Thiết kế không gian làm việc The 9

Nằm trong chuỗi các dự án thiết kế không gian làm việc mà đội ngũ AAU Interior Design thực hiện, mẫu thiết kế văn phòng The 9 cũng như những dự án khác, lựa chọn phong cách hiện đại cho tổng thể không gian nhưng vẫn có những nét ấn tượng riêng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dự án, cùng AAU phân tích qua bài viết sau đây nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: The 9
  • Mô hình: Văn phòng làm việc
  • Địa điểm: Cầu Giấy, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những nét giống và khác nhau giữa dự án thiết kế không gian làm việc The 9 với các văn phòng khác

Không gian làm việc vẫn sử dụng phong cách hiện đại để thể hiện màu sắc

thiết kế không gian làm việc
Không gian làm việc mang những sắc màu đơn giản nhưng đó cũng là dụng ý của đội ngũ AAU 

Những sắc màu cơ bản của phong cách hiện đại được thể hiện ở nơi làm việc, chủ đạo là tone màu vân gỗ sáng làm hệ thống sàn, tủ kệ hay bàn làm việc kết hợp với sắc đen huyền bí của khung cửa sắt, khung bàn hay kệ. Những bức tường được sơn xám ghi kết hợp với hệ trần mang sắc đen tạo nên chiều sâu cho không gian, mang đến cho mẫu thiết kế không gian làm việc vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

Vật liệu trong không gian làm việc đơn giản nhưng thể hiện sự tiện dụng cao

thiết kế không gian làm việc
Những vật liệu thể hiện sự tiện lợi được sử dụng

Không sử dụng quá nhiều vật liệu trang trí cầu kỳ trong không gian làm việc chính là kim chỉ nam của đội ngũ AAU khi thiết kế không gian làm việc. Điều đó giúp đạt được sự tập trung cao nhất cho đội ngũ nhân viên, đạt hiệu suất cao trong công việc và đã được minh chứng qua rất nhiều những dự án đã hoàn thiện. Chỉ là những vật liệu thông dụng trong phong cách hiện đại như gỗ, sắt, kính… với những nét thiết kế khỏe khoắn nhưng đủ mang đến một không gian năng động, sáng tạo.

Cách bố trí không gian làm việc trong dự án The 9

thiết kế không gian làm việc
Không gian làm việc được bố trí khoa học 

Những bộ bàn ghế được sắp xếp song song với nhau, tối ưu hóa không gian đồng thời vẫn đủ để tạo nên sự thông thoáng nhờ hệ thống cửa kính xuyên suốt không gian làm việc. Những chiếc ghế xoay được sử dụng giúp nhân viên thoải mái nhất khi phải ngồi lâu kết hợp với những họa tiết sáng tạo trên bàn làm việc. Sắc xanh từ những chậu cây được đặt trên một chiếc kệ gỗ, giúp không gian tươi mát hơn.

Phòng Giám đốc là một không gian tách biệt

thiết kế không gian làm việc
Phòng Giám đốc vẫn mang phong cách hiện đại nhưng màu sắc tươi sáng hơn

Khác với những mẫu thiết kế không gian làm việc khác liên thông giữa phòng Giám đốc và các khu vực khác, The 9 ngăn cách bằng lớp cửa kính và hệ rèm. Vẫn là những nét thẳng của phong cách hiện đại cùng mảng tường xanh mát của những chậu cây. Không gian phòng Giám đốc đưa thêm những bức tranh động lực nổi bật trên nền xám cùng một bộ bàn ghế tiếp khách đơn giản. Không quá cầu kỳ nhưng đây là một không gian có thể nói là vô cùng quan trọng trong dự án.

thiết kế không gian làm việc

Không gian thiết kế quán cafe văn phòng

thiết kế không gian làm việc
Không gian quán cafe là mảng màu tương phản, ấm nóng

Đây được coi là khu vực nổi bật nhất trong dự án thiết kế không gian làm việc The 9 với những mảng màu ấm nóng như xanh dương, đỏ chiếm chủ đạo trên những bức tường. Kết hợp với những bức tranh treo tường và hình vẽ lớn tạo nên một không gian thư giãn cho đội ngũ nhân viên sau những giờ phút cống hiến hết mình cho công ty. Ngăn cách với nơi làm việc bằng một lớp cửa kính nên những sắc màu tươi trẻ này cũng lan truyền một phần giúp không gian làm việc nổi bật hơn.

Một số hình ảnh đẹp khác trong dự án thiết kế không gian làm việc

thiết kế không gian làm việc thiết kế không gian làm việcthiết kế không gian làm việc thiết kế không gian làm việc

Những nét vẽ đa dạng của đội ngũ AAU Interior Design luôn tạo nên một dự án mới mẻ, vẫn theo thiên hướng những phong cách truyền thống nhưng đưa vào đó nhiều điểm mới hơn. Thiết kế không gian làm việc The 9 là một dự án thừa hưởng những điều đó nên mang đến cho đội ngũ nhân viên một môi trường làm việc đầy hứng khởi.