Thiết kế quán cafe đơn giản – Indochill Coffee

Dự án thiết kế quán cafe đơn giản được thực hiện bởi đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu sử dụng phong cách Indochine. Đây là phong cách được coi là bản giao hưởng kết hợp giữa hai nền văn hóa phương Đông và Phương Tây nên mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Cùng Á Âu tìm hiểu kỹ hơn về phong cách này qua dự án quán cafe Indochill nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Indochill Coffee
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Thủ Đức, TP HCM
  • Phong cách thiết kế: Indochine

Những điểm nhấn sáng tạo đến từ dự án thiết kế quán cafe đơn giản Indochill 

Không gian dự án là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, vật liệu và sự bố trí khoa học. Phong cách Indochine cũng là một lựa chọn thú vị trong thiết kế, bởi các dự án hiện tại đang theo đuổi những phong cách thể hiện sự sang trọng theo xu hướng thời đại trong khi những gì Indochine thể hiện lại là những nét xưa nhưng mang một đặc trưng riêng.

Khu vực quầy thu ngân kiêm pha chế với kiểu thiết kế đơn giản

thiết kế quán cafe đơn giản
Không gian quầy pha chế được thiết kế gọn gàng, nhường chỗ cho khu vực khách hàng ngồi 

Đây là khu vực tiếp xúc khá nhiều với nước cùng đồ pha chế nên đội ngũ Á Âu lựa chọn mặt bàn làm từ đá granite. Nội thất thiết kế không quá cầu kỳ, chủ yếu là những nét thẳng vượt thời đại, đơn giản nhưng không đơn điệu, tận dụng không gian bên cạnh và phía sau làm hệ thống kệ treo tường khá đơn giản nhưng nổi bật bởi sắc màu của những đồ pha chế. Lựa chọn màu sắc trung tính thiên lạnh trong không gian quầy pha chế của mẫu thiết kế quán cafe đơn giản là lựa chọn chuẩn xác của đội ngũ Á Âu. Ngoài ra, sắc xanh từ rặng cây phía trên giúp tô điểm thêm cho không gian có phần tươi mới.

Màu sắc chủ đạo được sử dụng trong dự án thiết kế quán cafe đơn giản

thiết kế quán cafe đơn giản
Dự án có sắc màu trung tính chiếm chủ đạo

Trong lĩnh vực thiết kế công trình, mỗi chi tiết dù nhỏ nhất cũng sẽ giữ vai trò quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của tổng thể và yếu tố màu sắc cũng không ngoại lệ. Những sắc màu thể hiện trong dự án như: vàng kem, vàng nhạt, nâu vân gỗ … được sử dụng trong dự án thiết kế quán cafe đơn giản nhằm mang đến cho gia chủ và thực khách cảm giác thân thiện, hoài cổ và gần gũi. Đây cũng là những tone màu chủ đạo trong Indochill Coffee.

thiết kế quán cafe đơn giản
Màu nâu của gỗ kết hợp với sắc trắng, be và kem 

Ngoài ra, sắc xanh là cây cũng không thể thiếu trong những dự án thiết kế nhà Á Âu dù theo đuổi phong cách gì. Thể hiện xuyên suốt dự án giúp mang đến cho không gian vẻ tươi mới cạnh những sắc màu tưởng chừng cũ kỹ mà phong cách Đông Dương mang lại. Sắc đỏ thương hiệu cũng không thể thiếu, dù đứng ở bất kỳ vị trí nào trong không gian mẫu thiết kế quán cafe đơn giản cũng có thể chiêm ngưỡng thương hiệu bởi đội ngũ Á Âu đã tinh tế đặt ở những vị trí trung tâm nhất.

Các loại chất liệu được sử dụng trong dự án thiết kế quán cafe Indochill

thiết kế quán cafe đơn giản
Nhờ sự tiện lợi cùng nhiều ưu điểm mà gỗ được sử dụng khá nhiều trong dự án

 

Chất liệu gỗ với vẻ đẹp tự nhiên, độ bền cao là lựa chọn đầu tiên mà đội ngũ Á Âu hướng tới cho không gian quán. Chất liệu này được sử dụng làm những bộ bàn ghế, hệ thống ốp tường, quầy lễ tân, pha chế… Kế đến là vật liệu tre vốn biểu tượng cho dân tộc Việt Nam cũng được sử dụng làm tấm trần ở một vài vị trí, những chiếc đèn cũng được đan lát thủ công nhờ sự dẻo dai của vật liệu này, tạo nên một không gian đậm chất Đông Dương.

Những hình ảnh đẹp khác từ dự án

thiết kế quán cafe đơn giản thiết kế quán cafe đơn giảnthiết kế quán cafe đơn giản

Không cần đến những đường nét cầu kỳ nhưng cần sự am hiểu sâu sắc về phong cách Indochine mới có thể cho ra đời một tác phẩm thiết kế quán cafe đơn giản và sang trọng như những gì Indochill Coffee thể hiện. Đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu rất vui khi nhận được những dự án mang hơi hướng cổ xưa thế này bởi chúng tôi có cơ hội hiểu hơn về kho tàng đồ sộ trong thiết kế kiến trúc xưa.