Thiết kế nhà hàng sang trọng – Nét Huế Restaurant

Nhà hàng là một mô hình kinh doanh không mới, hiện tại đã và đang có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng, nhưng điểm mấu chốt của mỗi bản thiết kế đó là tạo ra sự độc đáo, ấn tượng cho thiết kế của mình. Bên cạnh đó, phải đáp ứng được yêu cầu của chủ sở hữu và phù hợp với loại hình hoặc món ăn mà nhà hàng kinh doanh. AAU rất vinh dự được giới thiệu đến bạn đọc một bản thiết kế nhà hàng sang trọng theo phong cách cung đình Huế mang tên Nét Huế Restaurant.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Nét Huế Restaurant
  • Mô hình: Nhà hàng
  • Địa điểm: Big Thăng Long, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Việt Nam, cổ điển

Yếu tố độc đáo tạo nên thiết kế nhà hàng sang trọng

Với ý tưởng cụ thể, bản thiết kế nhà hàng Nét Huế sẽ có rất nhiều chất liệu để sử dụng. Mục tiêu tạo ra không gian nhà hàng Huế, với màu sắc, chi tiết nội thất gợi nhớ về hình ảnh cố đô. Đồng thời cũng mang một chút vẻ sang trong của thiết kế cung đình Huế, tăng thêm tính thẩm mỹ cho tổng thể thiết kế. Đây là một phong cách nghĩ thì sẽ thấy đơn giản, nhưng làm sao để kết hợp hài hòa tính cổ điển và tính ứng dụng cho thiết kế nhà hàng sang trọng? Cùng AAU tìm hiểu nhé!

Nét cổ điển toát ra từ màu sắc

Nét cổ điển của thiết kế nhà hàng sang trọng Nét Huế sẽ khác với cổ điển của những thiết kế thông thường. Bởi vì nhà hàng Nét Huế sử dụng tính cổ điển của Việt Nam, với tone màu tươi sáng pha chút trầm ấm để tạo nên vẻ hoài cổ. Màu chủ đạo của nhà hàng là màu beige, một sắc màu nhã nhặn như phong cách quý tộc của cung đình Huế xưa, tạo một cảm giác tươi sáng và đầy sức sống.

Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant
Sắc màu tạo nên từ phong cách thiết kế cung đình

Kiến trúc sư đã phối màu beige cùng những tone màu tương tự như vàng để tăng phần ấm cúng cho không gian nhà hàng. Nổi bật nhất chắc chắn là những chi tiết gỗ màu nâu sẫm, một phối màu rất cổ kính, rất Á Đông. Tất cả hài hòa trong cùng một không gian, một phối màu vừa sang trọng không khí cung đình, vừa tươi sáng thích hợp cho những buổi tụ họp, gặp gỡ.

Thiết kế nhà hàng sang trọng qua cách ứng dụng chất liệu

Gỗ – một chất liệu không chỉ lột tả được sự mạnh mẽ, chắc chắn mà còn mang lại cho thiết kế một nét nhã nhặn, trầm ấm. Tương tự với Nét Huế – thiết kế nhà hàng sang trọng cũng không phải ngoại lệ khi sử dụng vật liệu đó. Gỗ được sử dụng là loại gỗ xám, pha chút sắc nâu, hoa văn có phần thô ráp nhưng bề mặt đều đã được mài trơn nhẵn. Thiết kế bàn ghế vô cùng tinh tế và tỉ mỉ, một bố cục với những đường thẳng và góc vuông, vô cùng tinh gọn và đầy tính hiện đại, mới mẻ.

Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant
Chất liệu gỗ bao trùm thiết kế nhà hàng sang trọng

Kiến trúc cổng và mái ngói của người Việt xưa được sử dụng ngay tại lối ra vào của nhà hàng, như bước vào một không gian mới ngay khi đi qua cánh cổng đó. Những tấm bình phong gỗ được đặt để khéo léo, tinh tế che chắn không gian ăn uống ở bên trong. Tường và trần đều có những tiểu tiết trang trí hoàn toàn làm từ gỗ, thiết kế mô phỏng những song cửa sắt của dãy hành lang cung đình, kết hợp cùng những bức tranh nổi tiếng về danh lam thắng cảnh ở vùng đất cố đô.

Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant
Lối thiết kế cổng chào đặc trưng của cố đô

Dụng cụ ăn uống cũng là một điểm đáng lưu ý vì sự đặc trưng của chúng. Trái ngược với phong cách cổ điển, chén đĩa mà nhà hàng sử dụng là loại gốm sứ với thiết kế đơn giản, tối ưu được cho trải nghiệm ăn uống của thực khách. Những vật phẩm khác như hộp giấy, ống đũa… cũng đều được sản xuất bằng gỗ để đồng nhất với chất liệu thiết kế của tổng bố cục.

Ứng dụng không gian tích hợp cho thiết kế nhà hàng sang trọng

Mặt bằng tại trung tâm thương mại nên không gian của quán cũng không thật sự quá rộng rãi. Ứng dụng lối thiết kế trường lang và cung điện của Huế, kiến trúc sư đã tinh tế phân chia không gian nhà hàng để phù hộ cho trải nghiệm thực khách. Khu vực chính được sắp xếp bố cục 1/1, với 2 dãy bàn ghế sát tường và 1 dãy bàn dài ở giữa nhà hàng. Khuất bên trong, được phân cách bởi một khung cửa gỗ nhỏ là khu vực ăn uống riêng tư hơn, gồm 2 phòng nhỏ. Bàn ghế được sắp xếp xoay quanh phòng, tạo không gian rộng rãi cho phần trung tâm.

Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant
Bố cục đơn giản, tinh gọn đầy hiện đại

Tạo điểm nhấn cho không gian thiết kế nhà hàng sang trọng Nét Huế chính là cụm thiết kế đèn chùm treo trần hình dạng nón lá đặc trưng của xứ Huế. Bên cạnh đó là những cụm đèn nhỏ với chụp đèn hình dạng hoài cổ của những chiếc đèn lồng thời xa xưa. Chính sự đồng nhất trong chất liệu đã tạo được sự liên kết cho không gian để dù phân chia nhỏ nhưng tổng thể thiết kế nhà hàng sang trọng không bị rời rạc.

Một số hình ảnh khác của bản thiết kế nhà hàng Nét Huế sang trọng

Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant Thiết kế nhà hàng sang trọng - Nét Huế Restaurant