Thiết kế nhà hàng bia – Lúa Beer

Chủ đầu tư mong muốn một mẫu thiết kế nhà hàng bia ấn tượng, khác biệt và giao trọng trách thiết kế cho đội ngũ AAU Interior Design. Và không để chủ đầu tư phải thất vọng, AAU đã mang đến một diện mạo mới cho không gian vốn dĩ thô kệch, khoác lên mình chiếc vỏ hoàn hảo với gam màu độc đáo. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dự án Lúa Beer nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Lúa Beer
  • Mô hình: Nhà hàng bia
  • Địa điểm: Hàng Ngang, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hỗn hợp

Tìm hiểu chi tiết dự án thiết kế nhà hàng bia Lúa Beer

Sắc màu ấn tượng trong mẫu thiết kế nhà hàng bia

thiết kế nhà hàng bia
Tone màu ấm nóng được kiến trúc sư mạnh dạn đưa vào trong thiết kế

Hiếm thấy một dự án nào đội ngũ kiến trúc sư đủ mạnh dạn lựa chọn tone đỏ làm chủ đạo. Bởi đây là sắc màu mang đến khá nhiều rủi ro nếu không biết cách thiết kế phù hợp. Tuy nhiên, khi nhận được dự án thiết kế nhà hàng bia với mong muốn mãnh liệt của chủ đầu tư, những kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm nhất được AAU lựa chọn và cùng vẽ lên một bản thiết kế đậm chất khác biệt.

thiết kế nhà hàng bia
Sắc màu sặc sỡ còn đến từ những họa tiết trang trí

Những sắc màu nóng được sử dụng trong dự án và kết hợp với nhau một cách hài hòa. Đỏ là tone màu được sử dụng khá nhiều, kết hợp với sắc vàng, nâu của gỗ, màu gạch thô của những bức tường là những gam màu chủ đạo. Ngoài ra, khá nhiều những họa tiết khác với những màu sắc sặc sỡ làm họa tiết trang trí điển hình như họa tiết thổ cẩm của nỉ bọc ghế hay những bức tranh hay những chú heo được xếp chồng lên nhau nhiều màu sắc… Tất cả tạo nên một không gian lạ mắt.

Vật liệu sử dụng trong dự án thiết kế nhà hàng bia

thiết kế nhà hàng bia
Vật liệu tuy đơn giản nhưng khá nổi bật trong không gian

Với mỗi dự án, AAU sẽ lấy một yếu tố làm điểm nhấn, có dự án nổi bật nhờ kiểu dáng thiết kế, có dự án lấy vật liệu cao cấp làm nét ấn tượng, với mẫu thiết kế nhà hàng bia Lúa Beer, màu sắc chính là điểm nhấn của tổng thể dự án. Bởi vậy mà vật liệu được kiến trúc sư sử dụng khá đơn giản, chủ yếu là những loại gỗ thường với thiết kế đơn giản không cầu kỳ. Gỗ được trưng dụng làm hệ thống bàn ghế, lan can hay vật liệu ốp sàn.

Có thể nhận thấy, dự án sử dụng vật liệu khá đơn giản và thuần tự nhiên, ngoài gỗ thì một vài vị trí tường được AAU tận dụng những mảng gạch thô làm điểm nhấn. Hệ thống trần là những thanh sắt được sơn cùng màu với tổng thể, nâng đỡ những chiếc đèn và một vật liệu gây ấn tượng khác là mây tre đan thành những chiếc đèn decor.

Ánh sáng trong dự án chủ yếu đến từ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

thiết kế nhà hàng bia
Ánh sáng tự nhiên phối hợp với nhân tạo tạo nên bức tranh tươi sáng

Một hệ thống đồ sộ đèn nhân tạo được kiến trúc sư sử dụng trong mẫu thiết kế nhà hàng bia, mặc dù khá nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng được sử dụng chung một vật liệu là tre nứa. Tất cả tỏa ánh sáng vàng đến mọi không gian, lan tỏa vào từng màu sắc ấm nóng giúp cho không gian trở nên ấm cúng. Ngoài ra, những chiếc đèn rọi ray cũng được tận dụng để tỏa ánh sáng xuống các khu vực quan trọng, tạo cho không gian bớt đơn điệu.

Ánh sáng tự nhiên qua hệ thống cửa kính len lỏi vào từng không gian mẫu thiết kế tạo hiệu ứng đẹp mắt. Kết hợp với ánh sáng vàng nhân tạo và những khung cảnh thơ mộng bên ngoài giúp khách hàng khi thưởng thức beer tại quán sẽ có nhiều cảm hứng hơn.

Một số góc nhìn khác của dự án thiết kế nhà hàng bia qua hình ảnh

thiết kế nhà hàng bia thiết kế nhà hàng biathiết kế nhà hàng bia thiết kế nhà hàng biathiết kế nhà hàng bia

Biến không gian đơn giản thành đặc biệt và theo đúng phong cách chủ đầu tư hướng tới chính là phương châm làm việc của đội ngũ AAU Interior Design. Mẫu thiết kế nhà hàng bia Lúa Beer đã vượt ra khỏi mẫu thiết kế bình thường, tạo thành một dự án thành công và khác biệt.