Thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh

Những nét hiện đại cùng gam màu trung tính thiên lạnh là những gì được thể hiện rõ nét nhất trong mẫu thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh. Từ một không gian rộng lớn, dưới bàn tay nhào nặn của đội ngũ AAU Interior Design, những không gian được chia nhỏ và thiết kế tinh tế, đẹp đến từng góc cạnh. Cùng chúng tôi điểm qua những nét nổi bật của dự án nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án, mô hình: Cửa hàng thiết bị vệ sinh
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những nét nổi bật của dự án thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh

Biến những điểm trừ thành ưu thế

thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh
Biến những điểm yếu thành lợi thế, tạo dựng nên một không gian đặc biệt

Quan sát kỹ có thể thấy, không gian của cửa hàng không được vuông vắn, có những điểm trừ góc cạnh hình tam giác nhưng dường như điều đó không làm khó được đội ngũ nhà AAU. Kiến trúc sư khéo léo đặt một tấm vách ngăn biến hình tam giác đó thành một khu trưng bày đặc biệt, nhường lại sự vuông vắn cho những khu vực khác.

Vật liệu trang trí đặc biệt trong mẫu thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh

thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh
Sử dụng chính những sản phẩm của cửa hàng làm vật liệu trang trí

Với lợi thế những sản phẩm sẵn có của cửa hàng, đội ngũ kiến trúc sư tận dụng chính những sản phẩm đó làm vật liệu trang trí. Một công đôi việc, vừa giúp mẫu thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh trở nên đặc biệt hơn, đẹp hơn đồng thời cũng là cách để quảng bá sản phẩm một cách tự nhiên nhất. 

Những vật liệu trang trí hầu hết đến từ những sản phẩm cửa hàng trưng bày. Đồ nội thất làm hệ thống kệ được lấy từ chất liệu gỗ, sắt làm chủ đạo. Ngoài ra, để không gian thêm phần hiện đại và huyền bí thì kiến trúc sư mạnh dạn lựa chọn ốp tường màu đen, xám ghi trơn hoặc họa tiết. Một vài khu vực khác được sử dụng các loại đá bản lớn đan xen nhiều màu để không gian bớt đơn điệu.

Một số không gian được thiết kế đặc biệt, ấn tượng

thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh
Không gian được thiết kế ấn tượng từng góc cạnh

Khách hàng bước chân vào khu vực trưng bày gạch men sẽ cảm nhận được một không gian có chiều sâu và sự sắp xếp màu sắc bắt mắt, phân chia hai thái cực thiết kế. Một bên là những gam màu trầm, chủ yếu là đen, xám và một bên trưng bày những loại gạch màu sắc bắt mắt hơn. Cách sắp xếp đó giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn loại mong muốn. Điểm cuối cho không gian có chiều sâu này là một tấm bảng led sáng rực.

thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh
Không gian với chiều sâu lý tưởng và lối thiết kế khoa học

Một khu vực ấn tượng khác cần được nhắc tới là quầy tiếp tân và tư vấn cho khách hàng. Lấy ý tưởng từ thiết kế quán cafe, AAU sử dụng những chiếc ghế không tựa cao đặt quanh 3 mặt quầy để nhiều khách hàng có thể ngồi nhất có thể. Nhân viên sẽ đứng trong quầy và tư vấn cho khách hàng. Phía trên sẽ là không gian tiếp khách được thiết kế ấn tượng nhờ những chiếc ghế hình dạng đặc biệt.

Màu sắc hiện đại bao trùm toàn bộ không gian

thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh
Màu sắc không cầu kỳ nhưng toát lên vẻ sang trọng, hiện đại

Mẫu thiết kế không sử dụng quá nhiều màu sắc, chủ yếu là những tone màu trung tính thiên lạnh để giúp không gian thêm hiện đại, sang trọng. Trong đó sắc đen, be được giữ làm chủ đạo, một số màu sắc điểm tô thêm cho không gian như cam đất, ghi, nâu gỗ… Với phong cách hiện đại hướng tới sự đơn giản thì màu sắc sử dụng ít sẽ tạo nên chất lượng cho mẫu thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh.

Ánh sáng có lẽ là điểm nhấn độc đáo không thể bỏ qua, bởi với màu sắc đơn giản thì ánh sáng sẽ là nhân tố giúp không gian nổi bật hơn. Hiểu được điều đó nên đội ngũ AAU sử dụng một hệ thống đèn đồ sộ với nhiều kiểu dáng phù hợp với từng khu vực. Cả không gian như bừng sáng và tạo nên một mẫu thiết kế hoàn hảo.

Một số hình ảnh đẹp khác

thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinhthiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh

Dự án thiết kế cửa hàng thiết bị vệ sinh đã thành công ngoài sức mong đợi của chủ đầu tư và phần lớn nhờ công sức của đội ngũ AAU Interior Design, hãy liên hệ với chúng tôi nếu yêu thích những đường nét thiết kế này nhé!