Thiết kế quán cafe bar Tr.II Lounge and Bar

Sở hữu diện tích rộng lớn lên tới 260m2, thiết kế quán cafe bar kết hợp tinh tế giữa sự sôi động, náo nhiệt của những quán bar cùng với không gian trầm tĩnh, sâu lắng của quán cafe. Mỗi dự án thành công đều nhờ những yếu tố nhỏ tạo thành như màu sắc, ánh sáng, âm thanh hay vật liệu. Với Tr.II Lounge and Bar, ánh sáng là yếu tố được đầu tư hơn cả để khách hàng có thể chìm đắm trong không gian sôi động. Cùng đội ngũ AAU Interior Design tìm hiểu sâu hơn về dự án này nhé

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Tr.II Lounge and Bar
  • Mô hình: Quán cafe bar
  • Diện tích: 260m2
  • Địa điểm: Mạo Khê, Quảng Ninh
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Không gian quầy pha chế trong mẫu thiết kế quán cafe bar

thiết kế quán cafe bar
Không gian được soi sáng bởi ánh sáng xanh, đỏ 

Quầy pha chế được thiết kế khá đồ sộ với một hệ thống tủ kệ treo tường nhiều ô trưng bày các loại đồ uống sang trọng. Inox và vật liệu được lựa chọn để làm đồ nội thất cho không gian quầy pha chế, dưới ánh sáng nhiều màu sắc càng giúp cho khu vực này thêm phần lung linh hơn. Một bức tượng đầy vẻ ma mị soi chiếu bởi ánh sáng đỏ, mang đến cho mẫu thiết kế quán cafe bar một khí chất riêng.

thiết kế quán cafe bar
Inox được sử dụng để phản chiếu ánh sáng

Ánh sáng vốn là thế mạnh của dự án, kết hợp với những vật liệu có độ bóng cao tạo cho không gian rộng mở hơn, ánh sáng được double và huyền bí hơn. Một số vị trí trần nhà được lắp gương để phản chiếu không gian, ánh sáng phía dưới tạo cảm giác đẹp mắt và thu hút.

Những họa tiết trang trí sử dụng trong mẫu thiết kế quán cafe bar

thiết kế quán cafe bar
Họa tiết trang trí đầy ma mị 

Dự án sử dụng những chi tiết có phần bụi bặm và ma mị, những bức tượng cũ kỹ chiếm trọn một góc không gian được soi sáng bởi hệ thống đèn cùng bóng tối bao quanh. Không gian những bức tường cũng được lấp đầy bởi những hình vẽ hoa lá, động vật mang sắc màu nhuốm màu thời gian. Không gian được bao trùm bởi những mảng sáng, tối khác nhau tùy vị trí. Và ánh sáng vàng, đỏ, xanh chiếm chủ đạo trong không gian dự án thiết kế quán cafe bar.

thiết kế quán cafe bar
Bức tường được lấp đầy bởi những bức tranh, ảnh

Không gian khách hàng ngồi thưởng thức trong mẫu thiết kế quán cafe bar

Không gian thiết kế để phục vụ các thực khách thích sự giao thoa giữa những cái náo nhiệt, ồn ào của quán bar kết hợp với một chút yên tĩnh của quán cafe; hay khách hàng thích thưởng thức một chút đồ uống có cồn với những món ăn nhẹ trong không gian thoải mái. Cùng AAU tìm hiểu không gian khách hàng thưởng thức có đặc điểm gì nhé!

Ánh sáng, kiểu thiết kế không gian thưởng thức

thiết kế quán cafe bar
Những mảng tối nhiều hơn không gian sáng, chủ yếu là ánh sáng đỏ, xanh 

Kiểu thiết kế trong dự án thiết kế quán cafe bar mang hơi hướng một chút cũ kỹ, một chút ma mị điển hình như những bức tượng đắp trên tường, kiểu thiết kế ánh sáng hay vật liệu sử dụng làm ghế… Tất cả đều mang một chút xa lạ và đáng sợ. Ánh sáng trong khu vực không sử dụng những màu sắc để không gian tươi sáng mà đó là những mảng màu trầm, không sử dụng với mục đích làm sáng không gian. Chỉ một vài vị trí nhất định dùng ánh sáng đỏ soi chiếu như những bức tượng, hệ trần nhà kết hợp với dây led xanh phân bổ khắp hệ thống sàn nhà, viền nội thất, viền phào chỉ…

Sắc màu sử dụng trong đồ nội thất tương đồng với ánh sáng

thiết kế quán cafe bar
Màu sắc sử dụng khá đơn giản, không cầu kỳ

Đồ nội thất của dự án chủ yếu là những chiếc ghế sofa bọc nỉ hình dáng tổ ong mang sắc màu quen thuộc của dự án thiết kế quán cafe bar. Đó là màu xanh, đỏ và đen và đây cũng là những màu sắc duy nhất thể hiện trong dự án. Trong đó sắc đen chiếm chủ đạo, tạo nên không gian đầy huyền bí mà khách hàng có thể khám phá.

Không gian trung tâm biểu diễn DJ của dự án thiết kế quán cafe bar

thiết kế quán cafe bar
Nghệ thuật đối xứng thể hiện ở không gian biểu diễn 

Không gian trung tâm bao gồm một bàn DJ, một sàn diễn với thiết kế đối xứng hai bên. Những bức tượng thiên thần có cánh, cột xà, ánh sáng hay những bộ bàn đứng đều đối xứng nhau qua không gian giữa tạo sự thích thú, khách hàng đứng ở bất kỳ đâu đều có thể chiêm ngưỡng các hoạt động của quán. Thiết kế bậc thang nên đây được coi là vị trí trung tâm của mọi ánh nhìn. Khách hàng thích sự trầm lắng một chút thì có thể ngồi ở những bộ bàn ghế sofa thưởng thức và ngược lại, nếu thích sự sôi động thì có thể đứng cùng bạn bè và nhảy theo các vũ công, hòa mình vào âm thanh và ánh sáng chất lượng của thiết kế quán cafe bar.

Một số hình ảnh khác

thiết kế quán cafe barthiết kế quán cafe bar thiết kế quán cafe barthiết kế quán cafe bar thiết kế quán cafe bar

Bàn tay của đội ngũ AAU Interior Design đã khéo léo sắp xếp không gian, ánh sáng, màu sắc tạo thành một mẫu thiết kế quán cafe bar rộng rãi, phục vụ đầy đủ nhu cầu của mọi tầng lớp, dù thích sự yên tĩnh hay sôi động. Với Tr.II Lounge and Bar, không gian không chỉ dành cho những bạn trẻ năng động mà còn hướng tới nhiều đối tượng khác.