Thiết kế quán cà phê ấn tượng Gear Coffee

Thiết kế quán cà phê đang dần trở thành một mảnh đất sáng tạo vô biên giới, bởi những chủ đề, những sự phá cách mà kiến trúc sư có thể nghĩ ra để áp dụng vào mô hình quán cà phê đó. Và Gear Coffee cũng là một ví dụ điển hình cho sự sáng tạo không theo lối mòn của đội ngũ kiến trúc sư AAU. Một bản thiết kế quán cà phê ấn tượng, độc đáo nơi cà phê kết hợp cùng máy móc, bánh răng.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Gear Coffee
  • Mô hình dự án: Quán cà phê
  • Địa điểm: Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Công nghiệp

Một số điểm độc đáo của thiết kế quán cà phê ấn tượng Gear Coffee

Thiết kế quán cà phê với phong cách phối màu độc đáo

Để làm nổi bật được sự bụi bặm của một xưởng sửa chữa máy móc đúng nghĩa, các kiến trúc sư đã sử dụng tone màu lạnh từ đen, xám, vàng và beige để tạo nên một không gian không quá tươi sáng. Phần lớn thiết kế là những mảng màu đen để gợi nét huyền bí, một chút mạnh mẽ. Những phần màu xám được ứng dụng vào trong những chi tiết hình dạng đường ống hoặc hàng rào.

Thiết kế quán cà phê ấn tượng Gear Coffee
Thiết kế với phối màu độc đáo, đậm nét

Với dụng ý khắc họa hoàn hảo được sự nhem nhuốc của một công xưởng mà những chi tiết nội thất ngoài màu sắc còn được phủ lên một lớp ố vàng, cũ kĩ. Những dấu vết như để làm hằn rõ hơn quá trình tồn tại theo thời gian của thiết kế quán cà phê ấn tượng này. Đồng thời còn giúp chủ đề thiết kế quán cà phê ấn tượng được vẽ nên một cách rõ ràng, dễ hiểu.

Thiết kế quán cà phê ấn tượng Gear Coffee
Tận dụng ánh sáng thiên nhiên thông qua những ô cửa sổ to và rộng

Những ô cửa sổ cao dựng trên khung sắt đen hay là khung cửa sổ trời hình chóp ngay phần mái giúp ánh sáng đi vào được bên trong không gian, gia tăng cảm giác ấm áp, dung hòa với phối màu lạnh của thiết kế quán cà phê ấn tượng. Đặc biệt là ô cửa sổ với chiều cao đến trần nhà, khung sắt đen dày và lớn gồm nhiều thanh chia nhỏ thành nhiều ô có thể nhìn trực tiếp ra phía bên ngoài mà không bị cản trở.

Đường nét nội thất ấn tượng, thu hút

Gây ấn tượng nhất trong thiết kế chắc hẳn là bộ chữ tên quán cà phê. Một thiết kế khối chữ treo trần theo hướng nghiêng, khối được thiết kế tương đồi vừa phải, không quá dày tránh chiếm nhiều diện tích. Đặc biệt hơn, phía trước bộ chữ được gắn rất nhiều bóng đèn để tạo nên điểm nhấn vô cùng đặc biệt cho tên thương hiệu.

Thiết kế lưới được ưa chuộng khi thực hiện bản vẽ thiết kế quán cà phê ấn tượng bởi sự cứng cáp, mạnh mẽ và khỏe khoắn. Những chi tiết lưới được sử dụng đa dạng trong việc dựng nên hàng rào hoặc đan trong khung sắt treo để tạo thành những tấm vách ngăn cách không gian vô cùng hiệu quả.

Thiết kế quán cà phê ấn tượng Gear Coffee
Cách liên kết các mảng họa tiết vô cùng ấn tượng, mới lạ

Hình ảnh sọc đen xen kẽ sọc vàng đặc được sử dụng triệt để, làm thành đường phân cách giữa các mảng họa tiết như một dấu nối mà vẫn giúp 2 mảng được liên kết chặt chẽ. Sự sắp đặt các mảng cũng tạo nên những tổ hợp vô cùng thú vị như khi tường đen nhám kết hợp cùng tường gạch đỏ nung, hoặc sàn trơn kết hợp cùng mảng sàn có họa tiết tương phản. Tính nghệ thuật còn nằm ở những bức tranh vẽ tường, mô phỏng hình dạng cấu tạo của những hệ thống máy móc, tạo nên một nét rất riêng cho Gear Coffee.

Thiết kế quán cà phê ấn tượng với cách tận dụng không gian thông minh

Bên trong không gian thiết kế quán cà phê độc đáo này là một phòng riêng biệt, được dựng lên mô phỏng hình ảnh một thùng hàng container. Với những mặt tường là những tấm tôn được sơn vàng với họa tiết ố, rỉ sét, kết hợp cùng những khung cửa đen, lắp kính dày trong suốt để tạo sự liên kết về không gian. Bên trong, các cụm bàn ghế được bố trí xung quanh, điểm nhấn là 2 dãy bàn cao sát tường cùng một chiếc kế với thiết kế hiện đại, vừa trang trí vừa trồng cây.

Thiết kế quán cà phê ấn tượng Gear Coffee
Không gian nhỏ bên trong, gói gọn bởi thiết kế hộp

Một số hình ảnh khác của bản thiết kế quán cà phê ấn tượng Gear Coffee

Thiết kế quán cà phê ấn tượng Gear CoffeeThiết kế quán cà phê ấn tượng Gear CoffeeThiết kế quán cà phê ấn tượng Gear Coffee