Thiết kế nhà hàng ăn nhanh Fast Food Restaurant

Theo nhịp sống hiện đại, mô hình thiết kế nhà hàng ăn nhanh cũng trở nên đa dạng và phổ biến. Với một dự án như thế này, kết hợp những mong muốn của chủ sở hữu, đội ngũ AAU Interior Design đã suy nghĩ và sáng tạo để ứng dụng vào bản vẽ nhà hàng Fast Food với phong cách hiện đại, trẻ trung. AAU rất hân hạnh được giới thiệu thành phẩm của bản thiết kế nhà hàng ăn nhanh này.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Fast Food Restaurant
  • Mô hình: Nhà hàng ăn nhanh
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Điểm đặc sắc của thiết kế nhà hàng ăn nhanh Fast Food

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh là một mô hình sở hữu không gian diện tích không quá lớn nhưng phải đảm bảo phục vụ được một số lượng khách nhất định và phong cách thiết kế phải thu hút người tiêu dùng. Với mục tiêu hướng đến giới trẻ và mô hình tiêu dùng nhanh, kiến trúc sư đã ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại và trẻ trung vào bản vẽ để mang đến nhà hàng Fast Food đầy ấn tượng.

Tinh thần tươi trẻ trong phối màu

Không gian của nhà hàng Fast Food được bao phủ bởi 2 màu sắc đơn giản và thanh lịch bao gồm sắc trắng và đen. Những mảng tường chính ở 2 bên được sơn màu trắng, tạo điểm nhấn bởi những chi tiết nhỏ màu nâu của gỗ cho ra một thiết kế nghệ thuật và sang trọng. Trong khi đó, màu đen thể hiện sự mạnh mẽ, cứng cáp của thiết kế trong các chi tiết thuộc về phần khung và sườn của thiết kế nhà hàng ăn nhanh.

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh Fast Food Restaurant
Phối màu đơn giản nhưng tạo được nhiều điểm nhấn cho tổng thể thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Nội thất lại được sử dụng những sắc màu khác mà không phải là hai màu sắc kia, nhưng vẫn góp phần hài hòa cho tổng thể. Đó là những màu sắc trẻ trung, không quá rực rỡ như màu xanh coban hoặc đỏ nâu, vàng… Những vật dụng nội thất tự mình tạo ra điểm nhấn cho thiết kế nhà hàng ăn nhanh, càng tăng thêm phần trẻ trung, hiện đại.

Đường nét hiện đại của thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Tổng thể thiết kế nhà hàng ăn nhanh Fast Food là sự kết hợp đường nét thẳng tắp, góc cạnh của những mảng chi tiết lớn và rộng và những góc cong mềm mại, nhẹ nhàng. Đường thẳng là một đặc trưng trong thiết kế hiện đại, tạo nên sự phóng khoáng và mạnh mẽ. Những chi tiết khác sở hữu những đường cong mềm mại, với chất liệu gỗ trơn nhẵn hay những chiếc ghế đệm nhung êm ái.

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh Fast Food Restaurant
Đường nét tương phản trong cùng một thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Việc để mở hoàn toàn không gian trần, lộ ra một khung sườn kim loại màu đen đầy sang trọng, đi cùng với một mảng trần ốp gỗ vô cùng đặc sắc. Quầy bar được đặt ngay trong cùng và đối diện với cửa ra vào, với tone màu xanh và trắng hiện đại của một nhà hàng phong cách Âu Mĩ với tường lát gạch vuông màu trắng, những biển hiệu và một vách ngăn quầy bar vô cùng độc đáo cho thiết kế nhà hàng ăn nhanh.

Tận dụng tối đa không gian nhà hàng

Vì là một mô hình ăn nhanh, đến và đi liên tục nên diện tích của nhà hàng cũng không quá to, vừa đủ để phục vụ nhu cầu một số nhóm khách. Vì vậy mà không gian đã được chia thành 3 phần bằng nhau theo chiều sâu của nhà hàng. Phần giữa được bố trí thông thoáng làm trục di chuyển chính của nhà hàng, là lối đi cho thực khách vào và ra. Hai phần còn lại được bố trí những bộ bàn ghế cho thực khách ngồi lại thưởng thức món ăn.

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh Fast Food Restaurant
Sử dụng tối đa diện tích để tạo ra những cụm không gian nhỏ hơn cho nhà hàng

Hệ thống đèn chiếu sáng cũng là những hình dáng rất độc đáo cho thiết kế nhà hàng ăn nhanh hiện đại. Sử dụng 2 dạng thiết kế đầy phá cách của đèn dây treo, với màu đen kim loại làm chất liệu. Một loại đèn treo với chụp đèn thông thường chỉ 1 bóng đèn để tập trung chiếu sáng cục bộ, còn lại là thiết kế một nhánh nhưng 2 ngọn, với 2 bóng đèn tròn làm cho ánh sáng có phần lan tỏa hơn.

Một số hình ảnh khác của thiết kế nhà hàng ăn nhanh Fast Food

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh Fast Food RestaurantThiết kế nhà hàng ăn nhanh Fast Food Restaurant