Thiết kế quán cà phê cổ xưa – Thiền Coffee

Lấy cảm hứng từ những mẫu thiết kế đồ nội thất thời xa xưa với phong cách tối giản, mẫu thiết kế quán cà phê cổ xưa đã được đội ngũ AAU Interior Design đưa những nét vẽ đơn giản nhất vào trong thiết kế. Tuy nhiên vẫn đầy đủ công năng theo nhu cầu của xã hội hiện đại nhưng không gian thưởng thức cafe vô cùng bình dị và thoáng đãng.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Thiền Coffee
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Sapa
  • Phong cách thiết kế: Tối giản

Những điểm khác biệt của dự án thiết kế quán cà phê cổ xưa Thiền 

Mặt tiền mộc mạc, ấn tượng trong mẫu thiết kế quán cafe

thiết kế quán cà phê cổ xưa
Mặt tiền không quá cầu kỳ nhưng lại toát lên vẻ đẹp mộc mạc, cổ xưa

Sở hữu một không gian mặt tiền khá rộng rãi, nên khi nhận dự án, đội ngũ kiến trúc sư khá phân vân trong cách thiết kế làm nổi bật khu vực mặt tiền. Nếu theo phong cách hiện đại hoặc những phong cách tân tiến khác thì chắc chắn mặt kính hoặc gương sẽ được lựa chọn. Tuy nhiên với sự yêu thích đặc biệt phong cách cổ xưa, AAU quyết định đơn giản hóa thiết kế, sử dụng những bức tường sơn xi măng thô làm nổi bật mặt tiền dự án. Trên nền màu ghi, cánh cửa và chiếc mái vòm đỏ gạch giúp nổi bật và tạo điểm nhấn cho cả không gian.

Nội thất đến từ những vật liệu được thiết kế đơn giản nhất

thiết kế quán cà phê cổ xưa
Đồ nội thất dường như hướng tới một sắc màu duy nhất theo phong cách tối giản

Có lẽ nét đẹp của dự án nằm ở những chi tiết đơn giản và vật liệu cũng theo hơi hướng cổ xưa mà chủ đầu tư hướng tới. Những loại gỗ với màu sắc nguyên bản được sử dụng làm hệ thống bàn ghế, lan can cũng như quầy thu ngân, kệ pha chế… Tất cả được thiết kế đơn giản nhất có thể, tượng trưng những bộ bàn ghế thời xa xưa khi công nghệ chưa phát triển. Khi bước vào không gian như vậy, những vị khách cao tuổi như được trở về thời kỳ khốn khó nhưng tươi đẹp, các vị khách nhỏ tuổi hơn sẽ chìm đắm vào trong những mẫu thiết kế đơn giản mà độc lạ, hiếm có thể nhìn thấy trong xã hội hiện đại.

Ngoài ra, không thể không chú ý đến những mảng tường gạch thô được giữ nguyên bản đan xen với sắc ghi xám của những bức tường xi măng khác. Tất cả những vẻ đẹp đơn giản đó giúp cho không gian dự án thiết kế quán cà phê cổ xưa thể hiện được đúng dụng ý của đội ngũ AAU.

Màu sắc đơn giản nhưng được thiết kế khoa học

thiết kế quán cà phê cổ xưa
Không gian được thiết kế khoa học, phân chia khu vực chức năng hợp lý

Sắc màu của dự án chủ yếu đến từ những màu sắc của đồ nội thất gỗ, sắc màu ghi xám của tường, sàn hay sắc xanh mát của hệ thống cây cối được trồng ở sân… Ngoài những vị trí khách hàng đi lại quanh dự án thiết kế quán cà phê cổ xưa còn sử dụng một vật liệu khá đặc biệt đó là sỏi trắng, sắc trắng của sỏi càng làm nổi bật hơn màu nâu trầm của gỗ và đó cũng là gam màu chủ đạo trong toàn bộ mẫu thiết kế.

Ánh sáng luôn tràn ngập trong mẫu thiết kế quán cà phê cổ xưa

thiết kế quán cà phê cổ xưa
Ánh sáng luôn tỏa khắp không gian dự án, từ ánh sáng tự nhiên đến ánh sáng nhân tạo

Nếu như không gian ngoài trời của quán lấy ánh sáng chủ yếu từ thiên nhiên thì không gian bên trong lại là sự kết hợp giữa tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Kiến trúc sư ưu tiên thiết kế hệ thống cửa kính rộng lớn để ánh sáng có thể soi chiếu từ ngoài vào trong, kết hợp với ánh sáng vàng nhân tạo từ hệ thống đèn decor và đèn rọi ray, đèn treo tường tạo nên một không gian ấm cúng, là điểm đến hấp dẫn của những thực khách yêu thích sự cổ kính và bình yên.

Một số hình ảnh đẹp khác từ mẫu thiết kế quán cà phê cổ xưa – Thiền coffee

thiết kế quán cà phê cổ xưa thiết kế quán cà phê cổ xưathiết kế quán cà phê cổ xưa thiết kế quán cà phê cổ xưa

Như vậy, dự án hoàn thiện đã thể hiện được đúng dụng ý của chủ đầu tư mong muốn về một thiết kế quán cà phê cổ xưa. Đội ngũ AAU Interior luôn mang đến rất nhiều những điều bất ngờ và những ý tưởng mới mẻ như chính dự án này vậy.