Thiết kế quán cà phê đẹp – Sài Gòn 1975

Nằm trong series những thiết kế cổ xưa, mẫu thiết kế quán cà phê đẹp Sài Gòn 1975 xứng đáng nằm trong top những dự án thành công nhất của đội ngũ AAU Interior Design. Cả Sài Gòn với những hàng quán từ những năm 1975 được thể hiện hết trong dự án. Sự đầu tư của chủ đầu tư kết hợp với những ý tưởng không giới hạn của kiến trúc sư tạo nên một bức tranh về Sài Gòn đẹp hoàn hảo.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Sài Gòn 1975
  • Mô hình: Quán đồ uống
  • Địa điểm: Bà Rịa Vũng Tàu
  • Phong cách thiết kế: Cổ xưa

Những nét cổ xưa được thể hiện trong dự án thiết kế quán cà phê đẹp Sài Gòn 1975

Không gian thiết kế quán cà phê đẹp nhiều họa tiết nhỏ

thiết kế quán cà phê đẹp
Khá nhiều những chi tiết nhỏ được sử dụng trong dự án

Có thể nói, hiếm tìm được dự án nào có nhiều chi tiết như Sài Gòn 1975, chủ đầu tư và kiến trúc sư phải thực sự là người am hiểu Sài Gòn cũng như phong cách thiết kế thời bấy giờ mới có thể cho ra đời mẫu thiết kế thực tế đến vậy. Cả Sài Gòn hiện lên trong một dự án nên việc có nhiều những họa tiết thể hiện là điều đương nhiên. Mỗi không gian trong mẫu thiết kế quán cà phê đẹp mang sứ mệnh một kiểu hàng quán khác nhau. Vị trí này là quán phở, chỗ kia bán điện quang, vị trí khác bán báo hay tiệm may… Mặc dù chỉ là những thiết kế tượng trưng nhưng nhờ sự tài tình của AAU, một khu vực buôn bán sầm uất được hiện lên đầy nét đẹp hoài niệm.

Không gian thiết kế quán cà phê đẹp với những vật liệu nhuốm màu thời gian

thiết kế quán cà phê đẹp
Những chiếc kệ đơn giản, vật liệu thô sơ được sử dụng nhưng vẫn đầy đủ công năng cần thiết

Vật liệu là yếu tố thể hiện rõ nét nhất sự xa xưa bởi xã hội phát triển kéo theo nhiều loại vật liệu mới ra đời với nhiều kiểu dáng thiết kế hơn. Khó có thể tìm kiếm được không gian như Sài Gòn 1975 với những vật liệu nguyên bản từ gỗ, những bức tường bong tróc vữa hay những chiếc kệ, bộ bàn ghế được đóng thô kệch… Quầy thu ngân kiêm pha chế là một khu vực ấn tượng bậc nhất trong dự án thiết kế quán cà phê đẹp bởi được xếp so le từ những viên gạch trắng, phía sau ốp tường bằng những tấm gỗ loang và một hệ thống kệ gỗ ốp tường mang sắc nâu.

Hệ thống màu sắc đồ sộ được sử dụng trong dự án

thiết kế quán cà phê đẹp
Không gian trưng dụng cả những mẫu xe thời xưa với màu sắc đa dạng

 

Ngoài màu gỗ nguyên bản thì những mảng tường trắng bong vữa cũng tạo nên sự đặc biệt. Kiến trúc sư không cần suy nghĩ quá nhiều về màu sắc, chỉ cần am hiểu về kiến trúc Sài Gòn xưa và kết hợp một cách nhuần nhuyễn với nhau là đủ. Sắc màu sặc sỡ đến từ những tấm rèm tre in tên quán, những chiếc xe trưng bày hay những bức tranh, tấm pano cổ động… Tất cả được trang trí khắp dự án một cách dày đặc tạo nên một bức tranh đầy đủ sắc màu.

thiết kế quán cà phê đẹp
Đầy đủ những màu sắc từ nổi bật đến đơn giản được sử dụng trong dự án

Tại không gian mẫu thiết kế quán cà phê đẹp, khách hàng vừa ngồi thưởng đồ uống vừa ngắm nhìn những cổ vật một thời giúp hồi ức một thời gian khó ùa về. Đối với lớp trẻ thì đây cũng là không gian để thấm hiểu được những khó khăn của ông cha ta cũng như lối thiết kế phong phú đa dạng một thời. Mặc dù xã hội phát triển, có nhiều kiểu dáng thiết kế mới lấn át đồng thời du nhập nhiều phong cách hiện đại từ các nước tiên tiến nhưng có những giá trị nhất định chúng ta cần lưu giữ ở những dự án như Sài Gòn 1975.

Những hình ảnh đẹp khác của dự án thiết kế quán cà phê đẹp Sài Gòn 1975

thiết kế quán cà phê đẹp thiết kế quán cà phê đẹpthiết kế quán cà phê đẹp thiết kế quán cà phê đẹpthiết kế quán cà phê đẹp thiết kế quán cà phê đẹpthiết kế quán cà phê đẹp thiết kế quán cà phê đẹpthiết kế quán cà phê đẹp

Sau thời gian nghiên cứu phong cách thiết kế của Sài Gòn những năm 1975 cùng sự sắp xếp, tổng hợp lại trong một mẫu thiết kế quán cà phê đẹp, đội ngũ AAU Interior Design đã mang đến không gian ấn tượng, khác biệt. Hy vọng AAU sẽ nhận được nhiều hơn nữa những dự án cổ xưa như vậy để có dịp lan tỏa những thiết kế một thời của cha ông ta đến thế hệ trẻ mai sau.