Thiết kế nội thất tiệm bánh CHAM CHAM Bakery

Không gian rộng rãi, ấm cúng được thể hiện rõ nét trong thiết kế nội thất tiệm bánh CHAM CHAM thực hiện dưới bàn tay của đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu. Bài toán đặt ra cho kiến trúc sư của Á Âu là, làm cách nào để không gian trở nên đặc biệt, không đơn điệu nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí tối giản? Và quyết định lựa chọn phối hợp hai phong cách hiện đại  và tối giản chính là một quyết định sáng suốt nhất giúp cho mẫu thiết kế thành công hơn mong đợi.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: CHAM CHAM Bakery
  • Mô hình: Cửa hàng bánh ngọt
  • Địa điểm: Hà Nam
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại x Tối giản

Những điểm cộng trong mẫu thiết kế nội thất tiệm bánh không thể bỏ qua

Vật liệu mang hơi thở của phong cách hiện đại

thiết kế nội thất tiệm bánh
Dự án thiết kế nội thất tiệm bánh với vật liệu mang hơi hướng của phong cách hiện đại

Có thể nhận thấy, vật liệu chủ đạo của dự án là vật liệu gỗ, đội ngũ Á Âu lựa chọn gỗ cho dự án bởi những thuộc tính ưu Việt không thể không nhắc đến như: độ bền, khả năng chịu ẩm phù hợp với khí hậu Việt Nam, màu sắc tươi sáng và dễ dàng thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong dự án thiết kế nội thất tiệm bánh CHAM CHAM, gỗ được sử dụng làm hệ thống kệ tường với nhiều ô vuông dùng để trang trí, gỗ còn được sử dụng để ốp vào những chiếc cột nhà vốn dĩ hơi thô giúp đồng điệu với tổng thể. Ngoài ra, hệ thống bàn ghế để khách hàng ngồi thưởng thức cũng được làm từ vật liệu gỗ với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên tất cả vẫn theo hơi hướng hiện đại pha chút tối giản với thiết kế không quá cầu kỳ, chi tiết.

thiết kế nội thất tiệm bánh
Gỗ là vật liệu chủ đạo của dự án, kết hợp với một vài vật liệu phụ mang đến không gian nhiều màu sắc hơn

Một vài vật liệu nhỏ khác cũng được sử dụng giúp điểm tô cho không gian như nỉ, da, sắt, kính… “Nhỏ mà có võ”, những vật liệu đó giúp toàn bộ dự án trở nên nổi bật hơn, kết hợp với gỗ để tạo nên một bức tranh phong phú, đa dạng về màu sắc và thiết kế.

Màu sắc là yếu tố tạo nên hồn của dự án thiết kế nội thất tiệm bánh CHAM CHAM

thiết kế nội thất tiệm bánh
Tone vàng ấm cúng được coi là chủ đạo của dự án, tuy nhiên không thể phủ nhận vai trò của những chi tiết màu đen hoặc những chậu cây xanh lá

Một thiết kế dù đẹp đến đâu, sử dụng vật liệu hay ánh sáng có cao cấp cỡ nào nhưng không biết cách phối hợp màu sắc cho phù hợp với phong cách hướng tới thì coi như thất bại. Dự án thiết kế nội thất tiệm bánh CHAM CHAM lấy tone vàng ấm cúng làm chủ đạo, đó cũng là tone màu thường được sử dụng trong những thiết kế hiện đại hoặc tối giản. Sắc vàng của dự án đến từ ánh sáng nhân tạo, màu tường khi ánh sáng phản chiếu vào hoặc đến từ chính những đồ nội thất sắc vàng vân gỗ. Ngoài ra, một vài chi tiết nhỏ màu đen cũng tạo thành điểm nhấn cho không gian.

Sự tối giản đến từ việc bố trí không gian

thiết kế nội thất tiệm bánh
Không gian được bố trí theo tiêu chí tối ưu hóa, khá nhiều những khu vực rộng rãi được kiến trúc sư Á Âu sắp xếp

Ngoài lợi thế sở hữu không gian rộng lớn thì việc bố trí sắp xếp khoa học cũng là yếu tố quan trọng để tối giản hóa không gian. Những lối đi lại thông thoáng được Á ÂU trưng dụng để khách hàng cũng như nhân viên di chuyển được dễ dàng. Ngoài ra, tối giản còn được thể hiện ở việc thiết kế nội thất không cầu kỳ, ít họa tiết trang trí, chủ yếu là những vật liệu cỡ nhỏ để tối giản hóa không gian.

Một số hình ảnh khác của dự án thiết kế nội thất tiệm bánh CHAM CHAM

thiết kế nội thất tiệm bánh thiết kế nội thất tiệm bánhthiết kế nội thất tiệm bánh thiết kế nội thất tiệm bánhthiết kế nội thất tiệm bánh thiết kế nội thất tiệm bánh

Với những ý tưởng sáng tạo, sự sắp xếp khoa học cùng việc đầu tư một hệ thống đồ sộ các loại đèn chiếu sáng, mẫu thiết kế nội thất tiệm bánh CHAM CHAM đã tạo nên một không gian đẹp hiện đại. Đây sẽ là nơi dừng chân yêu thích của những khách hàng thích thưởng thức bánh ngọt ở không gian rộng rãi, yên bình. Những đường nét thiết kế luôn được đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu không ngừng sáng tạo, để mỗi dự án mang một phong cách riêng theo sở thích của gia chủ.