Những thói quen tai hại trong trang trí không gian phòng khách

Trong thiết kế không gian sinh hoạt chung, phần lớn các gia đình hiện nay đều có xu hướng chú trọng nhiều tới nội thất bàn ghế phòng khách với kiểu dáng, chất liệu khác nhau mà quên đi những yếu tố khác trong việc tạo dựng nên vẻ đẹp chỉn chu. Những sai lầm mà nhiều người mắc phải không phải là lỗi quá lớn cũng như khó khắc phục. Thực tế, chỉ cần một số lưu ý nhỏ là không gian phòng khách có thể tránh mắc phải tai hại không đáng có trong thiết kế, trang trí.

Dưới đây là hai lỗi nhiều gia đình thường mắc phải:
Lạm dụng quá nhiều các vật dụng trang trí
nhung-thoi-quen-tai-hai-trong-trang-tri-khong-gian-phong-khach-1
Phòng khách khoáng đạt khi gia chủ biết cách tiết chế sử dụng các vật dụng trang trí với số lượng vừa phải.
Các vật dụng sinh hoạt và trang trí không thể thiếu trong cuộc sống tiện nghi của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều vật dụng thì sẽ trở thành một thảm họa trong không gian thiết kế phòng khách. Bởi khi đó, không gian sẽ trở nên vô cùng rối mắt và chắc chắn sẽ thiếu đi sự khoáng đạt, rộng rãi. Vẻ đẹp của phòng khách chỉ đơn giản là một số món đồ nội thất không thể thiếu như bàn ghế gỗ hay kệ tivi khi gia chủ biết cách sắp xếp và lựa chọn kiểu dáng thiết kế phù hợp.
Thiết kế không đồng bộ trong cùng một phong cách thiết kế
nhung-thoi-quen-tai-hai-trong-trang-tri-khong-gian-phong-khach-2
Phòng khách theo xu hướng thiết kế hiện đại có sự cân đối và thống nhất tốt nhất giữa nhiều yếu tố cấu thành khác nhau.
Lệch tông trong cùng một phong cách thiết kế sẽ thật tai hại trong việc tạo dựng vẻ đẹp của phòng khách gia đình. Điều đó có nghĩa là: gia chủ có chủ đích thiết kế phòng khách gia đình với một phong cách thiết kế cụ thể nhưng cách sử dụng màu sắc và nội thất hoàn toàn đối ngược với nhau. Khi đó, không gian phòng khách sẽ thực sự trở nên thô kệch và lố bịch. Như vậy, trong cùng một phong cách thiết kế phải có sự thống nhất cao của nội thất bàn ghễ gỗ phòng khách, màu sắc và cách trang trí. Ví như: đối với phong cách hiện đại: bàn ghế phải đảm bảo được yếu tố đơn giản nhưng có công năng sử dụng cao và nằm giữa một không gian màu sắc trang nhã, thanh thoát cùng cách bố trí khoa học.
Thiết kế và trang trí phòng khách chỉn chu ngay trong chính những chi tiết nhỏ nhất, càng hạn chế tối đa được các sai lầm không đáng có càng giúp cho bạn có một không gian sống lí tưởng. Đó không chỉ là khu vực phòng khách mà chắc chắn còn là nhiều địa chỉ khác trong ngôi nhà của bạn.
Xem nhiều : Thiết kế Á Âu, thiết kế cửa hàng, thiết kế shop, thiết kế showroom