Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư

Chủ kinh doanh nhà hàng luôn luôn muốn cửa hàng của mình phải có những điểm đặc biệt, ấn tượng. Vì vậy mà trong xu hướng thiết kế nhà hàng hiện đại, có đa dạng các thể loại thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, Sự mix & match đó tạo ra nhiều sự pha trộn thú vị cho thiết kế nội thất nhà hàng. Và AAU cũng rất vinh hạnh được giới thiệu bản thiết kế nhà hàng hiện đại, kinh doanh món ăn truyền thống của Việt Nam – phở, tại thành phố sương mù Sapa.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Phở 10 Lý Quốc Sư
  • Mô hình: Nhà hàng
  • Địa điểm: Sapa
  • Phong cách thiết kế: Công nghiệp

Những nét nổi bật trong thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư

Điểm đặc trưng nhất của nhà hàng Phở 10 Lý Quốc Sư chính là phong cách thiết kế công nghiệp. Khó ai nghĩ rằng một món ăn mang tính truyền thống, ẩm thực dân tộc như món Phở lại có thể được phục vụ trong một không gian phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại như vậy. Sự kết hợp tạo ra sự tò mò, cũng như là một thử nghiệm mới lạ cho mô hình kinh doanh ẩm thực, đặc biệt là những món ăn truyền thống.

Thiết kế nhà hàng hiện đại thể hiện qua cách phối màu sắc

Tương tự với nhiều thiết kế phong cách công nghiệp khác, bản thiết kế nhà hàng hiện đại phở Lý Quốc Sư cũng sử dụng màu chủ đạo là tone màu lạnh thường thấy của thiết kế công nghiệp, đen và xám. Những chi tiết kim loại như thanh sắt, khung trần, khung bàn, chân ghế… đều được sơn màu đen sang trọng, có phần bí ẩn. Các bức tường được sơn bằng xi măng màu xám, không trơn nhẵn, vài khu vực chỉ đơn giản là tường gạch.

Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư
Phối màu đặc trưng của phong cách thiết kế công nghiệp

Bên cạnh đó, nội thất lại mang màu nâu trầm ấm của gỗ, tạo thêm tính cổ điển giữa không gian hiện đại. Có thể thấy là kiến trúc sư sử dụng tone màu lạnh rất phù hợp để tạo ra một không gian mát mẻ, có phần trái ngược và trung hòa được cảm giác ấm nóng của món phở mà nhà hàng đang kinh doanh.

Chất liệu độc đáo hoàn thiện thiết kế nhà hàng hiện đại

Đặc trưng của thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại mà dễ dàng bắt gặp chính là thiết kế tường và sàn.Những bức tường được trát một lớp xi măng, nhưng không được trơn nhẵn hoàn toàn. Hoặc những bức tường gạch chưa hoàn thiện, còn loang lổ vết xi măng. Đó chính là thiết kế công nghiệp, khi mà những khuyết điểm trở thành đặc trưng, thô ráp nhưng mà đó chính là nét phóng khoáng của phong cách công nghiệp. Phần sàn và ốp tường cũng được thiết kế với tone màu xám xi măng nhưng lại được tô vẽ những nét ngẫu nhiên, tạo ra một kết cấu vô cùng mới lạ, hiện đại.

Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư
Thiết kế nhà hàng hiện đại với sự phóng khoáng, tự do

Càng lên cao, không gian của nhà hàng càng hướng về không gian mở. Cửa sổ khung thép cỡ lớn đã được ứng dụng để tăng thêm ánh sáng cho không gian bên trong, liên kết trực tiếp với không gian bên ngoài. Đây cũng là yếu tố giúp kết nối không gian, gia tăng cảm giác thông thoáng cho thực khách.

Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư
Thiết kế cầu thang mở tăng thêm tính liên kết

Thiết kế cầu thang của nhà hàng cũng mang một nét độc đáo của riêng mình. Mỗi bậc thang đều được đúc bê tông xám, ốp trên mặt là những miếng ván gỗ màu nâu sáng. Không giống như những thiết kế thông thường mà kiến trúc sư của AAU đã ứng dụng thiết kế mở. Những bậc thang được đúc trực tiếp với tường, một bên cố định bằng dây thép nối lên trần thay cho tay vịn thông thường.

Thiết kế không gian mở và liên kết cao

Nhà hàng Phở 10 Lý Quốc Sư có một mặt bằng rộng, tận dụng được đến 3 tầng làm khu vực phục vụ. Không gian nội thất được bố trí khá đơn giản, thông thoáng. Bố cục chủ yếu dựa theo tường, phù hợp với thiết kế của tầng. Bàn ghế được bố trí gọn gàng, kết hợp nhiều hình thức từ nhóm nhỏ đến nhóm lớn, gia đình. Nhìn vào tổng thể có thể thấy nổi bật lên những đường nét, hình khối mà kiến trúc sư đặt để trong thiết kế nhà hàng hiện đại với phong cách công nghiệp.

Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư
Cửa sổ khung thép lớn được ứng dụng cho nguồn ánh sáng tự nhiên

Vì đã tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ những khung cửa sổ lớn, hệ thống chiếu sáng của nhà hàng cũng được tinh giản, chủ yếu là những bóng đèn nhỏ chiếu sáng cục bộ. SỬ dụng đèn ống bơ mang hơi thở hiện đại, kết hợp cùng đèn treo với chụp đèn thiết kế mới lạ, trừu tượng.

Một số hình ảnh khác của thiết kế nhà hàng hiện đại phở 10 Lý Quốc Sư

Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư Thiết kế nhà hàng hiện đại Phở 10 Lý Quốc Sư

Những điểm độc đáo này chắc chắn đã tạo ra một không gian nhà hàng vô cùng sang trọng và hiện đại. Giữa một thành phố sương mù như Sapa, bước vào nhà hàng để thưởng thức một tô phở ấm nóng giữa một không gian thiết kế nhà hàng hiện đại, công nghiệp như thế này thì quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ.