Thiết kế quán cà phê cổ xưa – Ngồ Quán

Sự đặc biệt đến từ cái tên Ngồ Quán và phong cách thiết kế quán cà phê cổ xưa thực hiện bởi đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu. Những chi tiết thiết kế mang đậm chất xưa được đội ngũ kiến trúc sư thực hiện chắc chắn sẽ giúp những khách hàng muốn hồi ức lại những ngày xưa cũ lựa chọn làm điểm dừng chân. Cùng chúng tôi điểm qua những đặc điểm làm nên thành công của dự án này nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Ngồ Quán
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Quận 9, TP HCM
  • Phong cách thiết kế: Cổ xưa

Những nét nổi bật của dự án thiết kế quán cà phê cổ xưa Ngồ Quán

Lấy ý tưởng từ phong cách mộc mạc của làng quê xưa

thiết kế quán cà phê cổ xưa
Mặc dù nằm giữa một không gian sang trọng nhưng dự án vẫn có những dấu ấn riêng

Khi nhận được dự án này, đội ngũ Á Âu đã rất thích bởi lâu rồi không có chủ đầu tư dám mạo hiểm lựa chọn. Các chủ quán thường sẽ thích những phong cách mang xu hướng hiện đại và hướng tới mọi đối tượng khách hàng còn với Ngồ Quán, dường như khách hàng sẽ là đối tượng có chút tuổi nên lượng khách sẽ khó được đủ đầy.

Tuy nhiên, với quyết tâm đến từ chủ đầu tư cũng như sự nghiên cứu kỹ lưỡng của kiến trúc sư, dự án đã hoàn hiện với lượng khách hơn dự kiến. Không chỉ những khách hàng có tuổi mới đến với Ngồ Quán mà mẫu thiết kế quán cà phê cổ xưa này còn thu hút lượng lớn những bạn trẻ muốn tìm hiểu phong cách xa xưa. Bởi vậy mà dù không có nệm êm hay những họa tiết cầu kỳ, chỉ là những bộ bàn ghế thô sơ, những mảng tường nguyên bản hay những chiếc đèn dây lấy ánh sáng cũng đủ để người ta ngồi thưởng thức và hoài niệm về những ngày xưa cũ.

Dự án thiết kế quán cà phê cổ xưa nổi bật khi bóng tối bao phủ

thiết kế quán cà phê cổ xưa
Bóng tối vây quanh là lúc dự án thể hiện đúng không gian đậm nét cổ xưa

Nằm giữa những tòa nhà liền kề xây cao tầng nhưng dự án vẫn không hề kém cạnh khi mang trong mình một phong cách khác biệt, nhất là khi bóng tối vây quanh, những nét cổ xưa càng hiện rõ hơn bao giờ hết. Vật liệu làm những bộ bàn ghế chủ yếu đến từ những thanh gỗ được đóng thô sơ với sắc nâu đậm. Bức tường một bên được ốp gỗ mang màu sắc sáng để trang trí những chậu cây treo tường cùng một số vật trang trí khác và bên còn lại là bức tường xi măng đơn giản được vẽ lên đó những câu thơ. Tên thương hiệu với ánh đèn led trắng đặt trang trọng lên một tấm gỗ mà khách hàng trước khi bước vào quán đều có thể nhìn thấy được. 

Dự án thiết kế quán cà phê cổ xưa đầu tư nhiều cây xanh

thiết kế quán cà phê cổ xưa
Cây xanh giúp cho không gian thêm nổi bật và đúng chất quán cafe ngoài trời

Cây xanh luôn là một phần không thể thiếu trong những dự án nhà AAU và với thiết kế quán cà phê cổ xưa Ngồ Quán cũng vậy, đội ngũ kiến trúc sư luôn tư vấn cho chủ đầu tư mang yếu tố cây xanh vào trong dự án bởi nó thực hiện khá đơn giản nhưng hiệu quả lớn. Khách hàng khi ngồi trong không gian ngoài trời có thêm yếu tố cây xanh sẽ cảm nhận như hòa cùng thiên nhiên tươi đẹp. Bởi vậy mà một dải cây xanh được thực hiện và đó cũng tạo nên nét nổi bật cho dự án vốn dĩ chỉ là những nét thô kệch cổ xưa.

thiết kế quán cà phê cổ xưa
Những vật liệu gỗ, mây luôn không thể thiếu trong hồi ức xa xưa

 

Nếu khách hàng không thích sự ồn ào bên ngoài thì vẫn có không gian trong nhà cho quý khách lựa chọn và vẫn mang phong thái ấy với những bức tường gạch thô nguyên bản cùng những bộ bàn ghế nhuộm màu cũ kỹ. Chắc chắn đó sẽ là một không gian yên bình được nhiều người lựa chọn trong cuộc sống xô bồ như hiện nay.

Những hình ảnh đẹp khác từ dự án

thiết kế quán cà phê cổ xưathiết kế quán cà phê cổ xưa thiết kế quán cà phê cổ xưathiết kế quán cà phê cổ xưa thiết kế quán cà phê cổ xưathiết kế quán cà phê cổ xưa thiết kế quán cà phê cổ xưathiết kế quán cà phê cổ xưa

Không cần đến những hình ảnh xa hoa, lộng lẫy, chỉ với những vật liệu thô sơ cùng thiết kế đơn giản không cầu kỳ nhưng dự án thiết kế quán cà phê cổ xưa Ngồ Quán đã đạt đến thành công mỹ mãn khi khoe trọn được những nét xưa. Đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu rất vui khi được thực hiện những dự án như vậy.