Thiết kế nhà hàng Nhật Bản – Sushi Restaurant

Sở hữu một không gian rộng lớn được đặt tại vị trí đắc địa view sông, dự án thiết kế nhà hàng Nhật Bản Sushi được chủ đầu tư tin tưởng giao cho Thiết kế nội thất Á Âu làm đơn vị đưa ra ý tưởng. Dự án sau khi hoàn thiện đã mang đến cho chủ đầu tư một cảm giác khó tả khi chiêm ngưỡng “đứa con tinh thần” của mình bởi những nét rất Nhật Bản được đưa vào trong thiết kế.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Sushi Restaurant
  • Mô hình: Nhà hàng Nhật Bản
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Phong cách thiết kế: Japan

Những nét đặc trưng tạo nên thành công của dự án thiết kế nhà hàng Nhật Bản Sushi

Phân cách các không gian bằng cách sử dụng vách ngăn

thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Không gian được phân chia một cách tinh tế, sử dụng những vách ngăn rời để không gian thông thoáng hơn

Có thể thấy, mẫu thiết kế nhà hàng Nhật Bản Sushi có khá nhiều không gian được phân cách với nhau tạo nên những không gian riêng biệt, đúng với thiên hướng yên tĩnh của phong cách Japan. Vách ngăn được sử dụng khá đa dạng chứ không theo một quy luật nhất định và có lẽ đó cũng là dụng ý của đội ngũ Á ÂU nhằm giúp không gian bớt đơn điệu.

thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Khách hàng sẽ cảm nhận như được thưởng thức ở trong một nhà hàng tại Nhật Bản

Có khá nhiều lựa chọn cho khách hàng, nếu yêu thích một không gian riêng tư thì có thể chọn những phòng kín đáo và ít cửa, ngược lại, có những lựa chọn khác như view sông, view vườn cây tiểu cảnh… tất cả được Á ÂU tận dụng để có nhiều những không gian gần gũi với thiên nhiên nhất có thể.

Vật liệu tạo nên điểm nhấn độc đáo với những sản phẩm bằng tre nứa

thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Dự án sử dụng những vật liệu gần gũi với thiên nhiên

Một nét ấn tượng không thể bỏ qua khi nhắc đến mẫu thiết kế nhà hàng Nhật Bản Sushi đó là những vật liệu gần gũi với thiên nhiên. Dễ dàng nhận thấy có tới 90% những vật liệu được Á Âu sử dụng liên quan đến tre, nứa và gỗ… Tưởng chừng những vật liệu đó không mang đến nhiều ấn tượng nhưng dưới bàn tay tài ba của đội ngũ Á Âu, không gian trở nên vô cùng đặc biệt với nhiều kiểu thiết kế. 

thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Cây xanh là không thể thiếu trong mẫu thiết kế nhà Á Âu

Đó là những bộ bàn ghế gỗ với nhiều kiểu dáng, khi thì ngồi dưới dạng bệt trên tấm phản gỗ cỡ đại, lúc khác thì là những bộ bàn, ghế được lót đệm cùng chỗ tựa uốn cong… không gian xung quanh cũng được bao phủ bởi gỗ, từ hệ thống cửa, ốp tường,… đến những tấm trần được trang trí bởi tre nứa… tất cả tạo nên một bức tranh không thể hoàn hảo hơn.

Màu sắc, ánh sáng trong dự án thiết kế nhà hàng Nhật Bản Sushi

thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Màu sắc chủ yếu đến từ những vật liệu tre, nứa, gỗ

Do hầu hết các vật liệu đều liên quan đến tre, nứa và gỗ nên màu sắc của dự án không quá nổi trội, đó là những gam màu vân gỗ, nâu, xám ghi. Và một màu sắc không thể thiếu đó là sắc xanh đến từ những chậu cây cảnh được đặt đan xen nhưng xuyên suốt dự án. Chỉ bằng những gam màu đơn giản nhưng dưới ánh sáng vàng của những bóng đèn le lói cũng đủ khiến không gian thêm phần ấm cúng và lung linh hơn.

thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo đan xen tạo nên một tác phẩm tuyệt đẹp

Hệ thống đèn chủ yếu đến từ đèn âm trần và những bóng đèn gắn tường đậm phong cách Nhật Bản, đôi khi là những bóng đèn giấy tỏa sáng một góc nhà hàng. Kiến trúc sư nhà Á Âu vẫn ưu tiên lấy ánh sáng từ hệ thống cửa, vừa tạo một view đẹp cho khách hàng chiêm ngưỡng, đồng thời giúp không khí luân chuyển, ánh sáng được chan hòa.

Một số hình ảnh đẹp khác từ dự án thiết kế nhà hàng Nhật Bản Sushi

thiết kế nhà hàng Nhật Bản thiết kế nhà hàng Nhật Bảnthiết kế nhà hàng Nhật Bản thiết kế nhà hàng Nhật Bảnthiết kế nhà hàng Nhật Bản

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa những đường thẳng và đường cong đã tạo nên một bản thiết kế nhà hàng Nhật Bản không còn mang phong cách đơn giản. Sushi Restaurant xứng đáng nhận được lời khen ngợi từ những người chiêm ngưỡng và Thiết kế nội thất Á Âu rất vui khi được góp phần nhỏ bé vào thành công to lớn của dự án. Nếu yêu thích những ý tưởng không giới hạn nhà Á Âu, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.