Thiết kế nhà hàng độc đáo – Bản Thái Restaurant

Mô hình thiết kế nhà hàng độc đáo là điều bất kì ai cũng mong muốn cho nhà hàng của mình khi kinh doanh. Phong cách và chủ đề của thiết kế tùy thuộc quy mô và mong muốn của chủ sở hữu. Nhà hàng Bản Thái là một ý tưởng đột phá của đội ngũ AAU Interior Design cùng với chủ sở hữu nhà hàng. Một mẫu thiết kế nhà hàng độc đáo mang phong cách của vùng cao Tây Bắc Việt Nam, đơn giản nhưng vô cùng độc đáo và ấn tượng. 

Thông tin dự án:

  • Tên dự án: Bản Thái Restaurant
  • Mô hình: Nhà hàng
  • Địa điểm: Thái Nguyên
  • Phong cách thiết kế: Tây Bắc, Indochine

Bản Thái – thiết kế nhà hàng độc đáo với nét ấn tượng riêng biệt

Mẫu thiết kế nhà hàng độc đáo với màu sắc trầm ấm

Màu sắc là một trong những yếu tố thiết yếu để thể hiện chủ đề bởi tính trực quan và sự bao phủ của tone màu chủ đạo lên mẫu thiết kế nhà hàng độc đáo. Sử dụng tone màu nâu trầm ấm thường thấy ở những ngôi nhà sàn vùng cao cho một sự mộc mạc, gần gũi. Sắc nâu cùng màu gỗ gợi lên sự ấm áp trong một không gian thiết kế độc đáo, đậm chất văn hóa “bản dốc”.Để tạo nên sự hài hòa kiến trúc sư đã dung hòa sắc nâu bằng những màu trung tính tương tự như xám tro, beige và vàng cam.

Thiết kế nhà hàng độc đáo - Bản Thái Restaurant
Tone màu nâu trầm ấm cho thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo

Điểm nhấn trên tone màu này đó chính là những chi tiết với màu cam, vàng cam rực tương phản với sự trầm ấm có phần lạnh lẽo của màu nâu và xám. Bảng phối màu được sử dụng trong thiết kế nhà hàng độc đáo này không chỉ là nét Việt Nam mà cũng chính là một đặc trưng của phong cách Đông Dương (Indochine). Những màu sắc phụ đại diện cho nét tươi mới,năng động của một đất nước nhiệt đới, trung hòa năng lượng trong tổng thể thiết kế nhà hàng độc đáo.

Tinh thần thiết kế nhà hàng độc đáo trong xử lý chất liệu

Để thể hiện được trọn vẹn phong cách thiết kế và ý muốn của chủ quán, kiến trúc sư đã ứng dụng đa dạng chất liệu cho thiết kế nhà hàng độc đáo, ấn tượng. Gỗ chính là điểm mấu chốt trong nội thất và một vài thiết kế khác. Bàn ghế sử dụng gỗ làm vật liệu chính, đa dạng từ bàn nhỏ đến bàn dài, ghế tựa đến ghế đẩu. Những tấm ván gỗ được đặt lên tường để tạo điểm nhấn cho bức tường màu beige xám thêm điểm nhấn. Quầy thu ngân cũng được hoàn thiện bởi 100% vật liệu là gỗ, một phong cách thiết kế rất Á Đông, nhưng vô cùng độc đáo.

Thiết kế nhà hàng độc đáo - Bản Thái Restaurant
Chất liệu gỗ tạo nên một không gian đặc trưng Tây Bắc

Phong cách chủ đạo được lựa chọn là phong cách Tây Bắc vùng cao Việt Nam, nhưng xen lẫn trong thiết kế vẫn có những chi tiết ứng dụng đường nét hiện đại hơn của phong cách Indochine. Có thể thấy rõ nhất sự pha trộn này ở thiết kế những ô cửa sổ, với đường nét thẳng và dứt khoát, khác biệt hẳn với tổng thể nhưng lại chính là điểm độc đáo, ấn tượng riêng biệt cho bản thiết kế nhà hàng độc đáo.

Thiết kế nhà hàng độc đáo - Bản Thái Restaurant
Điểm nhấn nổi bật từ tone màu cam nóng tương phản với màu sắc chủ đạo

Xen lẫn giữa chất liệu nền gỗ là màu cam của gạch nung. Những bức tường được đắp lên từ những khối gạch nung màu cam đỏ, trái ngược hẳn với màu nâu gỗ trầm ấm. Nếu như gỗ mang đến sự trơn nhẵn và mềm mại thì gạch lại mang đến cảm giác chắc chắn, vững chải. Phần sân trước nhà hàng được lát gạch đất nung khắp nền, nguyên bản của những khoảng sân nơi làng quê Việt Nam xưa cùng với phần gạch lợp ngói đặc trưng.

Phân chia không gian triệt để cho thiết kế nhà hàng độc đáo

Phần không gian được phân chia dựa theo nhu cầu của khách hàng, mô phỏng theo sự phân chia gian trong nhà sàn của người dân vùng cao Tây Bắc. Nếu như gian giữa là không gian chính cho những nhóm thực khách nhỏ thì phía gian trong cùng chính là một khu vực cho những thực khách yêu thích sự riêng tư, yên tĩnh hơn. Những tâm bình phong được sử dụng như một cách tối ưu không gian cho những nhu cầu nhất định. Bên ngoài cùng là không gian thưởng thức ngoài trời với ban công và mái che bằng kính trong suốt.

Thiết kế nhà hàng độc đáo - Bản Thái Restaurant
Thiết kế phân chia không gian theo từng nhóm mục đích

Hệ thống ánh sáng của thiết kế nhà hàng được thực hiện một cách  ấn tượng, sử dụng đèn vàng chụp trong một loại rổ hình cầu và một tổ hợp các loại nia tăng thêm phần mộc mạc và tạo điểm nhấn cho tính độc bản của nhà hàng. Cây xanh cũng là một yếu tố không thể thiếu trong việc trang trí cho thiết kế nhà hàng độc đáo. Ở các góc của nhà hàng đều có những chậu cây để trang trí, để điểm tô những nét màu xanh thiên nhiên vào trong thiết kế.

Một số hình ảnh về thiết kế nhà hàng độc đáo – Bản Thái

Thiết kế nhà hàng độc đáo - Bản Thái RestaurantThiết kế nhà hàng độc đáo - Bản Thái RestaurantThiết kế nhà hàng độc đáo - Bản Thái RestaurantThiết kế nhà hàng độc đáo - Bản Thái Restaurant