Mẫu văn phòng đẹp VNT Building

Sở hữu một diện tích rộng lớn lên tới 435m2, chủ đầu tư dự án VNT Building mong muốn sở hữu một mẫu văn phòng đẹp với đầy đủ tiện ích, một môi trường làm việc trẻ trung và năng động. Phong cách thiết kế hiện đại được đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu lựa chọn cho toàn bộ không gian và khi hoàn thiện, dự án đã nhận được cái gật đầu tâm đắc của chủ đầu tư. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dự án thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: VNT Building
  • Mô hình: Văn phòng làm việc
  • Địa điểm: TP HCM
  • Diện tích: 435m2
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại x Tối giản

Tổng quan mẫu văn phòng đẹp là một không gian sắp xếp khoa học

mẫu văn phòng đẹp
Tổng quan không gian là sự bố trí khoa học với đan xen những không gian chức năng của các phòng ban 

Nhìn từ mặt cắt mái của dự án, có thể thấy được lối sắp xếp không gian hợp lý của kiến trúc sư Á Âu. Diện tích mặt bằng rộng lớn nhưng không gian bị chia cắt bởi hệ thống thang máy và thang bộ ở giữa nên đòi hỏi một lối thiết kế mạch lạc, sắp xếp các phòng chức năng hợp lý. Hệ thống bàn ghế làm việc được sử dụng cùng một kiểu dáng và đặt xen kẽ giữa các không gian khác như phòng tiếp khách, hệ quầy kệ. Mỗi không gian được phân cách sẽ là một bộ phận riêng trong công ty nên sẽ được sắp xếp một bộ bàn ghế dành cho leader các bộ phận. Hướng tới một tổng thể thống nhất về phong cách thiết kế và màu sắc, vật liệu sử dụng.

Quầy lễ tân được đặt ở vị trí trung tâm trong mẫu văn phòng đẹp

mẫu văn phòng đẹp
Quầy lễ tân đặt ở vị trí trung tâm, nổi bật bởi màu sắc của tấm thảm nền

Nghệ thuật đối xứng thể hiện rõ nét trong không gian quầy lễ tân, hệ vách ngăn phía sau và cả hệ thống trần tạo cho không gian chiều sâu rõ nét khi sử dụng những đường nét sọc, ngang. Quầy được làm từ nhựa giả vân gỗ đồng màu sắc với tấm lam sóng nhựa giả gỗ phía sau, mặt quầy cách điệu thêm chút sắc trắng để nổi bật trong không gian vốn trầm nóng. Không gian quầy lễ tân được đặt chính giữa mẫu văn phòng đẹp, ngay lối thang máy ra vào và được ngăn cách với các không gian khác bằng chính sắc màu của tấm thảm nền.

Mẫu văn phòng đẹp với không gian làm việc hiện đại

Lối sắp xếp bàn làm việc khoa học tại nơi làm việc

mẫu văn phòng đẹp
Không gian làm việc sắp xếp khoa học, ngăn cách các phòng ban bằng hệ kệ ô thoáng 

Không sử dụng những vách ngăn cứng để ngăn cách không gian khiến thu hẹp và tạo cảm giác bí bách, mẫu văn phòng đẹp sử dụng những vách ngăn một cách tự nhiên. Khi thì là màu sắc của hệ thống nền, lúc khác sử dụng chính quầy kệ để phân chia các phòng ban khác nhau tạo sự liên kết mạch lạc nhưng cũng đủ để phân biệt. Ánh sáng, không khí vẫn có luồng luân chuyển khi hệ kệ thiết kế rỗng, không gian hai bên là những bộ bàn ghế làm việc xếp theo chiều dọc và song song với nhau hướng ra hệ cửa kính phía ngoài.

Sắc màu sử dụng trong không gian làm việc

mẫu văn phòng đẹp
Màu sắc hiện đại sử dụng tone trung tính thiên lạnh kết hợp với sắc xanh tươi mát

Màu sắc sử dụng trong không gian mẫu văn phòng đẹp khá đơn giản, chủ yếu là những tone màu mang hơi thở hiện đại như sắc vân gỗ nhạt, màu đen đến từ những chiếc ghế xoay tiện lợi, sắc trắng của những chiếc tủ rời bằng nhựa… Ba sắc màu chủ đạo sắp xếp đan xen nhau tạo nên một không gian năng động, hiện đại và mang đến sự tập trung cao độ cho đội ngũ nhân viên. Ngoài ra, không thể bỏ qua vai trò của sắc xanh đến từ những chậu cây cảnh được đặt ở một số vị trí quan trọng tạo không gian làm việc như hòa cùng thiên nhiên.

Ánh sáng tự nhiên đan xen đèn điện nhân tạo tại nơi làm việc

mẫu văn phòng đẹp
Ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng nhân tạo 

Những bộ bàn ghế làm việc sắp xếp song song nhau đặt bên cạnh một hệ thống kính rộng lớn để đón nhận ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng từ những bóng đèn tuýp sắp xếp hình zic zắc trên trần tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian. Những bóng đèn được sắp xếp một cách dày đặc tỏa sáng cho toàn bộ không gian và được đặt trên một hệ thống trần thiết kế công phu, sang trọng. Ngoài ra, không gian lối đi lại bên cạnh sử dụng đèn rọi chiếu về nhiều phía để những không gian còn lại được đón nhận ánh sáng.

Khu vực phòng họp là không thể thiếu trong mẫu văn phòng đẹp

mẫu văn phòng đẹp
Không gian phòng họp với tone đen, trắng làm chủ đạo

Phòng họp ngăn cách với không gian bên ngoài bằng hệ cửa nhôm kính với khung nhôm mang sắc đen và đó cũng là màu sắc chủ đạo thể hiện ở những đồ nội thất phòng họp. Một chiếc bàn dài kết hợp với những chiếc ghế mang sắc đen huyền bí, thiết kế sang trọng đặt trên hệ thống nền trải thảm xám thổ cẩm tạo thành một không gian vừa riêng tư, vừa mở để đón nhận ánh sáng từ bên ngoài. Ngoài ra, không gian còn lấy ánh sáng từ những chiếc đèn tròn decor cỡ lên treo trên hệ trần nhà.

Không gian phòng khách được đặt đan xen với nơi làm việc

mẫu văn phòng đẹp
Phòng tiếp khách được tích hợp làm nơi thư giãn cho nhân viên sau giờ làm việc 

Để nhường chỗ cho không gian làm việc được rộng rãi hơn thì phòng khách được thiết kế khá đơn giản, chỉ là những bộ bàn ghế nhỏ đặt đan xen giữa các không gian làm việc để mỗi khách hàng đến từng phòng ban có vị trí nghỉ ngơi. Kiến trúc sư Á Âu tính tế đặt quầy sách bên cạnh để khách hàng trong lúc chờ đợi có thể thư giãn đọc sách. Và đây cũng tích hợp làm không gian để nhân viên có thể thư giãn sau giờ làm việc.

Những hình ảnh đẹp khác trong mẫu văn phòng đẹp

mẫu văn phòng đẹpmẫu văn phòng đẹp mẫu văn phòng đẹpmẫu văn phòng đẹp mẫu văn phòng đẹpmẫu văn phòng đẹp

Bằng những nét vẽ tài ba cùng lối sắp xếp không gian khoa học, đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu đã tạo nên một không gian mẫu văn phòng đẹp VNT Building được chủ đầu tư và đội ngũ nhân viên hài lòng. Không cần đến quá nhiều chi tiết cầu kỳ, sử dụng chủ đạo phong cách hiện đại và tối giản nhưng không gian vẫn hiện lên đầy sang trọng và sự tiện lợi, hài hòa giữa nhiều yếu tố.