Phở Nguyens – bản thiết kế nhà hàng đẹp

Phở – một món ăn truyền thống, cũng là một nét đặc trưng văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Và để duy trì nét văn hóa đó, việc thiết kế nhà hàng đẹp cũng góp phần rất lớn định hình thương hiệu trong lòng thực khách. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, AAU Interior Design đã lên ý tưởng thực hiện thiết kế nhà hàng Phở Nguyens với một phong cách hiện đại, đối lập hẳn với nét truyền thống của món phở. 

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Phở Nguyens
  • Mô hình: Nhà hàng
  • Địa điểm: Lào Cai
  • Phong cách thiết kế: Công nghiệp

Điểm độc đáo trong thiết kế nhà hàng đẹp, hiện đại của Phở Nguyens

Thực hiện thiết kế với phong cách hiện đại đã thổi một làn gió mới vào việc định hình thiết kế nhà hàng đẹp cho quán phở là phải truyền thống, phải mộc mạc. Phong cách hiện đại đã nâng tầm cho thiết kế nhà hàng đẹp phục vụ kinh doanh món phở và thu hút thực khách.

Màu sắc hiện đại, sang trọng cho thiết kế nhà hàng đẹp

Phong cách thiết kế công nghiệp mang đến một tổng thể mới mẻ cho nhà hàng phở. Để thể hiện rõ hơn phong cách công nghiệp, kiến trúc sư đã ứng dụng tone màu lạnh, trầm gồm xám và đen để tối ưu cho một thiết kế đơn giản, thanh lịch. Sử dụng những khung thép, thanh sắt đen để tạo sườn cho thiết kế, làm nổi bật đường nét thẳng của phong cách công nghiệp. Sắc xám được ứng dụng cho phần tường và sàn, tạo hiệu ứng mát mẻ, nhẹ nhàng trong tổng thể không gian.

Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp
Thiết kế nhà hàng đẹp với phối màu công nghiệp

Và nổi bật lên trên 2 màu sắc chủ đạo là những nét màu trầm ấm của những bộ bàn ghế khi sở hữu màu gỗ sáng, nâu đối lập hoàn toàn với hai màu lạnh chủ đạo. Đồ vật nội thất và trang trí cũng là tone màu nâu nhưng tối hơn, để phô diễn nét khỏe khoắn của phong cách công nghiệp cho thiết kế nhà hàng đẹp, hiện đại.

Đường nét phóng khoáng cho một không gian hiện đại

Làm sao để thực hiện thiết kế nhà hàng đẹp, hiện đại đúng nhất với phong cách công nghiệp? Đó chính là cách sử dụng chất liệu và đường nét, hình khối của không gian. Trước hết, để tạo ra độ thông thoáng, tràn ngập ánh sáng thì những khung cửa kính bằng thép lớn được ứng dụng để tối ưu hóa ánh nắng tự nhiên vào cho không gian thêm phần tươi mới và thông thoáng. Những mảng tường đơn giản với sơn và những lớp màu trát tự do hay những mảng tường gạch thô ráp nhưng lại đầy tính phóng khoáng.

Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp
Ứng dụng cửa kính lớn để đón nhận ánh sáng tự nhiên

Trần nhà không được che lấp đi mà được giữ nguyên trạng thái, để lộ hoàn toàn khung trần với những thanh sắt đen, tạo thành một đường thẳng tắp để không gian có thêm được chiều sâu. Thiết kế caro rất được ưa chuộng cho những góc tường, đối lập với sự trơn nhẵn của những mảng tường xám, tăng thêm độ đa dạng của từng góc không gian.

Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp
Trần nhà và cầu thang thiết kế mở, để tạo sự phóng khoáng, mạnh mẽ

Cầu thang kết nối các không gian cũng được thiết kế vô cùng mới lạ, với phần khung sườn bằng 2 mảnh thép dài, với bậc thang là những mảnh ván gỗ đơn giản, hoàn toàn không được đúc bê tông cho phần đế trụ. Kết hợp cùng song sắt đen làm tay cầm, thiết kế cầu thang này mang đến một cách liên kết không gian vô cùng mới lạ, hài hòa trong tổng thể thiết kế nhà hàng đẹp, hiện đại.

Vật dụng nội thất đa dạng cho thiết kế nhà hàng hiện đại

Một điểm độc đáo tạo nên sự đa dạng trong thiết kế chính là vật dụng nội thất. Không đồng nhất trong phong cách với tổng thể mà có sự phối hợp nhiều phong cách. Bàn ghế được sử dụng tone màu nâu sáng, vẫn kết hợp với chân sắt đen đặc trưng của phong cách công nghiệp nhưng lại được phối với rất nhiều kiểu dáng ghế khác nhau. Từ ghế tựa đến ghế đệm, mỗi thiết kế đều vô cùng đặc trưng và có phần khá cổ điển.

Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp
Hệ thống chiếu sáng đa dạng

Hệ thống đèn cũng được chăm chút khá nhiều, đa dạng từ đèn ống bơ, bố trí sát khung trần đến những loại đèn treo, đèn chụp để chiếu sáng trực tiếp cho khu vực bàn ăn của thực khách. Bố cục nhà hàng được sắp xếp thành từng cụm xung quanh, tạo ra khong gian lối đi thông thoáng ở pahanf trung tâm nhà hàng.

Một số hình ảnh khác của bản thiết kế nhà hàng Phở Nguyens

Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹpPhở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Phở Nguyens - bản thiết kế nhà hàng đẹp Với sự kết hợp phong cách thiết kế công nghiệp, hiện đại với sản phẩm kinh doanh mang đặc tính truyền thống của dân tộc, chắc chắn thiết kế nhà hàng đẹp, mới lạ của Phở Nguyens sẽ thu hút được rất nhiều thực khách đến thưởng thức.