Thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp – MONSOON

Kết hợp hài hòa giữa hai phong cách Luxury và Modern, đội ngũ AAU Interior Design đã mang đến một mẫu thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp và mới mẻ đến với kho tàng thiết kế của Việt Nam, trong khu vực và trên Thế giới. MONSOON xứng đáng là một điểm nhấn ấn tượng cả về ngoại thất và nội thất, là điểm dừng chân của rất nhiều thực khách yêu cái đẹp.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: MONSOON cafe
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Nha Trang
  • Phong cách thiết kế: Luxury x Modern

Những nét ấn tượng đến từ dự án thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp cả về ngoại thất và nội thất

Thiết kế mặt tiền ấn tượng với những đường nét uốn lượn

thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Mặt tiền dự án là một sự thiết kế hoàn hảo dưới bàn tay của đội ngũ AAU

Khó bắt gặp được dự án nào mà kiến trúc sư ưu tiên đầu tư mảng ngoại thất của dự án hơn nội thất như MONSOON cafe. Mặt tiền dự án giống như một không gian đa chiều với nhiều kiểu dáng thiết kế không theo một khuôn mẫu nhất định, thể hiện được chủ đầu tư là một người yêu thích trường phái tự do, khoáng đạt và sáng tạo.

Không gian nội thất bên trong hiện ra ngay khi khách hàng đứng ở phía ngoài thông qua lớp cửa kính chiếm trọn gần như hết mặt tiền. Những phần còn lại được kiến trúc sư vẽ lên bằng những đường nét với đường cong và những hình lục giác chiếm ưu thế. Đó cũng là cách AAU phân chia không gian trong mẫu thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp.

thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Sắc xanh của những chậu cây không thể thiếu trong các mẫu thiết kế nhà AAU

Dễ dàng nhận thấy không gian bên trong dự án được chia làm 4 phần với những kiểu dáng thiết kế khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn một không gian yêu thích và di chuyển lên phía trên theo một chiếc cầu thang uốn lượn hình xoắn ốc. Tổng thể mặt tiền sử dụng những màu sắc khá đơn giản chỉ với 2 tone màu duy nhất là sắc trắng và xám nhưng đủ để nổi bật trên một khu phố sầm uất tại thành phố biển Nha Trang.

Nội thất bên trong mang phong cách hiện đại với thiết kế đơn giản

thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Nội thất chủ yếu đến từ gỗ và sắt với thiết kế đơn giản

Nếu như khu vực mặt tiền của dự án thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp được kiến trúc sư sử dụng khá nhiều những đường cong mang phong cách Luxury thì phần nội thất bên trong được thiết kế đơn giản hơn với vật liệu chủ yếu là gỗ và sắt. Đó cũng là hai vật liệu thường xuyên xuất hiện trong phong cách hiện đại nhưng tại dự án này, thiết kế được cách điệu một chút để phù hợp với tổng thể chung.

Khá nhiều mẫu bàn ghế được trưng dụng với những chất liệu nguyên bản nhất, có thể kể đến như hệ thống mái tôn cùng những cột sắt, tường bê tông được sơn khá đơn giản, sàn nhà màu xám loang hay một vài chi tiết trang trí bằng gỗ treo tường …

Bố trí không gian khoa học, hợp lý

thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Không gian được thiết kế khoa học, hợp lý, đầy đủ công năng

Không gian mẫu thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp được phân chia rạch ròi bằng những vách ngăn hay bức tường. Tuy nhiên, mỗi không gian đều được tối ưu hóa chức năng và giúp khách hàng di chuyển, đặt đồ và thanh toán một cách thuận tiện nhất. Trong đó, tầng một được kiến trúc sư ưu tiên đầu tư phần nội thất cũng như vật trang trí hơn, tầng hai sẽ dành cho những khách hàng yêu thích sự giản đơn và muốn ngắm nhìn view đẹp.

thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Màu sắc sử dụng khá đơn giản, không cầu kỳ

Màu sắc sử dụng trong dự án khá tiết chế, có lẽ đó là dụng ý mà AAU muốn gửi gắm để tạo nên một không gian thư giãn thực sự cho thực khách. Màu sắc chủ yếu đến từ những đồ nội thất như màu vân gỗ, sắt sơn đen hay tường, sàn, trần màu ghi xám… 

Những góc nhìn khác thể hiện qua hình ảnh đẹp

thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp thiết kế quán cafe 2 tầng đẹpthiết kế quán cafe 2 tầng đẹp thiết kế quán cafe 2 tầng đẹpthiết kế quán cafe 2 tầng đẹp thiết kế quán cafe 2 tầng đẹpthiết kế quán cafe 2 tầng đẹp thiết kế quán cafe 2 tầng đẹpthiết kế quán cafe 2 tầng đẹp thiết kế quán cafe 2 tầng đẹpthiết kế quán cafe 2 tầng đẹp thiết kế quán cafe 2 tầng đẹpthiết kế quán cafe 2 tầng đẹp

Như vậy, dự án thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp MONSOON đã hoàn thành và hiện lên được những nét ấn tượng, độc đáo nhất. Ngoài khu vực mặt tiền được AAU Interior Design đầu tư tỉ mỉ, còn lại phần nội thất khá mộc mạc nhưng vẫn thể hiện được cái hồn của dự án.