Thiết kế nhà hàng sang trọng Saigon Chef’s

Saigon Chef’s Restaurant là dự án thiết kế nhà hàng sang trọng quy mô lớn được chấp bút bởi độ ngũ AAU Interior Design. Với đặc trưng là một mô hình nhà hàng chuyên phục vụ món Âu, vì thế vẻ đẹp quyền quý được tập trung thể hiện trên bản vẽ nội thất. Tuy nhiên, dự án này không chỉ sở hữu diện mạo thượng lưu của một “restaurant” đẳng cấp châu Âu, hãy cùng AAU khám phá những điểm nổi bật của mẫu thiết kế nhà hàng đẹp này nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Saigon Chef’s Restaurant
  • Mô hình: Nhà hàng cao cấp
  • Địa điểm: Q3, TP.HCM
  • Phong cách thiết kế: Cổ điển x Bắc Âu

Điểm nổi bật trong thiết kế nhà hàng Saigon Chef’s Restaurant

Điểm đặc biệt của dự án Saigon Chef’s Restaurant phải kể đến việc phân chia hai không gian phục vụ khác nhau: Trong nhà và ngoài trời. Với đặc điểm này, chắc chắn AAU Interior Design không thể bỏ lỡ cơ hội mix-&-match các phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng và đa dạng khác nhau. Hai cái tên được kiến trúc sư lựa chọn là: Cổ điển vs Bắc Âu.

Thiết kế nhà hàng sang trọng Saigon Chef's Thiết kế nhà hàng sang trọng Saigon Chef's

Mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng theo phong cách cổ điển

Là phong cách thể hiện rõ nhất sự tinh tế cùng vẻ chuyên nghiệp, đầy thu hút của một nhà hàng kiểu Âu, nội thất cổ điển trong bản thiết kế nhà hàng Saigon Chef’s không quá hào nhoáng như cách chúng xuất hiện ở không gian nhà ở. Ngược lại, kiến trúc sư AAU đã hòa chút gia vị đồng quê thông qua tranh vẽ trên tường cùng những thiết kế đèn thả cổ điển, để mẫu thiết kế nhà hàng đẹp thích hợp với thị hiếu của khách hàng Việt.

Bản thiết kế nhà hàng Saigon Chef's
Gia vị đồng quê được thêm vào với tranh vẽ và bóng đèn cổ

Bố cục thiết kế tại không gian trong nhà của dự án thiết kế nhà hàng sang trọng Saigon Chef’s được phân chia rõ rệt với đường cắt ngang trên những bước tường, đến từ việc sắp xếp nội thất cũng như sử dụng chi tiết trang trí. Kiến trúc sư đã tinh ý cài cắm sự động bộ trong phối màu không gian với vật dụng nội thất thông qua hai gam màu đặc trưng của phong cách cổ điển: Xanh dương – Đỏ.

Dự án thiết kế nhà hàng sang trọng
Phối màu đầy thông minh và chuẩn phong cách cổ điển

Chất liệu gỗ và nhung được sử dụng để góp phần truyền tải đúng không khí trang trọng của một dự án thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê kiểu Âu. Đặc điểm chia tách rõ ràng của bố cục thiết kế còn được biểu hiện qua việc sắp xếp bàn ăn đối xứng – Yếu tố quan trọng khi nhắc đến phong cách cổ điển.

Dự án thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê
Bố cục đối xứng trang trọng đi cùng chất liệu cao cấp

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê cho không gian ngoài trời

Để miêu tả không gian ăn uống ngoài trời của mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng này, AAU xin được phép dùng hai từ “tinh tế, điềm đạm”. Kiến trúc sư đã sử dụng một bức tường tương tự không gian bên trong để tạo nên sự kết nối cho toàn bộ nhà hàng Saigon Chef’s. Vẫn là lối sắp xếp vật dụng có trật tự với những hàng dọc cùng sự đối xứng, tuy nhiên nơi đây lại toát lên sự trầm lặng.

Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê
Diện mạo tinh tế, điềm đạm của thiết kế nhà hàng sang trọng
Thiết kế nhà hàng sang trọng
Những bóng đèn tạo nên sự lung linh khi trời tối

Bởi chất liệu được sử dụng cho toàn bộ nội thất khu vực ngoài trời của bản thiết kế nhà hàng sang trọng Saigon Chef’s là gỗ, chúng tạo nên một vẻ đẹp tinh tế và điềm đạm chuẩn phong cách Bắc Âu. Tuy nhiên kiến trúc sư cũng không quên thêm vào những bóng đèn tròn để giảm thiểu sự thô cứng có trong mẫu thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê này.

thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê
Nội thất sử dụng chất liệu gỗ

Một số hình ảnh của mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng từ AAU

Là một dự án thiết kế nhà hàng sang trọng hài hòa giữa vẻ quyến rũ của nội thất Cổ Điển cùng sự mộc mạc, tinh tế của phong cách Bắc Âu, Saigon Chef’s Restaurant xứng đáng là một trong những thành phẩm tiểu biểu của đội ngũ AAU Interior Desgin. Hãy đón chờ những dự án thiết kế nội thất tiếp theo đến từ những kiến trúc sư tài ba của chúng tôi, chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng thất vọng!