Mẫu thiết kế quán ăn đẹp – Bún đậu A Vừng

Bún đậu là món ăn mang đậm chất dân dã nhưng ngày nay nhu cầu thưởng thức ngày càng cao nên các chủ quán thường đầu tư mẫu thiết kế quán ăn đẹp nhằm thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. Bún đậu A Vừng là một không gian gần gũi với thiên nhiên được thực hiện bởi những ý tưởng độc đáo của đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Bún đậu A Vừng
  • Mô hình: Quán ăn
  • Địa điểm: Quận 1, TP HCM
  • Phong cách thiết kế: Tối giản

Những nét đẹp đến từ mẫu thiết kế quán ăn đẹp bún đậu A Vừng

Vẻ đẹp đến từ sự giản đơn 

mẫu thiết kế quán ăn đẹp
Mẫu thiết kế ưu tiên sự giản đơn nhưng vẫn nổi bật và khác biệt

Đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu sử dụng phong cách tối giản cho dự án nên tổng thể hướng tới những điều bình dị nhất. Không gian thiết kế nội thất chủ yếu là những bộ bàn ghế, rèm cửa và một vài cây xanh tô điểm. Tuy nhiên, nhờ sự sắp xếp hợp lý cùng việc phối hợp màu sắc hài hòa tạo nên mẫu thiết kế quán ăn đẹp, sang trọng.

mẫu thiết kế quán ăn đẹp
Thiên nhiên tươi đẹp được đưa vào trong mẫu thiết kế với sắc xanh mát mắt

Màu sắc trong dự án mang đậm tính tự nhiên khi sắc màu chủ yếu đến từ những đồ nội thất bằng gỗ và tre. Sắc xanh lá cũng được bao phủ xung quanh đến từ những chậu cây, hệ thống trần và sơn tường. Chỉ bằng những màu sắc đơn giản nhưng phối hợp tự nhiên giúp cho không gian thêm phần thi vị.

Nét độc đáo đến từ từng không gian trong mẫu thiết kế quán ăn đẹp

mẫu thiết kế quán ăn đẹp
Lấy ý tưởng của làng quê Bắc Bộ vào trong thiết kế

Khu vực quầy thu ngân với ý tưởng một ngôi nhà thuộc vùng nông thôn Bắc Bộ với mái ngói cùng sắc màu nâu trầm. Hai chiếc đèn decor thả trần tạo ánh sáng cho toàn bộ khu vực đồng thời tên thương hiệu được nhấn mạnh bằng sắc xanh cốm trên nền nâu, chắc chắn sẽ tạo ấn tượng khó phai đối với khách hàng.

mẫu thiết kế quán ăn đẹp
Mọi không gian đều ngăn nắp, gọn gàng

Quầy chế biến được đặt ở một không gian riêng biệt nhưng khá thuận tiện cho việc nhân viên di chuyển để phục vụ khách. Để chia cách không gian đồng thời tạo ra một môi trường sạch sẽ thì đội ngũ Á Âu đã ốp gạch men khu vực tường phía sau. Vẫn là hình ảnh hai chiếc đèn decor rọi sáng kết hợp với những chiếc đèn rọi gắn trần chiếu sáng cho cả không gian mẫu thiết kế quán ăn đẹp.

Mẫu thiết kế không gian mở lấy ánh sáng từ mọi góc cạnh

mẫu thiết kế quán ăn đẹp
Không gian mở với ánh sáng được soi chiếu mọi nơi

Với lợi thế nhiều không gian để lấy ánh sáng từ thiên nhiên, đội ngũ Á Âu tận dụng những chiếc rèm tre để đón nhận năng lượng kết hợp với những cây xanh được đặt xuyên suốt quán, giúp khách hàng cảm nhận được sự tươi mới. Ngoài ra, các vật liệu trong mẫu thiết kế quán ăn đẹp được làm từ tre, nứa và gỗ tạo nên không gian gần gũi với thiên nhiên. Sắc màu trầm ấm, không quá nổi bật chắc chắn là điểm đến của nhiều gia đình cần một không gian yên tĩnh để thưởng thức món ăn.

mẫu thiết kế quán ăn đẹp
Những vật liệu tre, nứa, gỗ đưa thực khách đến với không gian đậm chất dân dã

Đơn giản nhưng không đơn điệu là tiêu chí mà đội ngũ Á Âu đặt ra cho mọi dự án hướng tới phong cách tối giản. Những bức tranh decor đen trắng treo tường giúp lấp đầy những khoảng trống, tạo sự tươi mới cho không gian. Ngoài ra, sự đơn giản còn đến từ những bộ bàn ghế ăn, không thiết kế cầu kỳ, chỉ là những tấm gỗ được đóng một cách khuôn mẫu nhưng khi được đặt trong không gian quán bún đậu A Vừng thì nó lại mang một nét đẹp rất riêng.

Không cần quá cầu kỳ hoa mỹ, cũng không cần những sắc màu sặc sỡ đối lập hay đồ nội thất đắt tiền. Tuy nhiên, những ý tưởng của đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu bỏ ra không kém cạnh gì những dự án khác. Mẫu thiết kế quán ăn đẹp bún đậu A Vừng đã vượt qua những chuẩn mực về cái đẹp là phải hiện đại, phải cầu kỳ bởi chỉ cần những nét phác họa cơ bản và quan trọng nhất là sự sắp xếp, phối hợp mọi thứ tạo thành một tổng thể chung thống nhất. Dự án đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía chủ đầu tư và khách hàng, Á Âu rất vui vì điều đó.