Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp tại Hà Nội

Đội ngũ AAU Interior Design nhận được một dự án khá ấn tượng, thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp dành cho hai bé trai sinh đôi. Yêu cầu của gia chủ về một không gian tươi sáng, phù hợp, sắp xếp gọn gàng và thống nhất về màu sắc. Đội ngũ AAU đã dựa trên mong muốn đó kết hợp với những ý tưởng dồi dào vẽ lên một không gian hiện đại và rất riêng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dự án này nhé!

Thông tin dự án

  • Mô hình: Phòng ngủ hai bé trai sinh đôi
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại 
  • Địa điểm: Hà Nội

Những yếu tố tạo nên mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Sự bố trí không gian nội thất hợp lý

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Phòng ngủ tuy không lớn nhưng đầy đủ công năng 

Nhìn tổng quan bức tranh thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, có thể thấy một không gian được bố trí khoa học cả về màu sắc, nội thất và ánh sáng. Cùng chung một phòng ngủ nhưng mỗi bé sẽ có một không gian riêng với hai chiếc giường đặt song song với nhau, cùng kiểu dáng và màu sắc. Các không gian còn lại được sử dụng chung với một hệ tủ kệ dài âm tường, một bộ bàn ghế nhỏ và không gian rộng rãi để bé vui chơi. Hầu hết các bức tường được lấp đầy bởi hệ thống tủ hoặc sơn màu cùng tone với đồ nội thất mang đến một không gian thống nhất, liền khối.

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Có không gian cho trẻ học tập, vui chơi

Màu sắc sử dụng trong mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Những tone màu nhẹ nhàng nhất được sử dụng 

Tone xanh trắng chiếm vị trí chủ đạo trong bảng màu đội ngũ AAU lựa chọn để đưa vào thiết kế. Tổng thể màu sắc là sự kết hợp giữa sắc xanh đến từ hệ thống tủ, một vài chi tiết trên chiếc giường, giấy dán chân tường,… đan xen với đó là màu trắng. Hai màu sắc hòa quyện vào nhau tạo nên sự tươi mới cho không gian, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Ngoài ra, sắc ghi xám cũng được kiến trúc sư sử dụng, đây đều là những gam màu sang trọng và hiện đại được nhiều người yêu thích.

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Xanh, trắng, xám là màu sắc chủ đạo trong thiết kế

Ánh sáng chan hòa trong mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Hệ cửa sổ lớn cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng vào ban ngày 

Phòng ngủ được đặt ở một vị trí thông thoáng với cửa sổ rộng lớn, có thể đón không khí và ánh nắng vào bên trong căn phòng. Hệ rèm cửa được sử dụng để điều chỉnh cường độ sáng cho phù hợp. Ngoài ra, căn phòng còn được lấy ánh sáng từ hệ thống đèn led viền chạy quanh trần, lắp ở các đường phào chỉ kết hợp với bóng đèn ngủ decor lắp đối xứng với nhau qua đặt trên hai chiếc tab đầu giường.

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Ánh sáng nhân tạo không thể thiếu giúp căn hộ ấm cúng hơn

Nghệ thuật đối xứng được sử dụng hiệu quả trong thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp với một chiếc tab ngăn giữa hai giường cùng hai chiếc tab nhỏ đặt hai bên đối xứng nhau. Chiếc đèn decor treo ở giữa kết hợp với hệ thống đèn âm trần mang đến không gian nhiều ánh sáng để trẻ thỏa sức vui chơi.

Nội thất sử dụng trong mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Nhựa được sử dụng chủ đạo trong phòng ngủ 

Vật liệu sử dụng làm đồ nội thất trong không gian phòng ngủ của hai bé sơ sinh chủ yếu làm từ nhựa, đây cũng là vật liệu phổ biến, được nhiều người yêu thích bởi sự tiện dụng, dễ thiết kế và độ bền cao, nhẹ. Hệ thống sàn nhà được ốp gỗ chống trơn trượt cho bé, tạo môi trường sạch sẽ, an toàn để trẻ vui chơi. Ngoài ra, mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp còn sử dụng một số chất liệu khác như vải làm rèm cửa, nỉ làm hệ giường, gỗ làm bàn ghế,… Tất cả được phối hợp với nhau một cách hợp lý tạo nên không gian phòng ngủ đẹp, sang trọng và hiện đại.

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹpthiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Có thể thấy được cách sắp xếp tài ba, sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp dành cho hai bé trai sinh đôi qua bàn tay của đội ngũ AAU Interior Design. Hy vọng quý khách có thêm một mẫu tham khảo để chuẩn bị cho đứa con tinh thần của mình.