Thiết kế nhà hàng lẩu nướng – Soju Bomb

Yêu thích những đường nét thiết kế của đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu nên chủ đầu tư của dự án thiết kế nhà hàng lẩu nướng Soju Bomb đã tin tưởng giao cho thiết kế mảng nội và ngoại thất. Dự án thành công đã tạo tiếng vang lớn trong nước cũng như tại nước bạn Cambodia. Cùng chúng tôi điểm qua những yếu tố tạo nên thành công của dự án nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Soju Bomb
  • Mô hình: Nhà hàng lẩu nướng
  • Địa điểm: Cambodia
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những yếu tố tạo nên thành công của dự án thiết kế nhà hàng lẩu nướng Soju Bomb

Hai mặt tiền rộng rãi tạo không gian mở cho nhà hàng

thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Mặt tiền chính rộng rãi, thiết kế kính để không gian rộng mở và đón ánh sáng

Khu vực mặt tiền được kiến trúc sư Á ÂU sử dụng hệ thống kính kết hợp với những trụ bằng gạch thô đã qua xử lý đơn giản nhưng đủ để nổi bật giữa con phố. Tên thương hiệu dự án thiết kế nhà hàng lẩu nướng nổi bật trên nền nâu thiết kế sọc ngang dọc với tone trắng bản to, đủ để giúp khách hàng đứng từ xa vẫn có thể chiêm ngưỡng. Có lẽ điểm ấn tượng nhất khu vực mặt tiền nằm ở những rặng cây cảnh nhỏ trồng phía trước, đặt trong hàng rào tone sur tone với tổng thể.

thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Mặt tiền bên giúp khách hàng ngồi trong quán có thể view ra hòn non bộ

Khu vực mặt tiền còn lại là hệ thống cửa sổ kính lớn view ra hòn non bộ với khung cảnh ấn tượng và đẹp mắt. Ngoài ra, khi ngồi trong quán thưởng thức món ăn, khách hàng có thể ngắm nhìn những rặng cây xanh bên ngoài, nhìn dòng xe chạy qua và hòa mình cùng thiên nhiên tươi đẹp.

Vật liệu sử dụng trong dự án thiết kế nhà hàng lẩu nướng

thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Vật liệu sử dụng mang đậm chất hiện đại, chủ yếu là gỗ, sắt…

Theo đuổi phong cách hiện đại nên có thể thấy, những vật liệu làm đồ nội thất của nhà hàng Soju Bomb khá đơn giản và không thiết kế cầu kỳ. Chủ yếu là những đồ nội thất bằng gỗ với ghế bọc nệm da; hệ thống trần được làm bằng sắt thép đan sọc dày là nơi nâng đỡ một hệ thống đồ sộ các loại đèn điện hay những thiết bị hút mùi. Ở một không gian khác, những bức tường gạch thô được trưng dụng kết hợp với mảng tường ốp nhựa giúp không gian bớt đơn điệu. 

Bố trí không gian một cách khoa học, tạo sự thông thoáng

thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Không gian nhà hàng được bố trí khoa học, đầy đủ công năng

Mặc dù không gian không lớn nhưng nhờ sự bố trí hợp lý, các phòng chức năng vẫn đầy đủ và không gian được phân chia một cách tự nhiên qua hệ thống thảm trải sàn. Khu vực dành cho khách hàng được trải thảm xám ghi tách biệt với các không gian còn lại lát gạch đá hoa. Quầy thu ngân được đặt phía trong cùng sau khi khách hàng bước qua hệ thống bàn ghế, đó cũng là nơi khách hàng liên hệ nhân viên khi cần thiết và một góc nhỏ được trưng dụng làm nhà vệ sinh.

Ánh sáng trong dự án thiết kế nhà hàng lẩu nướng

thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Ánh sáng của dự án là sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Những dự án như Soju Bomb thường khá quan trọng yếu tố ánh sáng và kiến trúc sư đã kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên vào trong mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Ánh sáng nhân tạo được thiết kế riêng cho từng khu vực, với khu vực bàn ăn của khách thì những bóng đèn tuýp được sử dụng với mật độ dày đủ để tỏa sáng cho toàn bộ không gian, khu vực thu ngân sử dụng đèn âm trần mới mục đích khuếch tán ánh sáng và kết hợp với ánh sáng tự nhiên từ cửa kính tạo nên bức tranh nhiều màu sắc và ánh sáng hơn.

Như vậy bằng những nét vẽ đơn giản đã giúp cho dự án thiết kế nhà hàng lẩu nướng Soju Bomb được sắp xếp một cách khoa học, đầy đủ công năng và toát lên vẻ đẹp hiện đại. Trong một không gian đẹp thưởng thức những đồ ăn ngon thì khó có sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn Soju Bomb. Đơn vị Thiết kế nội thất Á Âu rất vui khi được góp chút công sức vào sự thành công của dự án.