Thiết kế quán bar hiện đại Zone 8 Lounge

Dịch vụ vui chơi về đêm thu hút giới trẻ như những thiết kế quán bar cần phải có một phogn cách thiết kế đặc trưng, ấn tượng. Zone 8 Lounge – một bản vẽ với phong cách hiện đại, độc đáo vô cùng phù hợp với thị hiếu các bạn trẻ, là một trong những thiết kế tâm huyết của đội ngũ kiến trúc sư AAU bởi sự độc bản trong thiết kế. Đây chắc chắn sẽ trở thành một mô hình thiết kế quán bar của tương lai.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Zone 8 Lounge
  • Mô hình dự án: Lounge
  • Địa điểm: Thanh Hóa
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại x Tương lai

Điểm độc đáo trong thiết kế quán bar hiện đại Zone 8 Lounge

Thiết kế mặt tiền ấn tượng

Sử dụng tone đen làm phần nền cơ bản cho toàn bộ thiết kế, kiến trúc sư đã khoác lên cho thiết kế quán bar Zone 8 một nét huyền bí, sang trọng và mạnh mẽ. Đường nét thiết kế mặt tiền được cấu tạo từ những nét thẳng đứng cơ bản từ những cột nhà, hướng lên và mở rộng tạo cảm giác cứng cáp. Nổi bật trên nền đen là thiết kế cột phong cách cổ điển với những đường rãnh, phần đầu và chân là khối hình vuông, thiết kế tỉ mỉ.

Thiết kế quán bar hiện đại Zone 8 Lounge
Thiết kế mặt tiền ấn tượng, thu hút

Giữa 2 cột là một cụm thiết kế nhỏ, khung hình mái vòm với những nét thẳng, đường viền đèn màu đỏ để làm nổi bật một bức tượng thiên sứ phía trước. Ánh sáng đối lập giữa màu đỏ của phần khung viền và dây đèn xanh của bức tượng tạo nên một nét đặc trưng cho thiết kế mặt tiền. Nhìn lên phía trên vẫn là một thiết kế với nền đen trơn, bí ẩn mà sang trọng. Trên nền đen đó là họa tiết những chấm bi tròn đỏ cam loang từ nhỏ đến lớn cùng logo hộp đèn Zone 8 được thiết kế nổi bật.

Bố cục tối ưu với mặt bằng nhỏ hẹp

Bên trong là một không gian với diện tích khá hẹp, nhưng bù lại là một chiều dài dàn trải, đủ để sắp xếp bố trí các khu vực cần thiết khi thiết kế quán bar. Tổng thể bố cục nội thất gây ấn tượng mạnh bởi màu sắc và ánh sáng. Gạch lát sàn nhà sử dụng loại đá hoa cương mảng lớn, với những đường vân trắng mỏng vô cùng thanh lịch. Trần nhà để lộ hoàn toàn phần khung sắt, xen kẽ những đường dây đèn chiếu sáng vô cùng hiện đại.

Thiết kế quán bar hiện đại Zone 8 Lounge
Không gian bên trong thiết kế quán bar hiện đại và độc đáo

Ánh sáng trong thiết kế quán bar Zone 8 nổi bật bởi sự đối lập trong màu sắc. Tận dụng sự tương phản của hai sắc xanh (lạnh) – cam (nóng) cùng những đồ vật kính hoặc gương, tăng thêm độ phản chiếu ánh sáng và hiệu ứng thị giác cho toàn bộ thiết kế không gian.

Bày trí không gian thông minh trong bản thiết kế quán bar

Quầy bar được đặt trong góc của cửa hàng rượu, một thiết kế tinh giản nhưng ấn tượng. Bàn bar được dựng lên bởi một khung bàn chữ nhật đứng, rỗng ruột để ốp những tấm nhựa mờ phía trước cùng viền đèn neon màu xanh rực. Những chiếc ghế bar cao với lưng và đệm ngồi bọc da sang trọng, thanh lịch. Hệ thống kệ là những tấm kính dày lắp đặt trực tiếp với tường, viền những dây đèn màu cam, tương phản sắc xanh bên ngoài.

Thiết kế quán bar hiện đại Zone 8 Lounge
Quầy bar với thiết kế tinh giản trong đường nét

Khu vực của khách đến thư giãn là những bộ ghế sofa da văng đậm chất cổ điển. Sử dụng những mẫu ghế dài và ghế đơn màu nâu sẫm gần đen, kết hợp cùng ánh sáng xanh – cam tạo ra hiệu ứng phản chiếu bóng vô cùng đặc sắc. Ở giữa là những chiếc bàn tròn với thiết kế mặt kính hiện đại, tinh tế và khung sắt kim loại bóng độc đáo.

Thiết kế quán bar hiện đại Zone 8 Lounge
Những bộ ghế cổ điển tạo dấu ấn đối lập trong thiết kế quán bar hiện đại

Trải dài theo không gian của thiết kế quán bar là hai bên tường với những mảnh gương hình vuông phủ khắp. Phần rãnh giữa những tấm gương được lắp đặt thành đèn trắng để chiếu sáng, tăng thêm hiệu ứng ánh sáng. Sự kết hợp của gương cùng một mặt bằng có chiều sâu như đưa người ta lạc vào một mê cung với âm thanh và ánh sáng. Trên tường là nhiều khối lập phương nhỏ nhô ra, gồm một bệ đỡ lắp đèn xanh cam xen kẽ và 3 mặt kính, tạo nên không gian hình khối vô cùng độc đáo.

Sân khấu đặt ở góc sâu bên trong, với thiết kế bục DJ đơn giản ở giữa, phía sau là màn hình LED có phần mái nhô ra, đối xứng với bức tường đối diện được trang trí bởi một tranh đã được phối lại với phong cách Neon hiện đại, ấn tượng.

Thiết kế quán bar hiện đại Zone 8 Lounge
Không gian nhỏ hẹp nhưng tận dụng và bày trí thông minh