Thiết kế nhà hàng đồng quê món Huế

Được tạo ra với nguồn cảm hứng đến từ những kiến trúc Huế cổ, dự án thiết kế nhà hàng đồng quê món Huế sở hữu một nét đẹp cổ điển, nhẹ nhàng. Đội ngũ AAU Interior Design sử dụng các “chất liệu” đúng chuẩn phong cách cổ kính đặc trưng của nước Việt xưa, tạo ra một bản thiết kế nhà hàng ăn uống tinh tế và quen thuộc đối với khách hàng. Cùng AAU tìm hiểu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoài cổ đến từ dự án đặc biệt này nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Nhà hàng món Huế
  • Mô hình: Nhà hàng cao cấp
  • Địa điểm: Sơn La
  • Phong cách thiết kế: Cung đình

Những điểm nổi bật có trong bản thiết kế nhà hàng đồng quê

Với yêu cầu tạo ra một bản thiết kế nhà hàng đồng quê nhưng đảm bảo diện mạo không bị quê mùa và đem lại không gian sang trọng và ấm cúng, phong cách Cung đình Huế chắc chắn là một sự lựa chọn hợp lý nhất để sử dụng cho dự án này. Và với cái tên mang đầy sự cổ điển, đậm chất Việt cổ, đội ngũ AAU Interior Design đã sử dụng hai gam màu thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực thiết kế nội thất: Nâu sẫm và Beige.

Thiết kế nhà hàng đồng quê món Huế
Phối màu đậm chất cổ điển trong thiết kế không gian nhà hàng

Phối màu này được sử dụng khá nhiều trong các ngôi nhà theo hơi hướng cổ điển của Indochine đến mộc mạc của Rustic. Đặc biệt khi nhắc đến lĩnh vực thiết kế nhà hàng đồng quê, sự nhẹ nhàng của Beige và ấm áp của Nâu là “tổ đội” hoàn hảo để cho ra đời một không gian ăn uống ấm cúng, phù hợp với thời gian quây quần của gia đình hay đồng nghiệp.

Thiết kế không gian nhà hàng theo phong cách Cung đình thường xuyên xuất hiện những họa tiết chạm trổ tinh xảo. Tuy nhiên đối với dự án thiết kế nhà hàng đồng quê món Huế này, kiến trúc sư AAU Interior Design đã có sự tiết chế trong việc sử dụng những đường nét uốn lượn hoa mỹ đó. Vẫn có sự xuất hiện của hoa văn cầu kỳ, hoa mỹ nhưng chúng được tạo ra từ những “góc bẻ” tinh tế, đem lại cảm giác mạnh mẽ không bị rườm rà.

Thiết kế nhà hàng đồng quê
Không thiếu đi họa tiết chạm trổ nhưng được tiết chế

Những góc bẻ được kể trên xuất hiện trong phần họa tiết “Fu” – Phúc, hiện diện khắp nơi trong thiết kế không gian nhà hàng, từ tường nhà cho đền mặt bàn ăn. Đây là một nét đặc trưng của văn hóa Trung hoa cổ và thường xuyên có mặt trong kiến trúc Việt cổ, Fu được sử dụng trong bản thiết kế nhà hàng đồng quê như một mong cầu hạnh phúc và phát đạt cho gia chủ và những vị khách khi ghé thăm quán ăn chuyên món Huế này.

hiết kế nhà hàng đồng quê
Họa tiết Fu trong mẫu thiết kế nhà hàng đẹp

Thiết kế nhà hàng đồng quê không chỉ đem lại sự thân thuộc, ấm áp thông qua gam màu Beige hay Nâu sẫm bên trên, diện mạo và không khí đậm chất Việt cổ còn đến từ chất liệu cũng như tạo hình của các vật dụng nội thất hiện diện bên trong mẫu thiết kế nhà hàng đẹp của đội ngũ AAU Interior Design. Sử dụng chất liệu gỗ cho toàn bộ không gian phục vụ, từ bàn ghế, quầy tiếp tân cho đến họa tiết trang trí, bản thiết kế nhà hàng ăn uống toát lên vẻ mộc mạc cuốn hút người nhìn.

Bản thiết kế nhà hàng ăn uống
Bản thiết kế nhà hàng đồng quê được sắp xếp hợp lý

Bên cạnh đó, việc sắp xếp khu vực trong bản thiết kế nhà hàng ăn uống tuân thủ hoàn hảo các quy chuẩn thiết kế như: Quầy lễ tân xuất hiện ở không gian đầu tiên khi khách hàng bước vào; bộ bàn ghế được bố trí đối xứng, tạo ra lối đi rộng rãi cho nhân viên phục vụ. Yếu tố ánh sáng cũng được kiến trúc sư chăm chút khi thiết kế nhà hàng đẹp và sang trọng, với những khung đèn lồng cổ kính cùng sắc vàng nhẹ nhàng, đem lại bầu không khí yên tĩnh.

Thiết kế không gian nhà hàng
Ánh sáng nhẹ nhàng mang lại cảm giác ấm cúng

Một mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp cần thể hiện xuất sắc diện mạo cổ điển của văn hoá Á châu và áp dụng đúng những quy tắc bất di bất dịch trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng. AAU Interior Design tự tin dự án nhà hàng món Huế đã đáp ứng ứng hoàn hảo những yêu cầu đó.