Thiết kế quán cafe Celine Bistro

Dự án thiết kế quán cafe sử dụng một phong cách không phải chủ đầu tư nào cũng dám lựa chọn – phong cách thiết kế Indochine, bởi đây là phong cách khá kén người, cả về khách hàng và đơn vị thiết kế. Phải thực sự am hiểu về nó mới có thể thưởng hết được nét đẹp mà phong cách mang lại, cả về đời sống tinh thần và nét đẹp mang âm hưởng giao thoa giữa Á và Âu. Celine Bistro đã thành công trong việc đưa phong cách này đến gần với người dân Việt Nam hơn và nhận được sự hài lòng của khách hàng.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Celine Bistro
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Tây Hồ, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Indochine

Những nét đặc biệt mà phong cách Indochine thể hiện trong dự án thiết kế quán cafe 

Quầy thu ngân kiêm pha chế mang sắc màu ấm cúng

thiết kế quán cafe
Quầy pha chế nổi bật bởi hệ thống đèn vàng đồ sộ 

Không gian quầy thu ngân kiêm pha chế nổi bật bởi vật liệu gỗ sậm màu cánh dán kết hợp với hệ đèn vàng tạo nên cảm giác ấm cúng. Hệ quầy được làm từ gỗ tự nhiên với những đường phào chỉ đơn giản. Không gian phía sau dành để đặt những kệ tầng rời gắn led vàng toát lên vẻ đẹp sang trọng và để bớt sự thô cứng thì đội ngũ AAU Interior Design đã thêm vào đó những đường cong hình vòm. Hệ đèn chính là điểm nhấn ấn tượng cho không gian quầy pha chế được cấu tạo bởi những bóng hình trụ nhỏ ngắn dài khác nhau, chạy dài theo chiều dài kệ. Để thuận tiện cho thực khách thì một số chiếc ghế nệm cao chân sắt đặt phía ngoài để khách hàng có thể ngồi order hoặc thanh toán.

Tên thương hiệu được đặt ở những vị trí quan trọng

thiết kế quán cafe
Tên thương hiệu cách điệu phù hợp với không gian sang trọng

Những vị trí thường được khách hàng chú ý nhất đội ngũ AAU sẽ đặt vào đó tên thương hiệu với nhiều kiểu thiết kế. Khi thì là những dòng chữ cách điệu mang sắc trắng gắn thêm đèn led hồng nổi bật trong không gian sang trọng với tone sáng làm chủ đạo. Khách hàng hoàn toàn có thể nhìn được tên thương hiệu mẫu thiết kế quán cafe khi đứng phía ngoài quán qua lớp cửa kính. Hay lúc khác, tên thương hiệu hiện lên với sắc vàng inox bóng sáng đặt phía trên lò sưởi, trung tâm giữa những bóng đèn decor hay lọ hoa sang trọng. 

thiết kế quán cafe

Màu sắc đa dạng sử dụng trong dự án thiết kế quán cafe 

thiết kế quán cafe
Sắc hồng nổi bật tạo điểm nhấn cho không gian

Mỗi không gian sử dụng những sắc màu khác nhau dành cho đồ nội thất. Ở vị trí này, những chiếc ghế sofa mang sắc hồng nhẹ nhàng được sử dụng kết hợp với sắt mỹ thuật ngăn cách không gian bên ngoài mang sắc đen nổi bật trên nền sàn lát đá hoa đen trắng. Một chiếc gương cỡ lớn được sử dụng phản chiếu sắc màu của không gian bên ngoài giúp cho dự án thiết kế quán cafe thêm phần nổi bật.

thiết kế quán cafe
Ở không gian khác thì những màu sắc trung tính thiên lạnh được sử dụng 

Khu vực khác sử dụng màu xanh lam cho hệ thống nệm ghế chân sắt đen, đây cũng chính là màu sắc thể hiện rõ nét sắc màu của phong cách Indochine. Ngoài ra, một điểm giúp khách hàng dễ dàng phân biệt phong cách Indochine mà không phải phong cách nào khác là màu của đá hoa lót sàn hay những kiểu thiết kế bàn ghế caro. Tất cả nổi bật hơn trên nền tường trắng, những bức tường được lấp đầy bởi tranh ảnh hay đèn treo tường. Hệ trần cũng được đầu tư cầu kỳ bằng phào chỉ nổi bật, nâng đỡ những bóng đèn chùm decor đậm chất phong cách Đông Dương.

Những hình ảnh đặc sắc khác trong mẫu thiết kế quán cafe Celine Bistro

thiết kế quán cafethiết kế quán cafe thiết kế quán cafethiết kế quán cafe thiết kế quán cafe

Mạnh dạn lựa chọn phong cách Indochine cho dự án thiết kế quán cafe nhưng bước đầu có thể khẳng định đó là lựa chọn sáng suốt của chủ đầu tư và đội ngũ AAU Interior Design bởi nó nhận được sự đón nhận tích cực từ phía khách hàng. Dự án góp phần vào kho tàng những dự án thành công nhà AAU và hơn thế nữa, đại diện cho phong cách Đông Dương để bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn về phong cách một thời đã từng làm mưa làm gió.