Thiết kế phòng làm việc hiện đại – Paytech Office

Xu hướng thiết kế phòng làm việc hiện nay đang dần hướng đến sự hiện đại và độc đáo ấn tượng để tạo ra sự độc nhất cho mỗi bản thiết kế. Và đó cũng chính là nhu cầu của chủ văn phòng Paytech khi cộng tác cùng đội ngũ kiến trúc sư của AAU cho bản thiết kế phòng làm việc hiện đại, ấn tượng này. Cùng điểm qua những điểm nổi bật của bản thiết kế này nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Paytech Office
  • Mô hình: Văn phòng
  • Địa điểm: Cầu Giấy, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những nét độc đáo trong bản thiết kế phòng làm việc Paytech

Thiết kế phòng làm việc bằng màu sắc mạnh mẽ, ấn tượng

Để tạo ra một không gian sáng tạo, hiện đại, các kiến trúc sư đã ứng dụng vào thiết kế phòng làm việc của Paytech một cặp màu sắc tương phản vô cùng mạnh mẽ là đỏ và đen. Màu đen đặc trưng cho tính hiện đại, sự tinh tế và tối giản cũng như góp phần cho sự cứng cáp của đường nét thiết kế ở những mảng nội thất với diện tích lớn. Sắc đỏ lại nằm ở những chi tiết nhỏ hơn, để điểm lên trên nền màu đen một vài chấm của nhiệt huyết, cân bằng lại độ lạnh của tone màu đen bằng sức nóng của màu đỏ.

Thiết kế phòng làm việc hiện đại - Paytech Office
Thiết kế không gian làm việc với phối màu mạnh mẽ

Bên cạnh đó còn có những mảng màu sắc bổ trợ khác nhưng phần lớn đều mang sắc độ khá nhẹ nhàng để hòa quyện dễ dàng vào tổng thể như màu nâu gỗ hoặc màu trắng, beige… Toàn bộ phối màu của thiết kế phòng làm việc hiện đại Paytech mang lại một cảm giác rất hiện đại, đúng với tinh thần sản phẩm công ty nhưng cũng có sự độc đáo, ấn tượng nhất định.

Khu vực lễ tân văn phòng với thiết kế thu hút

Quầy lễ tân với thiết kế những dường nét mạnh mẽ, những góc nhọn thể hiện đúng tinh thần thương hiệu ngay từ khi bước vào văn phòng. Một chiếc bàn đá marble trắng vân vàng, ốp bên trên là một khối nhựa đa giác với hình dạng mới lạ. Bức tường được tạo điểm nhấn với những hình mũi tên để hướng ánh nhìn về bên trái, chính là không gian văn phòng.

Thiết kế phòng làm việc hiện đại - Paytech Office
Sảnh lễ tân với đường nét tối giản

Bên cạnh là khu vực ngồi chờ với một chiếc sofa thiết kế hình dáng đặc biệt, bọc một lớp nhung đỏ bên ngoài. Những chiếc ghế thấp không lưng tựa và một chiếc bàn gỗ vuông đặt ở giữa cùng chậu cây xanh bên cạnh, giúp cho khách hàng có những phút giây thư giãn trong khi chờ đợi.

Không gian mở và liền mạch trong thiết kế phòng làm việc Paytech

Toàn bộ không gian của nhân viên là không gian mở và được kết nối một cách chặt chẽ, tạo sự tương tác giữa nhân viên thay vì ngăn thành nhiều phòng nhỏ khép kín. Bàn làm việc được thiết kế dựa trên khung sắt đen và một tấm gỗ ép màu cà phê sữa sáng làm mặt bàn. Phía dưới tại mỗi chỗ ngồi lại có một chiếc tủ 3 ngăn màu trắng vừa khít với không gian gầm bàn, nhỏ gọn phù hợp cho mỗi nhân viên.

Phía trên là một hệ thống đèn chiếu sáng được treo từ khung sắt trần nhà. Đèn được uốn thành một hình bầu dục với đường cong mềm mại, đảm bảo độ chiếu sáng cho nhân viên. Tại chỗ ngồi của mỗi nhân viên cũng được trang bị một chiếc đèn bàn màu đen, với độ bẻ cong linh hoạt. Giữa bàn là một khung chắn bằng nhựa màu đỏ nổi bật để ngăn cách không gian cho mỗi người.

Thiết kế phòng làm việc hiện đại - Paytech Office
Không gian làm việc với thiết kế mở để tăng độ kết nối

Phía sau là một mảng gỗ lớn được ốp lên tường và khoét lòng để tạo thành một chiếc kệ âm tường. Sử dụng màu đen sang trọng, tạo được chiều sâu cho thiết kế, mới lạ và độc đáo. Thiết kế phòng làm việc Paytech còn có nhiều khu vực trống để phục vụ cho việc gặp mặt, tư vấn, bàn bạc công việc được đặt sát cửa sổ lớn bằng kính để có một quang cảnh rộng lớn, thoáng đãng.

Điểm xanh trong thiết kế phòng làm việc hiện đại

Bên cạnh những màu sắc mạnh mẽ kia là những góc màu xanh thiên nhiên được đặt rải rác để tạo thêm mảng xanh cho không gian văn phòng. Những chậu cây kết hợp cùng ghế sofa trong một khung gỗ như mọc lên rất tự nhiên và hài hòa. Hay những hàng cây xanh phủ xung quanh những phòng họp kính.

Thiết kế phòng làm việc hiện đại - Paytech Office
Những mảng xanh được rải khắp văn phòng

Các kiến trúc sư cũng tạo được điểm nhấn khi thiết kế một dàn cây xanh treo ngược, góp phần lấp đầy phần không gian trống trải phía trên nhưng đồng thời cũng không tốn quá nhiều diện tích mặt bằng. Hàng cây này được cố định bởi khung sắt màu đen treo từ khung trần xuống hoặc bao quanh phần đỉnh của một chiếc cột.

Một số hình ảnh khác của thiết kế phòng làm việc hiện đại Paytech

Thiết kế phòng làm việc hiện đại - Paytech Office Thiết kế phòng làm việc hiện đại - Paytech Office Thiết kế phòng làm việc hiện đại - Paytech Office Thiết kế phòng làm việc hiện đại - Paytech Office Thiết kế phòng làm việc hiện đại - Paytech Office