Thiết kế cửa hàng rau củ quả hiện đại GEO Food

GEO Food – một dự án thiết kế cửa hàng rau quả với tinh thần phóng khoáng, hơi thở hiện đại mà chắc chắn sẽ trở thành một không gian mua sắm rau củ quả đáng tin cậy đối với người tiêu dùng ở thủ đô Hà Nội. Với tham vọng đó, việc thiết kế nội thất phải làm thế nào để thu hút được người tiêu dùng đến và mua sắm ở cửa hàng chính là điều thiết yếu. Các kiến trúc sư của AAU đã lên ý tưởng sao cho phù hợp và khả thi nhất với những mong muốn của chủ sở hữu với bản thiết kế cửa hàng rau củ quả này.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: GEO Food
  • Mô hình dự án: Thiết kế cửa hàng rau củ quả
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những nét nổi bật của bản thiết kế cửa hàng rau củ quả hiện đại GEO Food

Thiết kế cửa hàng với mặt tiền đơn giản, tinh tế

Mặt tiền cửa hàng được sơn một màu xám trắng thanh lịch nhưng không kém phần tươi sáng, đặc biệt dưới ánh nắng mặt trời. Nhờ vậy mà những chi tiết khác mặc dù rất đơn giản nhưng lại được làm nổi bật. Một khung cửa sắt đen dày tạo nên nét cứng cáp, khỏe khoắn cho mặt tiền của thiết kế cửa hàng rau củ quả GEO Food. Thiết kế khối gỗ được đặt ở phía trên, cùng những đường rãnh và logo thương hiệu thiết kế nổi hộp đèn màu vàng và xanh để tạo sự nổi bật cho thiết kế mặt tiền thương hiệu.

Thiết kế cửa hàng rau củ quả hiện đại GEO Food
Thiết kế cửa hàng rau củ với mặt tiền đơn giản

Quầy thu ngân với thiết kế màu sắc sang trọng

Không gian quầy thu ngân nằm gọn trong một góc của không gian mặt bằng cửa hàng. Với thiết kế màu sắc và chất liệu gỗ sang trọng, quý phái giúp cho quầy thu ngân trong thiết kế cửa hàng rau củ được nổi bật hơn hẳn. Phần mặt bàn là một mảng liền nhau, được mài nhẵn, đánh bóng và bo góc đầy mềm mại. Phần thân đa dạng với thiết kế kệ trưng bày hoặc những thiết kế đường rãnh tạo hiệu ứng chiều sâu cho thiết kế.

Thiết kế cửa hàng rau củ quả hiện đại GEO Food
Thiết kế quầy thu ngân với đường nét tinh gọn, khỏe khoắn

Phía sau chỗ đứng của thu ngân là một bức tường ốp một tấm gỗ cùng lưới caro màu đen mảnh và logo hộp nổi hướng ra mặt tiền. Xung quanh đó còn rải rác các chân trụ bằng sắt đen, cao để trang trí các loại cây xanh nhỏ trong chậu, đầy thanh lịch. Thiết kế cửa hàng với cụm không gian giúp cho không khí bên trong thêm phần tươi mát, thiên nhiên. Hệ thống đèn được lắp đặt dạng treo trần, với màu đen quý phái. Chụp đèn để tập trung ánh sáng xuống khu vực bàn thu ngân để chiếu sáng tốt nhất.

Thiết kế không gian cửa hàng tươi sáng

Toàn bộ thiết kế cửa hàng được tô lên bởi 2 màu sắc tương phản gồm đen và trắng. Những ô gạch lát sàn màu beige, trắng với những họa tiết đen nhỏ và ánh sáng màu vàng ấm giúp cho không gian trở nên tươi sáng hơn hẳn. Đối lập với đó là những bức tường và trần được sơn đen trơn, một màu đen huyền bí, quý phái, tạo thành một mảng liền kề. Hệ thống chiếu sáng được sử dụng loại đèn ống bơ, lắp trên trần và chiếu trực tiếp vào những hàng kệ sản phẩm với ánh đèn màu vàng ấm cúng.

Thiết kế cửa hàng rau củ quả hiện đại GEO Food
Thiết kế cửa hàng rau củ với màu sắc đối lập

Những dãy kệ được thiết kế với chất liệu gỗ, đặt tựa vào những bức tường đen tạo được cảm giác đối lập và nổi bật. Phần lưng kệ được ốp một tấm gỗ, thay vì phần lưng rỗng như truyền thống. Các hàng kệ được thiết kế gắn liền với mặt lưng, nhô ra tạo thành không gian kệ trưng bày sản phẩm.

Thiết kế cửa hàng rau củ quả hiện đại GEO Food
Thiết kế kệ tủ trưng bày độc đáo, ấn tượng

Thiết kế tủ trưng bày rau củ đặt ở giữa thiết kế cửa hàng, với những hình oval xếp chồng và nhỏ dần về đỉnh. Phần chân kệ được làm từ nhựa cao cấp, dày, một lớp gỗ ốp xung quanh hình oval lớn nhất dưới cùng. Xung quanh các hình oval có những lớp kính trong suốt bo bên ngoài để chứa đựng và sắp xếp hàng hóa vào bên trong. Nhìn tổng thể trong thiết kế cửa hàng thì thiết kế kệ độc đáo này như một thác nước lớn.

Một số hình ảnh khác của bản thiết kế cửa hàng rau củ quả GEO Food

Thiết kế cửa hàng rau củ quả hiện đại GEO Food Thiết kế cửa hàng rau củ quả hiện đại GEO Food Thiết kế cửa hàng rau củ quả hiện đại GEO Food Thiết kế cửa hàng rau củ quả hiện đại GEO Food