Thiết kế cửa hàng bánh tráng Bảo Anh

Chủ đầu tư yêu thích một mẫu thiết kế cửa hàng bánh phong cách Nhật Bản nên muốn đứa con tinh thần của mình cũng mang phong cách này. Đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu được lựa chọn làm đơn vị thiết kế và không để chủ đầu tư thất vọng, dự án ra đời giúp khách hàng cảm nhận như đang ngồi trong một quán quen tại xứ sở Mặt Trời mọc.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Bảo Anh
  • Mô hình: Cửa hàng bánh tráng
  • Địa điểm: Hòa Bình
  • Phong cách thiết kế: Nhật Bản

Những nét đặc trưng trong mẫu thiết kế cửa hàng bánh tráng Bảo Anh

Khu vực mặt tiền thiết kế mộc mạc theo phong cách Nhật Bản 

thiết kế cửa hàng bánh
Mặt tiền dự án thiết kế không quá cầu kỳ nhưng đủ để nổi bật trong không gian hiện đại

Không sử dụng mặt tiền hiện đại theo kiến trúc cũ của công trình mà kiến trúc sư thiết kế lại hoàn toàn. Gỗ và kính là chất liệu sử dụng cho hệ thống cửa ra vào, hai bên ốp đá granite với màu sắc tương đồng với bảng hiệu phía trên đặt tên thương hiệu và logo mẫu thiết kế cửa hàng bánh. Sắc màu sử dụng ở khu vực mặt tiền khá đơn giản, chủ yếu là những sắc màu nâu gỗ, xám ghi và xanh rêu nhưng đủ làm nổi bật trong khu phố mang sắc trắng đen hiện đại.

Ánh sáng của dự án thiết kế cửa hàng bánh được lấy từ 2 nguồn

thiết kế cửa hàng bánh
Lớp cửa kính khu vực mặt tiền giúp tạo ánh sáng lan tỏa trong không gian bên trong 

Bước vào không gian bên trong, khách hàng sẽ cảm nhận được sự ấm cúng nhờ sắc vàng bao trùm. Ánh sáng lan tỏa một cách nhẹ nhàng với những chiếc đèn giấy hình trụ đậm chất Nhật Bản. Những chiếc đèn được gắn vào dây và treo vào một hệ khung gỗ, đặt song song nhau chạy dài xuyên suốt dự án. 

thiết kế cửa hàng bánh
Ánh sáng vàng nhân tạo giúp không gian thêm ấm cúng

Ngoài ra, dự án thiết kế cửa hàng bánh còn lấy ánh sáng từ hệ thống cửa kính phía mặt tiền, ánh sáng tự nhiên mang sắc trắng đan xen với ánh sáng vàng của đèn điện tạo cho không gian thêm phần tươi mới, khách hàng sẽ cảm nhận như được hòa cùng thiên nhiên với những đồ gỗ nội thất.

Màu sắc, vật liệu mang đậm phong cách Nhật Bản

thiết kế cửa hàng bánh
Màu vân gỗ, be, vàng nhạt là những sắc màu chủ đạo trong phong cách Nhật Bản 

Sắc màu trong dự án thiết kế cửa hàng bánh Bảo Anh chủ yếu đến từ sắc màu vân gỗ và đây cũng là vật liệu chủ đạo của dự án. Nhắc đến phong cách Nhật Bản người ta thường nghĩ ngay đến vật liệu thuần tự nhiên như gỗ, mây, tre, nứa… hay những màu sắc nhẹ nhàng, không mang tính tương phản. Cửa hàng bánh Bảo Anh được kiến trúc sư lựa chọn màu gỗ nhẹ nhàng từ hệ thống bàn ghế, vách ngăn đến những đường phào chỉ, đủ để nổi bật trên nền gỗ với màu sắc nhẹ nhàng hơn của sàn nhà, sắc xanh lá của miếng ốp chân tường tượng trưng cho những cây tre xanh.

thiết kế cửa hàng bánh
Phong cách Nhật Bản thường sử dụng những vật liệu tự nhiên

Vật liệu gỗ chiếm chủ đạo trong những vật liệu sử dụng trong dự án thiết kế cửa hàng bánh. Ngoài làm đồ nội thất, gỗ còn được ốp sàn, làm hệ thống đèn, quầy thu ngân và những đường phào chỉ. Tạo nên cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng khi thưởng thức bánh tráng tại Bảo Anh.

Bố trí không gian đơn giản, rộng rãi và thông thoáng

thiết kế cửa hàng bánh
Không gian bố trí tạo sự thông thoáng 

Không gian của dự án thiết kế cửa hàng bánh thể hiện được đầy đủ yếu tố Nhật Bản từ màu sắc đến vật liệu. Tuy nhiên, nếu cách sắp xếp không khoa học thì những yếu tố vật liệu hay màu sắc chỉ là cần mà chưa đủ. Người Nhật thường theo đuổi phong cách thiết kế tối giản, không trang trí cầu kỳ và hiểu được điều đó, đội ngũ Á Âu đã sắp xếp không gian một cách gọn gàng, khoa học, thể hiện được đúng ý tưởng của phong cách Japan thể hiện.

thiết kế cửa hàng bánh
Sắp xếp không gian khoa học, tối giản yếu tố trang trí cầu kỳ

Bằng việc vận dụng sự am hiểu phong cách Nhật Bản vào trong mẫu thiết kế cửa hàng bánh, đội ngũ Thiết kế nội thất Á ÂU đã tạo nên một không gian lý tưởng cho những khách hàng yêu thích sự tĩnh lặng, bình yên và đó cũng là điều chủ đầu tư mong muốn cho “đứa con tinh thần” của mình.