vực như: kệ trưng bày, tường và trần nhà, để trung hòa sự rực rỡ của toàn bộ bản vẽ thiết kế siêu thị.

Bản vẽ thiết kế siêu thị - Grocery Market
Nổi bật với gam màu vàng

Tuy không phải làm gam màu quen thuộc khi nhắc đến phong cách nội thất hiện đại, nhưng cách thiết kế nội thất siêu thị này lại đáp ứng được sự chú ý của khách hàng khi có nhu cầu mua sắm.

Đường nét thiết kế trên bản vẽ thiết kế siêu thị

Môt bản vẽ thiết kế siêu thị chuẩn phong cách hiện đại chắc chắn phải sở hữu nhiều đường nét thiết kế thẳng thời thượng. Và tất nhiên dự an Grocery Market cũng như thế, bao trọn thiết kế nội thất siêu thị là các nét thẳng đến từ những chiếc kệ trưng bày thực phẩm, đồ uống,…Tuy nhiên, nếu toàn bộ không gian chỉ có đường thẳng có phần khô khan, sẽ đem lại sự nhàm chán cho khách mua sắm.

Thiết kế nội thất siêu thị
Đường nét thiết kế thẳng chuẩn phong cách hiện đại

Vì thế, đội ngũ AAU Interior Design đã khéo léo thêm vào những nét cong mềm mại, tạo cho bản vẽ thiết kế siêu thị tăng phần nhẹ nhàng, nhưng không mất đi tính thời thượng. Bàn tiếp tân với form dáng chữ L hay chi tiết vòm cung tô điểm cho kệ hàng chính là các đường nét uyển chuyển được kiến trúc sư đưa vào dự án Grocery Market.

Bản vẽ thiết kế siêu thị
Sự xuất hiện của những đường cong

Cách bố trí trong nguyên tắc thiết kế siêu thị

Nguyên tắc thiết kế siêu thị chắc chắn phải chú trọng vào việc bố trí công năng trong không gia cửa hàng. Tại dự án Grocery Market, AAU Interior Design đã lựa chọn nghệ thuật đối xứng cho các dòng sản phẩm chính ở trung tâm khu vực mua sắm. Từ những chiếc kệ sát tường cho đến hai kệ dành riêng cho đồ ngọt ở giữa, đều được sắp xếp đối xứng nhau, thuận lợi cho khách hàng khi tìm kiếm.

Nguyên tắc thiết kế siêu thị
Nghệ thuật đối xứng trong cách bố trí kệ sản phẩm

Tận dụng phần trống ở giữa hai kệ bày trí đồ ngọt, AAU sắp xếp một chiếc kệ tam giác vàng nổi bật dành cho rau củ tươi. Khu vực thu ngân được bố trí tại góc trái trên bản vẽ thiết kế siêu thị và kiến trúc sư AAU đã không quên việc thêm vào một chiếc kệ nhỏ tại khu vực trống trải cạnh bên. Cách thiết kế nội thấy trên giúp tận dụng không gian cửa hàng một cách triệt để.

Thiết kế nội thất siêu thị
Không gian được tận dụng triệt để

Hệ thống ánh sáng trong bản vẽ thiết kế siêu thị

Đường nét thẳng còn xuất hiện tại nơi cung cấp ánh sáng cho toàn bộ bản vẽ thiết kế siêu thị Grocery Market từ AAU Interior Design. Dàn đèn rọi được thiết kế theo hình ziczac độc đáo tại trung tâm cửa hàng hay những bóng đèn âm tường thoắt ẩn thoắt hiện trên phần trần được phủ họa tiết sọc ngang, là cách bố trí ánh sáng độc đáo được chúng tôi dành riêng cho dự án. Và tất nhiên với cách phân bố ánh sáng này, nguyên tắc thiết kế siêu thị vẫn được đảm bảo một cách hoàn hảo.

Bản vẽ thiết kế siêu thị Grocery Market
Điểm độc đáo trong cách bố trí ánh sáng

Một số hình ảnh từ dự án thiết kế nội thất siêu thị

Bản vẽ thiết kế siêu thị - Grocery Market Thiết kế nội thất siêu thị Nguyên tắc thiết kế siêu thị

Bản vẽ thiết kế siêu thị Grocery Market xứng đáng là một dự án thành công của đội ngũ AAU Interior Design. Đội ngũ kiến trúc sư cùng tư vấn viên rất sẵn lòng lắng nghe mọi mong muốn của quý khách hàng, để có thể đem lại một bản thiết kế không gian hoàn hảo nhất.