Mẫu thiết kế cửa hàng Sâm Ngọc Linh

Tọa lạc tại một vị trí đắc địa trong Vincom Hà Nội với 4 mặt tiền, mẫu thiết kế cửa hàng Sâm Ngọc Linh nổi bật với màu đỏ chủ đạo và thể hiện được sự uy tín cho những dòng sản phẩm cao cấp. Đội ngũ AAU Interior Design sử dụng những đường nét đơn giản nhưng cũng đủ để giúp không gian shop đặc biệt trong một siêu thị sang trọng

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Sâm Ngọc Linh
  • Mô hình: Cửa hàng sâm
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại
  • Địa điểm: Vincom Hà Nội

Những đặc điểm giúp mẫu thiết kế cửa hàng Sâm Ngọc Linh nổi bật

Tên thương hiệu có nguồn gốc rõ ràng và được nhấn mạnh

mẫu thiết kế cửa hàng
Mặt tiền được trang hoàng rộng rãi, nổi bật

Tên thương hiệu kết hợp với nguồn gốc sâm được dùng đèn led trắng nổi bật với font chữ lớn trên nền đỏ. AAU tận dụng 4 mặt tiền đặt tên thương hiệu để khách hàng khi đứng ở bất kỳ vị trí nào trong siêu thị đều có thể nhận thấy sản phẩm mà cửa hàng cung cấp. Ngoài ra, sắc xanh đến từ logo của shop cũng được trưng bày để thể hiện một sản phẩm xanh và chất lượng được cung cấp đến khách hàng.

Lợi thế 4 mặt tiền được sử dụng kính để trưng bày sản phẩm

mẫu thiết kế cửa hàng
Kính và gỗ là vật liệu chủ yếu được sử dụng

Tận dụng không gian mở trong siêu thị, kiến trúc sư AAU sử dụng vật liệu kính vừa làm vách ngăn, vừa làm tủ trưng bày kết hợp với gỗ để những sản phẩm của mẫu thiết kế cửa hàng Sâm Ngọc Linh được nổi bật. Thiết kế một lối ra vào rộng rãi duy nhất, các mặt tiền còn lại được thiết kế mở để nổi bật sản phẩm, đồng thời một tấm pano bản rộng cũng được trưng dụng giúp quảng bá cho khách hàng biết đến sản phẩm nhiều hơn.

mẫu thiết kế cửa hàng
Sắc đỏ của sản phẩm Sâm Ngọc Linh nổi bật một góc siêu thị

Cách sắp xếp giúp cho khách hàng đi một vòng xung quanh vẫn có thể chiêm ngưỡng sản phẩm và muốn bước vào trong. Một khung nhựa được uốn cong xung quanh làm nơi để đèn âm trần cũng như đặt tên thương hiệu Sâm Ngọc Linh.

Không gian được bố trí khoa học, tối ưu công năng mà vẫn rộng rãi

mẫu thiết kế cửa hàng
Không gian được bố trí tối ưu hóa công năng

Sắp xếp không gian một cách khoa học với những tủ trưng bày được đặt xung quanh không gian gắn liền với hệ thống kính vách ngăn. Không gian ở giữa đặt các tủ kệ rời với nhiều kiểu dáng để đặt đa dạng các sản phẩm khác nhau mà shop cung cấp, đó là kệ tầng làm bằng kính hoặc kệ gỗ được đóng khung kính bên trên. Ngoài ra, nếu để ý những mẫu thiết kế cửa hàng nhà AAU, luôn không thể thiếu bộ bàn ghế sofa tiếp khách dù không gian shop nhỏ hay lớn. Và với cửa hàng Sâm Ngọc Linh, một không gian nhỏ được trưng dụng để đặt bộ bàn ghế giúp nhân viên có thể ngồi tư vấn cho khách.

Màu sắc, ánh sáng trong mẫu thiết kế cửa hàng Sâm Ngọc Linh 

mẫu thiết kế cửa hàng
Màu sắc, ánh sáng được thiết kế hài hòa, khoa học

Có thể nói, AAU sử dụng khá ít màu sắc trong mẫu thiết kế cửa hàng này, có lẽ đây cũng là dụng ý của đội ngũ kiến trúc sư với mục đích nổi bật những sản phẩm vốn mang sắc đỏ tươi của shop. Những gam màu chủ yếu là màu gỗ nhạt, đậm khác nhau đến từ hệ thống tủ và sàn nhà. Ngoài ra, với không gian sử dụng chủ yếu là tone nhạt tại Vincom thì có lẽ những sắc màu mà AAU sử dụng là hợp lý hơn cả.

Ánh sáng được thừa hưởng từ không gian siêu thị, đội ngũ AAU chỉ thêm vào đó những bóng led gắn trực tiếp vào quầy kệ cùng những bóng đèn âm trần lắp đặt vào khung. Tuy nhiên, có thể nhận thấy cả không gian vẫn bừng sáng và nổi bật được những sản phẩm của cửa hàng.

Một số hình ảnh đẹp khác

mẫu thiết kế cửa hàngmẫu thiết kế cửa hàng mẫu thiết kế cửa hàng

Với một không gian nhiều người qua lại như Vincom, việc sử dụng mẫu thiết kế cửa hàng nổi bật, thu hút khách hàng là điều cần thiết, và đội ngũ AAU Interior Design đã tận dụng được lợi thế đó, sử dụng các màu sắc, vật liệu phù hợp để giúp shop Sâm Ngọc Linh trở lên lung linh đúng nghĩa.