Mẫu thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo – Gà Bản Thái

Quán ăn là một mô hình kinh doanh nhỏ lẻ và đơn giản. Nhưng để thu hút được thực khách thì việc tạo ra một bản thiết kế quán ăn đẹp là một điều cần thiết, giúp cho chủ quán tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh hơn. AAU tự hào giới thiệu bản thiết kế quán ăn Gà Bản Thái với một phong cách độc đáo cho một quán ăn nhỏ bên đường. Thiết kế và sự sáng tạo của kiến trúc sư chắc chắn đã tạo cho quán ăn Gà Bản Thái một diện mạo độc đáo, ấn tượng đối với bất kì ai lướt qua. 

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Gà Bản Thái
  • Mô hình: Quán ăn
  • Địa điểm: Thành phố Thái Nguyên
  • Phong cách thiết kế: Tây Bắc

Yếu tố tạo nên thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo

Mẫu thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo của quán Gà Bản Thái mang một màu sắc rất đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, nhưng chắc chắn là một làn gió mới trong việc thiết kế nội thất cho mô hình quán ăn nhỏ. Sở hữu một diện tích mặt bằng không quá to nên các kiến trúc sư của AAU Interior Design đã đẩy mạnh vào tính sáng tạo trong phong cách thiết kế, mang đến sự mới lạ cho tổng thể quán ăn, dễ thu hút thực khách.

Tổng quan màu sắc cho thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo

Sử dụng một tone màu bao quát cả thiên nhiên núi rừng Tây Bắc để tạo ra một không gian trầm mặc nhưng ấm cúng bên những món ăn dân dã, quen thuộc. Màu sắc được thể hiện bởi chất liệu, khi mà gỗ dường như chiếm phần lớn trong tổng thể thiết kế. Một cảm giác rất phóng khoáng của đại ngàn, cửa rừng núi ngay khi đặt chân vào không gian quán như đưa thực khách đi đến một bản làng vùng cao.

Mẫu thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo - Gà Bản Thái
Thiết kế quán ăn đẹp và ấn tượng với tone màu trầm ấm

 

 

Hơn thế nữa, cách phối màu cũng tạo được cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng, dung hòa sự thô ráp và mạnh mẽ của gỗ sẫm màu. Những màu sắc như nâu sáng, beige được dùng để làm hài hòa tổng thể, gợi lên nét dịu dàng của thiên nhiên.

Sự độc đáo của thiết kế quán ăn đẹp trong cách lựa chọn chất liệu

Việc lựa chọn chất liệu cho thiết kế và nội thất là một điều vô cùng quan trọng để thể hiện đầy đủ ý tưởng và mong muốn của chủ quán, đáp ứng yêu cầu tạo ra một bản thiết kế quán ăn đẹp và ấn tượng. Đa dạng trong chất liệu nhưng dễ nhận thấy nhất là chất liệu gỗ khi bao phủ toàn bộ thiết kế. Màu gỗ sẫm, tối vẽ nên một không gian thiên nhiên, cảm giác mạnh mẽ và có phần thô sơ, mộc mạc. Nội thất bàn và ghế được thiết kế cùng loại gỗ sẫm đó, tệp màu với tone màu chủ đạo của quán ăn.

Mẫu thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo - Gà Bản Thái
Không gian bao phủ bởi chất gỗ ấm cúng

Những chất liệu bổ trợ cũng đóng góp vai trò quan trọng cho tổng thể của thiết kế. Đơn cử như là những bức tường gạch màu beige, nổi bật ở những góc nhỏ, tôn lên sự vững chắc và mộc mạc. Sàn nhà được lát gạch xám nhám vô cùng sang trọng. Thiết kế mái ngói bên ngoài và bên trong nhà đều giúp tăng độ cổ kính cho một thiết kế vô cùng Á Đông. Nhìn tổng quan, có thể thấy đây là một thiết kế quán ăn đẹp, độc đáo và ấn tượng bởi chính chất liệu nền, phong cách phóng khoáng và đầy tự do.

Tối ưu hóa không gian cho hiệu quả tốt nhất

Như đã nói, quán ăn Gà Bản Thái không sở hữu một diện tích mặt bằng quá lớn để có thể phân chia nhiều nhóm không gian. Chính vì vậy mà nội thất và không gian được bố cục mở hướng về phía vỉa hè, tạo sự liên kết và mở rộng hơn cho tổng thể thiết kế quán ăn đẹp, ấn tượng. Phân chia không gian đơn giản theo chiều ngang, thường gặp ở những quán ăn khác, Có 2 khu vực ngồi gồm trong nhà với bàn dài cho nhóm đông người, khu vực ngoài trời bố trí bàn ghế đơn giản, thuận tiện.

Mẫu thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo - Gà Bản Thái
Tối ưu hóa không gian hướng về phía mặt đường

Ánh sáng cũng là một yếu tố góp phần tạo nên không khí phù hợp theo phong cách thiết kế Tây Bắc. Sử dụng đèn vàng cho một không gian ấm cúng, quây quần cùng với chụp đèn được được thiết kế giống những chiếc giỏ đan tre, một nét nội thất rất Việt Nam. Trang trí trong thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo sử dụng những bông hoa trắng, đặc trưng của núi rừng để mang thiên nhiên lại gần hơn với bữa ăn của thực khách.

Một số hình ảnh khác của thiết kế quán ăn đẹp Gà Bản Thái

Mẫu thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo - Gà Bản TháiMẫu thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo - Gà Bản Thái Mẫu thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo - Gà Bản Thái Mẫu thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo - Gà Bản TháiMẫu thiết kế quán ăn đẹp và độc đáo - Gà Bản Thái