Thiết kế nhà hàng phong cách – Ấy Lounge

Dự án thiết kế nhà hàng phong cách khác biệt, phục vụ các dịch vụ nhà hàng và đồ uống. Chủ đầu tư gửi gắm “đưa con tinh thần” Ấy Lounge cho đội ngũ AAU Interior Design và đúng như mong muốn, một mẫu thiết kế độc đáo, đơn giản nhưng khác biệt được ra đời với công sức không nhỏ của đội ngũ AAU. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu về dự án để độc giả cùng tham khảo nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Ấy Lounge
  • Mô hình: Nhà hàng, dịch vụ đồ uống
  • Địa điểm: Ba Đình, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại x Tối giản

Dự án thiết kế nhà hàng phong cách Ấy Lounge – Vẻ đẹp đến từ sự đơn giản 

Tận dụng không gian ngoài trời tầng 2

thiết kế nhà hàng phong cách
Không gian sân thượng thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng

Bất kỳ khách hàng nào cũng yêu thích không gian thoáng đãng, view đẹp để thưởng thức ăn uống. Dự án có một không gian khá hạn chế nên việc tận dụng thêm không gian phía trên là cần thiết, và đội ngũ AAU đã sử dụng những ý tưởng dồi dào của mình, biến tầng thượng thành một không gian lý tưởng cho các cặp đôi tâm sự, thưởng thức đồ uống và ngắm cảnh.

thiết kế nhà hàng phong cách
Những vật liệu cổ điển được sử dụng để gợi nhớ phong cách xa xưa

Được thiết kế khá đơn giản nhưng đó chính là dụng ý của kiến trúc sư nhằm mang đến một không gian đặc biệt. Sự đơn giản đến từ những bức tường gạch thô, những viên gạch ốp nền cũ kỹ hay những chiếc ghế được làm từ vật liệu đơn giản. Tất cả hướng tới sự tối giản, không cầu kỳ nhưng lại là không gian lý tưởng của khách hàng muốn tìm đến sự bình yên.

Không gian được sắp xếp hợp lý

thiết kế nhà hàng phong cách
Không gian sắp xếp hợp lý, tách biệt giữa các khu vực

Mặt bằng tầng một được kiến trúc sư đặt quầy pha chế kết hợp quầy bar, theo hơi hướng cổ xưa nên những đồ nội thất của dự án thiết kế nhà hàng phong cách nhuốm màu thời gian. Đó là quầy để đồ pha chế với chất liệu gỗ xưa nguyên bản, chia thành nhiều ô nhỏ hay chiếc bàn bar bằng gỗ dài không có họa tiết cách điệu nào khác ngoài hệ thống đèn led được đan caro.

Khu vực giữa là nơi trang trí với biểu tượng tháp gắn led nhiều màu đẹp mắt, gợi hình ảnh một quán bar xưa, đơn giản nhưng ấn tượng. Các không gian còn lại AAU đặt những bộ bàn ghế để khách hàng ngồi thưởng thức.

Ánh sáng được đầu tư nhưng chủ yếu là ánh sáng mờ

thiết kế nhà hàng phong cách
Ánh sáng mờ được đưa vào trong dự án để khách hàng có thể hòa cùng thiên nhiên tươi đẹp

Nếu như vào ban ngày, dự án thiết kế nhà hàng phong cách Ấy Lounge lấy ánh sáng từ không gian mở với hệ thống kính trần thì khi màn đêm buông xuống, những bóng đèn nhân tạo sẽ phát huy tác dụng. Không sử dụng hệ thống đồ sộ những loại bóng đèn sáng như rọi ray hay đèn chùm, dự án chủ yếu lấy ánh sáng hồng, vàng nhẹ để tạo một không gian mờ ảo.

Theo nghiên cứu thì đây cũng là ánh sáng phù hợp nhất với không gian quán rượu, bar. Ngoài ra với thiết kế ngoài trời khi những khi có Trăng sáng, khách hàng sẽ được ngắm trọn bầu trời đêm và hưởng thêm ánh sáng thiên nhiên ban tặng.

thiết kế nhà hàng phong cách
Khá nhiều kiểu bàn ghế được sử dụng giúp không gian bớt đơn điệu

Mặc dù không sử dụng những loại đèn sáng nhưng khá nhiều những bóng đèn nhỏ được AAU sử dụng để mỗi không gian quan trọng đều có đủ ánh sáng, khi chiếu vào những vật liệu gỗ, sắt hay kính càng làm tôn lên vẻ đẹp đơn giản nhưng không đơn điệu.

Một số hình ảnh đẹp khác từ mẫu thiết kế nhà hàng phong cách Ấy Lounge

thiết kế nhà hàng phong cách thiết kế nhà hàng phong cáchthiết kế nhà hàng phong cách thiết kế nhà hàng phong cáchthiết kế nhà hàng phong cách thiết kế nhà hàng phong cáchthiết kế nhà hàng phong cách thiết kế nhà hàng phong cách thiết kế nhà hàng phong cách

Những nét thiết kế khác biệt kết hợp với không gian mở tạo nên một bức tranh hài hòa giữa yếu tố con người và thiên nhiên. Không cần đến nhưng vật liệu cao cấp, màu sắc đối lập hay ánh sáng đồ sộ, dự án thiết kế nhà hàng phong cách Ấy Lounge vẫn mang đến một hơi thở mới và góp phần vào những dự án thành công nhà AAU Interior Design. Nếu yêu thích những nét vẽ thiết kế của đội ngũ AAU, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ.