Thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh Domino Pizza

Mô hình thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh của thương hiệu Domino Pizza đang ngày được nhân rộng với nhiều chi nhánh cửa hàng khác nhau. Mong muốn thương hiệu mang đến mỗi cửa hàng một phong cách riêng biệt, tạo điểm nhấn không chỉ cho cửa hàng mà còn đặc trưng cho khu vực. Và bản thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh cho Domino dưới đây là thành phẩm của cá kiến trúc sư AAU lên ý tưởng và thực hiện.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Domino Pizza
  • Mô hình: Nhà hàng thức ăn nhanh
  • Địa điểm: Đống Đa, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những điểm nổi bật của dự án thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh Domino

Thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh Domino Pizza với phối màu đối lập

Thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh sở hữu một mặt bằng rộng lớn với những đường thẳng và góc nhọn, vô cùng thông thoáng. Tổng quan thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh của Domino mang một bản sắc thương hiệu vô cùng đặc trưng của hai màu xanh – đỏ. Để dung hòa sự nổi bật của hai sắc màu chính, phần lớn thiết kế không gian sử dụng một tone màu xám lạnh thanh lịch.

Những mảng tường được sơn xám với lớp hoa văn ngẫu nhiên cho cảm giác sống động. Mặt sàn bê tông với họa tiết tệp với tường, phủ một lớp sáp bóng để hạn chế những vết ố bẩn. Mặt tiền được lắp đặt những ô kính cửa sổ lớn với lớp kính dày để đón nhận ánh sáng. Trần nhà được lắp đặt một khung nhựa trắng caro để treo hệ thống đèn ống bơ chiếu sáng khu vực bàn ăn.

Thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh Domino Pizza
Màu sắc cơ bản thanh lịch với tone trắng – xám

Lớp màu thứ cấp đến từ những chiếc kệ gỗ đặt sát bờ tường. Kệ được thiết kế bằng cách xếp chồng những khối lập phương lại với nhau, xen kẽ những lát cắt để lộ ra hình những góc nhọn trong và ngoài. Tổng thể tạo nên một ứng dụng nội thất thú vị trong thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh.

Sáng tạo trong nội thất đầy ấn tượng

Nội thất bàn ghế là những thiết kế riêng biệt, đặc trưng của cửa hàng Đống Đa. Sử dụng logo hình Domino với hai màu đặc trưng xanh – đỏ, các kiến trúc sư đã sáng tạo hình tượng đó vào trong thiết kế những chiếc ghế ngồi. Từ ghế đệm da với lưng đỏ, mặt ngồi xanh đến những chiếc ghế hộp lập phương duy một chiếc đệm ngồi. Hay táo bạo hơn là một chiếc ghế ngồi với lưng tựa dài chạm đất, tái hiện hình ảnh thanh domino bằng chất liệu nhựa trong.

Thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh Domino Pizza
Thiết kế nội thất ứng dụng sáng tạo từ đặc trưng thương hiệu

 

Thiết kế bàn sử dụng một nét màu trung tính, được làm từ những phiến đá thạch anh trắng, mặt phiến đá hình vuông cùng chân bàn sắt hình khối chữ thập. Bên cạnh đó là xen kẽ những thiết kế bàn cơ bản được đắp từ những mảnh gạch men trắng thành như họa tiết caro, gợi cảm giác thiết kế của những quán ăn Âu Mỹ.

Sát phía bên trong là những cụm ngồi dành cho nhóm thực khách đông. Vẫn là bục ghế với đá thạch anh, bàn đá ốp gạch men caro kết hợp cùng ghế sofa đệm màu nâu sẫm cà phê. Phân cách giữa các cụm bàn là một thiết kế mái vòm chữ U úp ngược, liên kết với bức tường bên trong nổi bật với thiết kế những thanh đá thạch anh hoa văn muối tiêu tệp với màu tường.

Thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh với mặt tiền bếp sáng tạo

Quầy line bếp được chia thành 2 khu vực nhỏ. Một khu vực quầy bếp với bàn đá thạch anh trắng muối tiêu, cùng một khối nhựa nhựa dày ốp phía trên để cố định logo thương hiệu. Phía sau là bức tường khu vực bếp, ốp gạch men vuông nhỏ với 2 khung cửa ra vào và cửa bếp lớn lắp kính để liên kết bếp và nhà hàng, mở ra không gian bếp mở để khách hàng dễ dàng quan sát khu vực bếp.

Thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh Domino Pizza
Khu vực mặt tiền quầy bếp với thiết kế đơn giản

Cụm không gian nhỏ bên còn lại là một khu vực để trang trí, với phần bục cao ốp gạch men vuông màu đen và trắng, dựng lên những khối trụ chữ nhật cao thấp đa dạng, mô phỏng hình những thanh domino đặc trưng của thương hiệu. Trên tường là logo Domino với thiết kế nổi trên nên bức tường xám cùng hệ thống đèn ống bơ tập trung chiếu sáng cho cụm logo và toàn bộ khu vực vui chơi của thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh.

Một số hình ảnh khác của thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh Domino Pizza

Thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh Domino Pizza Thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh Domino Pizza