Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge

Mô hình thiết kế quán bar 3 tầng dành cho giới trẻ với thiết kế chủ đề đặc trưng, là sự kết hợp vào giao thoa nhiều ý tưởng, chủ đề. Đây cũng được xem là một dự án tâm huyết của đội ngũ kiến trúc sư AAU. Dự án thiết kế này mang đến một không gian vui chơi về đêm đầy độc đáo, mới lạ, dễ dàng thu hút giới trẻ đến với quán.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Theme Lounge
  • Mô hình: Quán bar
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Kết hợp

Một số nét đặc trưng trong thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge

Thiết kế quán bar với mặt tiền ấn tượng

Ứng dụng một tone màu đỏ rực vô cùng nóng bỏng giúp cho thiết kế mặt tiền cửa hàng rượu rực rỡ, tỏa sáng giữa màn đêm. Với thiết kế phần tường họa tiết loang lổ tăng thêm nét chân thật cho thiết kế. Cửa ra vào là một thiết kế cổ điển màu đen với 2 cánh mở vào, trên mỗi cánh đều có một ô kính tròn để dễ dàng nhìn vào bên trong. Bên cạnh là một mảng hình khối nhọn với logo được thiết kế nổi và đèn âm phía sau tạo chiều sâu cho thiết kế.

Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge
Thiết kế mặt tiền nổi bật, ấn tượng

Phần mặt tiền phía trên với thiết kế cấu trúc vô cùng độc đáo. Kết hợp màu đen sang trọng, thanh lịch cùng màu đỏ nóng bỏng đầy tương phản. Đường viên bên ngoài tạo thành một hình khối như bông hoa vươn nở, cùng những đường kẻ màu đỏ xen lẫn giữa các mảng họa tiết màu đen huyền bí. Tổng thể thiết kế mặt tiền tạo ấn tượng cho thực khách khi đến quán, rất độc đáo và ấn tượng.

Không gian tầng trệt với thiết kế đậm chất Trung Hoa

Bước vào bên trong quán, thiết kế quán bar này gây ấn tượng mạnh bởi lối thiết kế phong cách Trung Hoa cổ điển và đặc trưng. Vẫn là tone màu đỏ đồng bộ với không gian bên ngoài, kết hợp cùng những bảng hiệu, logo hộp đèn neon gợi về một góc phố người Hoa sầm uất, náo nhiệt. Những bức tường với họa tiết uốn lượn như những con sóng, hay những dãy lồng đèn đỏ được treo khắp nơi trên trần, đều mang lại một không khí đậm chất chủ đề Trung Hoa.

Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge
Văn hóa Trung Hoa được ứng dụng đầy ấn tượng

Quầy pha chế được đặt gọn rong góc, sát bên cầu thang trong một góc tường sâu, phân cách bởi một tấm bình phong gỗ màu đỏ thẫm. Một chiếc bục mặt đá hoa cương đặt ở phía trước, với những chiếc ghế tựa bọc da màu xanh ngọc cao. Sát tường là hệ thống tủ kệ đựng rượu và ly được thiết kế vừa khít với thiết kế mảng trần với những góc bo tròn. Ghế ngồi chủ yếu là những chiếc ghế đơn, bọc da màu xanh ngọc, tạo nên cái chất cổ điển, truyền thống.

Thiết kế tầng hai đậm phong cách cổ điển

Vẫn giữ được sự đồng nhất trong hình khối chóp nhọn viền đèn âm xung quanh cùng với một bức tranh họa tiết sặc sỡ bên trong. Tone màu của tầng hai có sự đối lập khi sử dụng màu sắc trầm lạnh để tăng sự huyền ảo, sang trọng cho thiết kế. Trần nhà được bao phủ bởi thiết kế xếp ly cùng với rèm cửa, màu đỏ rượu vang đầy nóng bỏng. Ở giữa trần nhà là một thiết kế đèn chùm màu vàng đồng lấp lánh, thanh lịch và nổi bật trên nền màu đỏ rực.

Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge
Không gian tầng hai với thiết kế thư giãn, cổ điển

Sàn nhà được lát gạch marble đen với đường vân trắng, kết hợp cùng dây đèn màu đỏ viền xung quanh những bậc thang. Ghế ngồi được sắp xếp thành những cụm nhỏ, không còn là thiết kế bọc da mà được thay bằng vải nhung mềm mại. Tổng thể thiết kế quán bar tại tầng 2 đem lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng cho những giây phút vui chơi, thưởng thức âm nhạc.

Tầng thượng với thiết kế chủ đề đậm chất vũ trụ

Không gian tầng trên cùng mở ra một khoảng không mới lạ, tương phản với những nét cổ điển, truyền thống. Thiết kế quán bar 3 tầng với tầng thượng được khoác lên chủ đề vũ trụ, ngoài không gian vô cùng đặc sắc. Tổng thể tầng ba của thiết kế quán bar là sự kết hợp của những hình khối, góc nhọn và tạo được sự gai góc, có phần trừu tượng, đặc trưng cho phong cách thiết kế tương lai.

Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge
Bước đến vũ trụ bao la tại không gian tầng thượng của thiết kế quán bar 3 tầng

Những bức tranh ốp tường miêu tả một bầu trời vũ trụ bao la đầy ắp những vì sao lấp lánh, tăng độ chân thực và hiệu ứng thị giác bằng họa tiết mảnh ghép đồng bộ với mặt tiền thiết kế quán bar 3 tầng. Mẫu thiết kế bàn đặc trưng với hình khối lục giác, mặt bàn là kính trong đen, mặt cạnh là nhựa trong ốp thành hộp đèn với họa tiết marble loang lổ đầy phá cách.

Một số hình ảnh khác của bản thiết kế quán bar 3 tầng

Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge Thiết kế quán bar 3 tầng Theme Lounge