Thiết kế cửa hàng quần áo – Sun’n’Rain

Lấy cảm hứng từ khung cảnh thiên nhiên mộc mạc của bầu trời khi mưa vừa tạnh, dự án thiết kế cửa hàng quần áo Sun’n’Rain sở hữu vẻ đẹp tinh tế, hài hòa giữa đường nét hiện đại cùng với sự ấm áp của những chất liệu được sử dụng. Cùng AAU Interior Design tìm hiểu những điểm nổi bật có trong mẫu thiết kế shop thời trang thời thượng này nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Shop Sun’n’Rain
  • Mô hình: Cửa hàng thời trang
  • Địa điểm: Bình Định
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những điểm nổi bật trong thiết kế cửa hàng quần áo – Sun’n’Rain

Hình ảnh shop thời trang đẹp nổi bật ở mặt tiền thiết kế 

Ngoại thất của dự án thiết kế cửa hàng quần áo Sun’n’Rain được thể hiện dựa trên tên gọi của thương hiệu, là ánh mặt trời cùng những hạt mưa rơi. Do đó, ta có thể thấy những loại họa tiết tượng trưng cho thời tiết được AAU Interior Design bố trí đều khắp ở mặt tiền cửa hàng. Ngoài ra, phối màu trắng-vàng cùng ánh đèn neon trên bảng hiệu giúp cho shop thời trang tăng thêm phần nổi bật.

Dự án thiết kế cửa hàng quần áo Sun'n'Rain
Ngoại thất của dự án thiết kế cửa hàng quần áo Sun’n’Rain

Đều sử dụng cửa kính khung gỗ nhưng đối với “ánh mặt trời”, AAU lựa chọn chất kính mờ để tạo sự khác biệt. Trong khi đó, giọt mưa được cách điệu với những đường thẳng nhiều độ dài, đem lại điểm nhấn cho ngoại thất Sun’n’Rain cũng như đánh bật sự xuất hiện của những thiết kế trên ma-nơ-canh.

Thiết kế nội thất shop quần áo sử dụng những màu sắc tinh tế

Điểm chung của phần ngoại và nội thất trong bản thiết kế cửa hàng quần áo chính là cùng sử dụng một cách phối màu tương tự nhau. Bên trong Sun’n’Rain là sự xuất hiện của sắc trắng tinh khiết cùng sắc nâu nhẹ nhàng của chất liệu gỗ. Cách thiết kế nội thất shop quần áo được áp dụng để tạo ra vẻ ấm áp cho toàn bộ không gian cửa hàng thời trang của chủ đầu tư, vẫn là vẻ đẹp hiện đại nhưng được thêm vào sự tinh tế hoàn hảo.

Thiết kế nội thất shop quần áo
Sử dụng phối màu nhẹ nhàng nhưng đầy thu hút

Chất liệu gỗ tuy không chiếm ưu thế nhưng lại là điểm nhấn đủ để nâng tầm sự mộc mạc của “bức tranh thiên nhiên sau khi tạnh mưa”. Xuất hiện tại những vị trí như khung cửa, quầy thu ngân, khung gương soi, kệ trưng bày,…Sắc nâu trong những mẫu thiết kế shop thời trang luôn mang lại một vẻ đẹp hài hòa hoàn mỹ.

Thiết kế cửa hàng quần áo thành công trong việc bố trí không gian

Không gian của bản thiết kế cửa hàng quần áo được đội ngũ AAU Interior Design phân chia một cách hợp lý, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu trưng bày sản phẩm thời trang của thương hiệu Sun’n’Rain. Bố cục đối xứng được áp dụng vô cùng hợp lý vào trong dự án thiết kế nội thất shop quần áo. Kiểu kệ gắn tường với chất liệu gỗ chắc chắn được sử dụng cho hai bên không gian Sun’n’Rain.

Bản thiết kế cửa hàng quần áo
Bố cục đối xứng được sử dụng khi thiết kế cửa hàng quần áo

Trong khi đó ở khu vực trung tâm, thiết kế kệ rời với form đa giác và tủ kính cao cấp – Được sử dụng trong những bản thiết kế shop phụ kiện thời trang, được dành riêng một không gian rộng để xuất hiện. Cách thiết kế này giúp đem lại một hình ảnh shop thời trang đẹp từ chất liệu đến bố cục.

Những mẫu thiết kế shop thời trang tập trung vào đường nét thiết kế

Khi nhắc đến phong cách nội thất Hiện đại, những tạo hình tối giản và thời thượng là yếu tố chính mang lại vẻ đẹp của thời đại mới. Trong dự án thiết kế cửa hàng quần áo Sun’n’Rain, AAU cũng sử dụng các đường nét thẳng cho phần lớn yếu tố nội thất. Tuy nhiên để giảm bớt sự khô khan, những thiết kế “gấp khúc” và họa tiết chạm khắc được đưa vào và đặt tại những vị trí nhỏ, mang lại những điểm nhấn hoa mỹ cho mẫu thiết kế shop thời trang này.

Thiết kế cửa hàng quần áo Sun'n'Rain
Sự xuất hiện của những đường gấp khúc và chạm khắc

Ánh sáng trong dự án thiết kế cửa hàng quần áo Sun’n’Rain

Nguồn sáng đến từ những bóng đèn tròn được bố trí đều trong nội thất cửa hàng. Không sử dụng hệ thống đèn rọi hay đèn âm tường, cách thiết kế nội thất shop quần áo với đèn tròn và đèn trần đủ cung cấp một lượng ánh sáng hoàn hảo cho toàn bộ không gian bên trong.

Thiết kế cửa hàng quần áo - Sun'n'Rain
Ánh sáng được cung cấp đầy đủ