Thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc

Những dự án yêu cầu kết hợp nhiều mô hình thiết kế chắc hẳn sẽ là một thử thách đối với mọi kiến trúc sư. Và dự án thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc được giới thiệu dưới đây cũng vậy. Bản vẽ thiết kế shop thời trang tích hợp cả không gian siêu thị này đã tiêu tốn khá nhiều thời gian nghiên cứu cũng như mix&match phong cách của đội ngũ AAU Interior Design. Cùng khám phá những điểm nổi bật của dự án đặc biệt này nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Mười Phúc
  • Mô hình: Siêu thị tạp hóa x Cửa hàng thời trang
  • Địa điểm: Phú Yên
  • Phong cách thiết kế: Gỗ x Hiện đại

Những điểm nổi bật trên thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc

Như đã được giới thiệu ngay từ đầu, Mười Phúc là một dự án kết hợp hai mô hình kinh doanh khác nhau, bao gồm: Thiết kế gian hàng tạp hóabản vẽ thiết kế shop thời trang. Tuy nhiên, không vì thế mà phong cách nội thất lại có sự khác biệt quá rõ rệt. Toàn bộ bản vẽ thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc đều sử dụng Modern style, thế nhưng ở mỗi không gian sẽ có những điểm nổi bật riêng.

Thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc
Bản thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc

Xét về điểm chung của cả hai bản vẽ thiết kế cửa hàng tạp hóathiết kế trang trí shop quần áo, đó chính là màu sắc chủ đạo và chất liệu được sử dụng. Kiến trúc sư AAU Interior Desgin lựa chọn phối màu nâu gỗ và beige cho toàn bộ không gian trong cả hai mô hình. Điều này đem lại vẻ ấm áp cho một dự án thiết kế theo hơi hướng hiện đại, có phần hơi cứng nhắc.

Thiết kế trang trí shop quần áo
Phối màu nâu gỗ và beige tạo ra diện mạo hiện đại nhưng ấm áp

Tiếp đến là những đường nét thiết kế thẳng tinh gọn và vô cùng thời thượng, điểm đặc trưng quen thuộc của một không gian nội thất hiện đại. Toàn bộ cả hai mẫu thiết kế gian hàng tạp hóa và thiết kế shop thời trang đều sở hữu yếu tố nổi bật này, mang đến một vẻ đẹp đồng điệu và tao nhã.

Bản vẽ thiết kế cửa hàng tạp hóa
Đường nét thiết kế tinh gọn

Không gian trong bản thiết kế gian hàng tạp hóa

Bởi đây là dự án nghiêng về kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, đồ gia dụng,…Do đó, không gian của bản thiết kế gian hàng tạp hóa chiếm phần lớn và xuất hiện ngay tại không gian đầu của bản vẽ. AAU lựa chọn bố cục đối xứng quen thuộc trong các ẫu thiết kế gian hàng tạp hóa trước đây, nhằm tận dụng tối đa diện tích sẵn có của không gian.

bản thiết kế gian hàng tạp hóa
Bố cục đối xứng quen thuộc trong các thiết kế

Thiết kế kệ âm tường hai bên và những chiếc tủ kính, tủ rời xuất hiện xuyên suốt trong khu vực trung tâm, tạo ra những lối đi rộng rãi cho khách hàng cũng như cung cấp tối đa không gian cho mục đích trưng bày sản phẩm của thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc.

Thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc
Sắc trắng tạo nên sự khác biệt cho bản thiết kế cửa hàng tạp hóa

Điểm riêng của bản thiết kế gian hàng tạp hóa còn nằm ở gam màu trắng và sự xuất hiện đầy nổi bật của quầy thu ngân. Khu vực thu ngân được phủ lên phối màu trắng xám tinh tế và có sự đồng điệu với những thiết kế kệ tủ đối diện.

Thiết kế gian hàng tạp hóa
Quầy thu ngân xuất hiện một cách tinh tế và trang nhã

Bản vẽ thiết kế shop thời trang tinh tế và tối giản

Khu vực trong bản vẽ thiết kế trang trí shop quần áo tuy có phần lép vế hơn so với không gian thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc nhưng vẫn sở hữu một vẻ đẹp riêng biệt và nổi bật. Cũng sử dụng phối màu tương tự nhưng tại đây không xuất hiện bất kỳ sự “thêm thắt” nào, đem lại hiệu quả phân loại tối ưu.

bản vẽ thiết kế trang trí shop quần áo
Không gian trưng bày không có thêm màu sắc náo khác

Khu vực trưng bày quần áo tại vị trí trung tâm trong thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc cũng sử dụng thiết kế kệ rời với khung tam giác lạ mắt, giúp gia tăng thêm độ rộng rãi cho những lối đi đã được phân định từ trước.

Bản vẽ thiết kế trang trí shop quần áo
Kệ khung tam giác gia tăng diện tích sử dụng

Một số hình ảnh đẹp từ bản vẽ thiết kế shop thời trang, tạp hóa Mười Phúc

Là một sự kết hợp hài hòa nhưng không làm mất đi nét riêng biệt, dự án thiết kế cửa hàng tạp hóa Mười Phúc đã nhận được nhiều lời khen của chủ đầu tư cũng như thu hút sự chú ý của vô số khách hàng khi tìm đến AAU Interior Design.