Thiết kế quán cafe bar SHE Lounge

Sở hữu không gian tới 260m2, dự án thiết kế quán cafe bar mang đến một địa điểm mới cho các bạn trẻ Bắc Ninh với không gian đan xen giữa sự sôi động, náo nhiệt của quán bar và sự trầm tĩnh của quán cafe. Đây chắc chắn là một không gian phù hợp với nhiều đối tượng với lối thiết kế thiên về ánh sáng, một chút huyền ảo cùng không gian rộng rãi để các bạn trẻ được đắm chìm vào âm thanh, ánh sáng và đồ uống của quán. Đội ngũ AAU Interior Design là tác giả của bản thiết kế này, cùng tìm hiểu sâu hơn về dự án nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: SHE Lounge
  • Mô hình: Quán cafe bar
  • Diện tích: 260m2
  • Địa điểm: Bắc Ninh
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những nét nổi bật ở từng không gian dự án thiết kế quán cafe bar

Thiết kế quán cafe bar với quầy pha chế đặc biệt

thiết kế quán cafe bar
Không gian quầy pha chế có lẽ mang đến ấn tượng nhiều nhất cho khách hàng 

Không gian quầy pha chế bao trùm bởi một màu đen của bóng tối, được tạo dựng bởi một chiếc bàn inox mặt đá soi chiếu ánh sáng và các vật liệu khác. Một vài chiếc ghế inox cao đặt phía ngoài để khách hàng dễ dàng order đồ uống. Không gian phía sau quầy là một hệ thống nhiều kệ thiết kế hình vòm, là nơi đặt các loại đồ uống mà quán cung cấp cho thực khách với nhiều tầng, đặt các loại giống nhau ở cùng vị trí để khách lựa chọn. 

thiết kế quán cafe bar
Nghệ thuật đối xứng được sử dụng trong khu vực trung tâm

Sắc đỏ phía sau kệ là màu sắc nổi bật duy nhất trong không gian, tạo nên sự sang trọng khi ánh sáng đỏ soi chiều vào. Tên thương hiệu mang sắc vàng gắn led, không cần đến font chữ quá lớn nhưng đủ để nổi bật trên nền đen huyền bí. Điểm ấn tượng nhất ở không gian quầy pha chế trong mẫu thiết kế quán cafe bar có lẽ nằm ở hệ thống đèn tròn với thiết kế đặc biệt, bao trùm lấy toàn bộ không gian khu vực này, sáng sáng chỉ tỏa ra ở viền đèn nhưng đồng thời cũng là nét trang trí giúp nổi bật.

Khu vực trung tâm dự án thiết kế quán cafe bar mang nét đối xứng

thiết kế quán cafe bar
Không gian trình diễn được đầu tư tỉ mỉ về ánh sáng, âm thanh và sân khấu

Không gian khu vực trung tâm được đầu tư kỹ lưỡng, là hơi DJ và những vũ công thể hiện, mang đến nguồn cảm hứng cho khách hàng. Màn hình led cỡ lớn được đặt tại trung tâm, đối xứng hai bên là hệ thống loa, cột nhà hay những bức tranh tường ấn tượng. Khu vực đặt trên bậc tam cấp giúp cho khách hàng đứng ở bất kỳ vị trí nào đều có thể quan sát và hòa theo điệu nhạc. Ánh sáng đỏ luôn được sử dụng nhiều trong những dự án quán bar và SHE Lounge cũng không ngoại lệ, tùy từng khu vực mà ánh sáng đỏ, vàng hay xanh sẽ được sử dụng.

Không gian trưng bày các vật dụng trang trí của mẫu thiết kế quán cafe bar

thiết kế quán cafe bar
Mỗi không gian dù nhỏ cũng để lại một dấu ấn riêng

Vẫn là những gam màu tối huyền bí, chỉ một chút ánh sáng đâu đó phảng phất qua nhưng chính điều đó gợi cho khách hàng đến sự tò mò và muốn khám phá không gian. Một bộ bàn ghế inox thiết kế khác biệt và đặt trên đó là một hình tượng trang trí đồng màu. Tên thương hiệu quán bar được đặt trên bức tường phía sau đó gắn đèn led cam, đây cũng là sắc màu nổi bật duy nhất trong khu vực trưng bày này. Một chút sắc cam kết hợp với ánh sáng đèn led trắng mờ ảo làm giảm đi gam tối.

thiết kế quán cafe bar
Một không gian có chút ma mị gây thích thú cho khách hàng 

Một không gian có chút ma mị khác được trưng dụng ngay dưới cầu thang với một bức tượng và hình ảnh có chút màu mè được sơn đỏ, vẫn là tên thương hiệu cùng logo quen thuộc đặt trong một không gian gây tò mò tạo nên hiệu ứng tốt, gợi nhớ đến thương hiệu quán. Sắc màu ghi, cam và trắng kết hợp hòa quyện trong một không gian nhỏ nhưng hiệu quả cao.

Thiết kế quán cafe bar với khu vực dành cho khách hàng thưởng thức

Không gian thưởng thức của khách hàng là sự hài hòa giữa ánh sáng, vật liệu mà màu sắc thể hiện. 

Màu sắc thể hiện trong không gian thưởng thức

thiết kế quán cafe bar
Sắc màu đơn giản nhường chỗ cho ánh sáng

Không gian thưởng thức tổng hòa giữa những gam màu trầm như xám, đen, của hệ thống ghế và sàn nhà, sắc đỏ đô đan xen cùng sắc ghi chiếm chủ đạo từ tường đến trần nhà. Hệ thống cây xanh cũng được sử dụng khá nhiều để luân chuyển không khí trong không gian kín đồng thời, mang đến sắc màu tươi mới hơn. Không gian quán bar thường lấy ánh sáng làm trọng tâm nên màu sắc chủ đạo sẽ là màu của ánh sáng, vật liệu sử dụng những tone màu trầm ấm để tạo vẻ huyền bí cũng như giúp ánh sáng được tôn thêm.

Vật liệu kiến trúc sư sử dụng và cách bố trí không gian

thiết kế quán cafe bar
Không cần đến quá nhiều chất liệu cho dự án 

Nỉ được sử dụng làm chất liệu bọc nệm ghế, tạo sự sang trọng cho không gian. kết hợp với một số vật liệu khác như inox, sắt hay giấy dán tường, men đá ốp sàn… tạo nên không gian với đơn giản vật liệu mà hiệu quả trong mẫu thiết kế quán cafe bar. Không gian được bố trí khoa học với khu vực trung tâm là điểm nhấn được đặt trên bậc tam cấp để khi đứng ở bất kỳ vị trí nào khách hàng đều có thể xem và thưởng thức DJ. Bao quanh là hệ thống bàn ghế với cùng chất liệu, nhiều màu sắc và thiết kế dạng sofa dài hoặc rời. Đội ngũ AAU sắp xếp theo tiêu chí tối ưu không gian, nhiều lối di chuyển rộng rãi để thuận tiện cho khách hàng cùng đội ngũ nhân viên.

Một số hình ảnh khác trong dự án thiết kế quán cafe bar SHE Lounge

thiết kế quán cafe barthiết kế quán cafe bar thiết kế quán cafe barthiết kế quán cafe bar thiết kế quán cafe barthiết kế quán cafe bar thiết kế quán cafe bar

Một không gian thiết kế quán cafe bar đúng chuẩn phong cách huyền bí đã được thực hiện theo mong muốn của chủ đầu tư. Toàn bộ dự án chỉ sử dụng những tone màu cơ bản, không quá cầu kỳ cùng những vật liệu quen thuộc nhưng nhờ hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt mà không gian trở nên đúng tiêu chí một quán bar với đèn mờ ảo, một số khu vực có chút ma mị tạo sự thích thú, tò mò cho khách hàng.