Để thiết kế quán cà phê đẹp mắt cần lưu ý những gì

Hiện nay, các quán cà phê mọc ra như nấm, sự cạnh tranh cao khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn. Quán cà phê của bạn cần phải có sự khác biệt mới có thể tạo được dấu ấn và thu hút khách hàng. Vậy để thiết kế quán cà phê đẹp và thu hút khách cần lưu ý những gì?
Phân chia không gian hàng ghế bằng lối đi

Quán cà phê cần phải có một không gian thoáng đãng, rộng rãi để làm nơi mọi người thư giãn hoặc gặp mặt trò chuyện. Việc phân chia không gian ngồi cho khách cần bố trí nhiều nơi, có nhiều vị trí ngồi khác nhau để phù hợp với sở thích của nhiều người. Lối đi lại cần một không gian đủ rộng để khách và nhân viên di chuyển không gặp khó khăn.
Sắp xếp ánh sáng
Một quán cà phê đẹp, tạo được thiện cảm cần có nhiều ánh sáng tự nhiên để đem lại sự ấm cúng, thoải mái, tránh gây buồn tẻ. Đối với những quán cà phê, nguồn ánh sáng tự nhiên không đủ, bạn cần thiết kế thêm nguồn ánh sáng nhân tạo thật hài hòa, dịu êm.
Thiết bị âm thanh

Âm nhạc là một phần không thể thiếu để tạo nên điểm nhấn của quán cà phê. Nhưng khi bạn mở các bản nhạc, bài hát không dễ gì tìm được những bài mà rất cả mọi người đều yêu thích. Thông thường, thiết kế shop sẽ sử dụng những bản nhạc không lời nhẹ nhàng hay những bản nhạc đồng quê được cả người trung tuổi lẫn người trẻ tuổi yêu thích. Hệ thống âm thanh cần bố trí giàn trải, phân bổ đều khắp quán, sao cho âm thanh không tập trung quá nhiều tại một chỗ sẽ gây khó chịu cho khách hàng.
Phối màu sắc
Màu sắc của quán cà phê tác động trực tiếp đến bất kì ai khi bước vào quán. Không gian có gần gũi, ấm áp hay không cũng nhờ cách sử dụng tông màu, phối màu trong quán. Màu nóng dễ tạo điểm nhấn, tạo sự nổi bật, nhưng không nên sử dụng quá nhiều sẽ gây sự bí bức, ngột ngạt, mà cần xen kẽ hợp lí giữa màu nóng và màu lạnh để tạo nên hiệu ứng tốt.
Trang trí

Tùy theo con mắt nghệ thuật cũng như xu hướng của quán cà phê của bạn mà sử dụng những đồ vật trang trí khác nhau. Chỉ cần một vài tác phẩm tranh nghệ thuật cũng là một ý tưởng hay để tạo nên sự ấn tượng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp cùng với bể cá hay cây cảnh để đưa thiên nhiên vào không gian quán của bạn. Hãy trang trí quán theo một cách riêng để quán cà phê của bạn không bị lẫn với bất kì một quá cà phê nào khác.
Thiết kế quán cà phê cũng quan trọng như thiết kế showroom cần sự đầu tư, đặc biệt là sự đầu tư về tâm sức của chính bạn.