Những phong cách thiết kế cửa giày giày dép cơ bản

Nếu bạn đang kinh doanh giày dép thì việc mở một cửa hàng là một điều tất yếu. Và một cửa hàng giày dép có thiết kế đẹp và phong cách chính là chìa khóa giúp cho bạn có thể thu hút khách hàng và tăng thêm lợi nhuận.
Để làm được điều đó bạn cần nên lựa chọn cho cửa hàng của mình một phong cách riêng biệt, và từ đó sẽ tạo nên ấn tượng khó quên trong tâm trí khách hàng. Nhưng trước tiên bạn phải biết là có bao nhiêu phong cách thiết kế cửa hàng giày dép và từ đó mới đưa ra được phong cách phù hợp với mình. Bài viết sau đây công ty thiết kế á âu đưa ra một vài phong cách thiết kế cửa hàng giày dép nổi bật hiện nay để bạn tham khảo

Phong cách thiết kế cửa hàng giày dép Boutique

Sang trọng và đẳng cấp với phong cách thiết kế boutique

Phong cách thiết kế shop giày dép boutique là một phong cách đem tới sự sang trọng và đẳng cấp cho bạn. Đây cũng là phong cách thiết kế shop giày dép được nhiều thương hiệu cao cấp ưa chuộng và áp dụng, với mỗi nhóm sản phẩm khác nhau thì sẽ được thiết kế và nằm riêng biệt trong từng khu vực. Với phong cách thiết kế shop giày dép này, thì bạn có thể bố trí riêng từng khu vực với chủ đề riêng cho từng nhóm sản phẩm. Chẳng hạn như, với các sản phẩm về giày thể thao thì sẽ được trưng bày trong một không gian sôi động, tươi trẻ, còn sản phẩm về giày da công sở sẽ được thiết kế với những gam màu trầm và sang trọng. Một lưu ý nhỏ khi lựa chọn phong cách boutique là bạn cần phải có một không gian rộng để có thể thỏa sức tạo ra những trải nghiệm mua sắm riêng biệt đối với khách hàng cho từng nhóm sản phẩm.

Phong cách thiết kế cửa hàng theo truyền thống

Gần gũi với phong cách thiết kế cửa hàng truyền thống

Đây là một phong cách thiết kế được nhiều rất nhiều các chủ cửa hàng giày có diện tích vừa và nhỏ sử dụng với khả năng tận dụng tối đa không gian mà vẫn đem lại sự thoải mái cho khách hàng. Các tủ, kệ trưng bày sản phẩm sẽ được sắp xếp song song nhau hoặc ốp tường, giúp bạn có thể trưng bày nhiều sản phẩm khác nhau bằng việc phân riêng từng dãy kệ. Từ đó giúp cho nhân viên bán hàng có thể dễ dàng quan sát và tư vấn ngay lập tức cho khách hàng trong khi vẫn tạo sự thoải mái cần thiết khi mua hàng. Với phong cách này, bạn có thể tận dụng các tủ bằng gỗ, bằng kính, kệ kính,…để trưng bày được nhiều sản phẩm hơn mà không mất đi tính thẩm mỹ cho toàn bộ cửa hàng.

Phong cách thiết kế cửa hàng giày dép tự do

Với phong cách thiết kế cửa hàng này, bạn sẽ mang đến cho khách hàng một không gian mua sắm mở, độc đáo và mới mẻ. Điểm nổi bật của phong cách này là thay vì bố trí sản phẩm giày dép theo từng khu vực riêng biệt như giày da nam, giày thể thao hay giày công sở, thì bạn có thể sắp xếp các sản phẩm theo ý thích của mình sao cho hợp lý nhất. Cùng với đó, khách hàng có thể tự do khám phá tất cả sản phẩm với rất nhiều hướng di chuyển khác nhau. Điều này không chỉ đem lại sự phóng khoáng cho cửa hàng của bạn, mà còn đem lại cảm giác cực kì thoải mái cho khách hàng.

Phong cách thiết kế nội thất tự do cho cửa hàng giày dép

Tuy nhiên, khi chọn lựa phong cách này, thì bạn sẽ phải khá là đau đầu khi tìm cách bố trí phù hợp để sao cho chúng vừa được tự do mà lại không lộn xộn, bừa bãi. Số lượng nhân viên theo phong cách này có thể giảm bớt so với cách bài trí thiết kế cửa hàng thông thường, và sẽ làm tăng thêm sự thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an ninh cho cửa hàng, bạn sẽ cần bố trí thêm các mắt camera, cổng từ,…

Tùng Nguyễn