Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge

F82 Lounge là một dự án thiết kế quán bar rượu với phong cách hiện đại, làm nổi bật lên phong cách sống về đêm (nightlife) của những người trẻ. Các kiến trúc sư của AAU đã có cơ hội được tiếp xúc, lắng nghe ý tưởng cho đến thực hiện bản vẽ hoàn chỉnh của thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge, mang đến một vẻ ngoài sang trọng, đầy thu hút.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: F82 Lounge
  • Mô hình dự án: Lounge
  • Địa điểm: Thanh Hóa
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại x Neon

Sự đặc biệt trong thiết kế quán bar hiện đại F82

Thiết kế quán bar hiện đại F82 với lối vào ấn tượng

Gây ấn tượng mạnh mẽ với thiết kế lối vào bên trong khán phòng bởi một phong cách rất hiện đại, với đường nét và màu sắc đơn giản tạo nên những hình khối đặc trưng, đầy góc cạnh. Dễ dàng gây được ấn tượng bởi sự mạnh mẽ trong góc cạnh và huyền bí trong cách sử dụng màu sắc.

Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge
Hành lang lối vào với thiết kế huyền bí, ấn tượng

Lối đi vào bên trong F82 Lounge là một hành lang nhỏ và sâu. Tường hai bên được sơn màu xám với những họa tiết mô phỏng sự loang lổ như họa tiết xi măng nhưng được mài trơn nhẵn. Cuối hành lang là những khối trụ xếp chồng lên nhau, quay mặt góc nhọn ra ngoài tạo thành một kết cấu vô cùng độc đáo. Ở giữa bức tường là một thiết kế khung vuông âm tường, gắn những chi tiết tráng gương cùng một bức tượng khuôn mặt phong cách châu Âu cổ điển giúp tăng thêm sự huyền bí trong thiết kế quán bar hiện đại F82.

Quầy bar sang trọng trong thiết kế quán bar hiện đại

Nằm gọn bên trong là quầy bar của F82 Lounge với một thiết kế nhỏ gọn, được khoét sâu vào bên trong từ vị trí bức tường để tạo chiều sâu cho không gian. Thiết kế quán bar với phong cách hiện đại, ứng dụng những đường nét thẳng tắp và góc nhọn để định hình nên các khối. Hệ thống kệ được đặt trên cao, sát trần với thiết kế nhựa đen bóng sang trọng và hệ thống đèn âm tại mỗi ô cho hiệu ứng màu sắc đa dạng.

Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge
Quầy bar với thiết kế đường nét tinh gọn

Phía trước là bàn đá làm quầy pha chế, sử dụng đá tối màu cho tệp màu không gian, phía trước khoét sâu những lớp hình vuông để làm nổi bật đường nét và logo khối nổi ở giữa. Hình khối chữ U giúp khép kín không gian quầy pha chế, gói gọn trong một góc không gian của thiết kế quán bar F82 Lounge. Bên trong góc là đoạn cầu thang được bọc bởi những miếng sắt đen tạo thành hộp, giúp tạo thêm không gian rộng rãi cho phần gầm cầu thang để đặt để thêm các mảng trang trí.

Không gian thưởng thức với hiệu ứng ánh sáng ấn tượng

Mặt bằng và bố cục nội thất của thiết kế quán bar F82 được bày trí theo một mặt sân khấu cho DJ, phần còn lại là khu vực chỗ ngồi cho các khách hàng. Sử dụng những bộ ghế  salon với chất liệu nhung mềm mại, đa dạng những màu sắc từ xám thanh lịch, xanh dịu nhẹ đến đỏ quyến rũ. Chỗ ngồi được sắp xếp xung quanh mặt bằng thiết kế để phủ kín không gian khán phòng. Bàn kính mờ được đặt giữa những bộ ghế để tăng thêm hiệu ứng phản chiếu cho ánh sáng.

Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge
Khán phòng lấp đầy bởi những bộ ghế nhung mềm mại

Tổng quan đường nét của bản thiết kế quán bar F82 chính là những khối hình vuông được khoét thành nhiều lớp chồng lên nhau, tạo cho mảng tường một độ sâu và sự cứng cáp, hiện đại. Những bức tượng với phong cách châu Âu được bày trí phía sau chỗ ngồi tạo cảm giác không gian có phần thần thoại, cổ điển. Những line ánh sáng được lắp đặt âm theo những lớp hình vuông tạo được hiệu ứng ánh sáng hài hòa, tối ưu trải nghiệm thưởng thức của khách hàng.

Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge
Bục sân khấu nhỏ gọn trong góc khán phòng

Sân khấu nằm gọn trong một góc riêng, dựng lên từ một thiết kế bục cao, ốp nhựa cứng bóng màu đen bên ngoài. Ở giữa những đường nối còn có những đường dây Neon để làm nổi bật thiết kế. Bục DJ với thiết kế cơ bản, mặt trước là sự kết hợp giữa đèn Neon và màn hình LED. Tương ứng phía sau, một màn hình LED lớn dùng để trình chiếu những đoạn video hình ảnh thị giác, mang đến đại tiệc âm thanh ánh sáng bùng nổ.

Một số hình ảnh khác của thiết kế quán bar F82 Lounge

Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge Thiết kế quán bar hiện đại F82 Lounge