Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại – A Páo

Tạo ra một bản vẽ thiết kế không gian nhà hàng hiện đại, kinh doanh một món ăn khá đơn giản, chắc chắn sẽ là một sự kết hợp mới lạ, dễ dàng thu hút và giữ chân thực khách. Kiến trúc sư của AAU Interior Design đã hoàn thành bản thiết kế nhà hàng A Páo phù hợp với mong muốn của chủ nhà hàng. Nhà hàng cơm gà A Páo, một nhà hàng với món ăn dân dã nhưng mang lại một không gian hiện đại, xứng đáng là một mẫu thiết kế không gian nhà hàng hiện đại chất lượng.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Cơm gà A Páo
  • Mô hình: Nhà hàng
  • Địa điểm: Hà Giang
  • Phong cách thiết kế: Công nghiệp x Cổ điển

Vài điểm độc đáo của thiết kế không gian nhà hàng A Páo

Nét riêng và ấn tượng nhất của Cơm gà A Páo chính là thiết kế không gian nhà hàng. Một mặt bằng vừa đủ và một phong cách hiện đại, kết hợp cùng nhau tạo ra một không gian mới lạ, nâng tầm món ăn. Sự kết hợp này còn gây ra sự tò mò cho thực khách đến thưởng thức món ăn và trải nghiệm không gian.

Thiết kế mặt tiền không gian mở

Nhìn từ bên ngoài, mặt tiền của nhà hàng cơm gà A Páo hoàn toàn là một không gian mở với ban công và sân vườn. Nổi bật lên trên hết là hộp đèn logo được sử dụng trên một mảng nền bê tông xám. Những bức tường gạch với nhiều họa tiết khắc họa một nét cổ điển giữa tổng thể thiết kế không gian nhà hàng hiện đại theo phong cách thiết kế công nghiệp.

Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo
Mặt tiền với không gian mở, thông thoáng

Đứng ở dưới có thể dễ dàng nhìn được cả khu vực trên lầu với mái che bằng kính, thoáng mát nhưng vẫn đủ ánh sáng. Nhìn chung, phần chính diện của nhà hàng cơm gà A Páo được thiết kế tinh giản, tập trung chủ yếu cho không gian mở thay vì gói gọn hoàn toàn vào bên trong không gian quán. Đây chắc chắn là một điểm thú vị. đặc trưng riêng của thiết kế không gian nhà hàng A Páo.

Màu sắc công nghiệp trong thiết kế

Để làm bật lên được phong cách thiết kế công nghiệp, kiến trúc sư đã sử dụng những màu sắc có tone trầm và lạnh để tạo được vẻ phóng khoáng, mạnh mẽ cho thiết kế. Những mảng màu lớn và phủ lên phần lớn không gian như xám tro của sàn nhà và phần gỗ áp trần. Mảng màu lớn vài rộng để tạo chiều sâu cho không gian, mang lại cảm giác sang trọng nhưng không kém phần bí ẩn.

Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo
Màu sắc thiết kế đậm chất công nghiệp

Thiết kế không gian nhà hàng mang đường nét hiện đại

Dễ dàng nhận thấy, thiết kế nhà hàng A Páo sử dụng nhiều thanh sắt đen làm khung. Đơn cử như phần trần hoàn toàn không được che đi mà hiện ra là những thanh sắt đen lớn đan nhau thành những ô vuông. Hay những khung thép lớn để ốp kính cho cửa sổ hoặc mái che… Đây là một đặc điểm nhận dạng của phong cách công nghiệp. Bên cạnh đó, những bức tường gạch cũng tạo được điểm nhấn cho thiết kế bởi tính đa dạng trong họa tiết.

Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo
Đường nét thẳng và tạo được chiều sâu cho thiết kế không gian nhà hàng

Kiến trúc sư của AAU đã sử dụng gỗ làm chất liệu thứ cấp, ứng dụng vào trong nội thất của nhà hàng như bàn, ghế. Sử dụng loại gỗ màu nâu sáng, với chân sắt đen, những thiết kế ghế đa dạng cùng chất liệu gỗ đã làm cho không gian hiện đại thêm một chút nét cổ điển. Cầu thang được đặt chính giữa bố cục, hình thành nên bởi những tấm gỗ dày bắc thành bậc thang, cố định hai bên bằng một khung thép lớn.

Không gian hài hòa và liên kết

Nét cổ điển trong vật dụng nội thất để trung hòa lại tính hiện đại, mạnh mẽ và có phần phóng khoáng của thiết kế công nghiệp. Đó là những điểm nhấn không chỉ đột phá mà còn thể hiện rõ nét văn hóa địa phương. Chúng ta dễ dàng bắt gặp được những chiếc chụp đèn với mảng họa tiết thổ cẩm và dây tua rua đặc trưng cho văn hóa vùng cao Tây Bắc Việt Nam.

Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo
Nét cổ điển phá cách trong thiết kế không gian nhà hàng hiện đại

Bố cục không gian nhà hàng A Páo được chia theo tỉ lệ 1:1, lấy cầu thang làm điểm trung tâm và đối xứng. Sau đó, các nhóm bàn ghế được sắp xếp xung quanh không gian bên trong, giữ được lối đi rộng rãi, thông thoáng. Cửa sổ kính lớn giúp đón nhận được ánh sáng tự nhiên cho thiết kế không gian nhà hàng nhận được thêm nguồn ánh sáng và liên kết được khu vực trong nhà và khu vực ngoài trời dễ dàng.

Một số hình ảnh của thiết kế không gian nhà hàng A Páo

Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo Thiết kế không gian nhà hàng hiện đại - A Páo