Thiết kế quán cafe hiện đại – Cotero Coffee

Mang đến một bản thiết kế quán cafe hiện đại kết hợp giữa phong cách thiết kế công nghiệp và cách ứng dụng nội thất hài hòa cổ điển và hiện đại, đội ngũ AAU Interior Design đã hoàn thành xuất sắc việc thiết kế cho khách hàng Cotero Coffee. Thiết kế này chắc chắn là một địa điểm thu hút giới trẻ yêu thích sự yên tĩnh, một chút mộc mạc và đơn giản sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Cotero Coffee
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Tây Hồ, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Công nghiệp

Nét đặc sắc của thiết kế quán cafe hiện đại từ đường nét đến chất liệu

Thay áo mới cho thiết kế mặt tiền

Sở hữu một mặt bằng với kiến trúc mặt tiền có hơi hướng cổ điển với cột đá to, cầu thang đá uốn lượn và ban công hình vòng cung, các kiến trúc sư đã lấy đó làm điểm nhấn cho thiết kế quán cafe hiện đại. Mặc dù nhìn từ ngoài có thể không bật hẳn lên phong cách thiết kế công nghiệp của quán nhưng điều đó lại tạo nên nét đặc trưng, sự kết hợp hài hòa của tổng thể.

Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee
Cải tân mặt tiền cho một ấn tượng độc đáo

Thiết kế tối giản, chủ yếu đặt để thêm hệ thống đèn chiếu sáng và những chậu cây xung quanh điểm tô màu xanh thiên nhiên, để tối giản thiết kế không gian mặt tiền hết sức có thể. Phần sân phía trước được tối ưu hóa để mở rộng không gian, tăng thêm chiều sâu khi nhìn trực diện vào thiết kế.

Phối màu hài hòa cho thiết kế quán cafe hiện đại

Màu sắc chủ đạo của thiết kế cũng chính là những gam màu đặc trưng của phong cách thiết kế công nghiệp như xám, đen,… Nổi bật từ bên ngoài đó là màu cam đỏ của những mảng tường gạch, phủ khắp vào không gian bên trong quán. Thiết kế sàn và các hệ thống trụ, cột được phủ một màu xám với họa tiết xi mặng được mài trơn nhẵn, tạo ra một không gian thanh lịch. gọn gàng và tối giản. Họa tiết lưới đen cũng được ưa chuộng sử dụng để phân chia các khu vực không gian, vừa đủ sự riêng tư nhưng cũng có tính liên kết.

Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee
Sự hài hòa của màu sắc trong thiết kế quán cafe hiện đại

Đường nét thiết kế hiện đại

Phần khung sườn thiết kế nổi bật lên bởi đường nét đặc trưng của phong cách thiết kế công nghiệp – chính là đường thẳng. Như đã nêu trên, hệ thống xà, trụ, cột được phủ một lớp màu xám và hoàn toàn không được bao bọc lại mà để lộ ra để nhấn mạnh sự tự do, phóng khoáng. Khác với những thiết kế công nghiệp khác, những mảng tường gạch được thiết kế chỉn chu hơn cho ra đời một mảng nền cứng cáp, vững chắc.

Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee
Đường nét công nghiệp thể hiện rõ qua cách thiết kế

Tương tự với những bản thiết kế quán cafe hiện đại khác, Cotero Coffee cũng sử dụng nội thất gỗ, với những hình dạng cơ bản. Các loại bàn ghế vô cùng đa dạng với thiết kế chân trụ sắt đen, bề mặt là gỗ từ nâu sáng đến nâu xám. Thiết kế quầy bar với một khối bê tông đúc dày và cao với mặt bàn đá, trở thành trung tâm của tổng thể thiết kế nhưng vẫn rất dung hòa.

Khu vực không gian sân vườn với mong muốn tạo ra góc thưởng thức yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Kiến trúc sư đã sử dụng hoàn toàn bàn ghế bằng đá hoặc bê tông đúc thành khối để tăng thêm tính hiện đại, theo đúng xu hướng thịnh hành cho không gian thư giãn, nhẹ nhàng.

Thiết kế quán cafe hiện đại với bố cục liên kết

Bố cục không gian thiết kế quán cafe hiện đại được chia làm hai nửa bằng nhau. Một nửa là khu vực pha chế với tone màu xám bê tông, trơn nhẵn. Nửa còn lại là khu vực thực khách với lót sàn 2 màu trắng đen đối lập, tạo ra họa tiết thị giác vô cùng đặc sắc. Cầu thang được thiết kế mở với không gian, cố định bằng khung thép và bậc thang tạo hình từ những mảnh ván gỗ sẫm màu.

Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee
Không gian mở nhưng đảm bảo đủ sự riêng tư cho thực khách

Sơ đồ các khu vực ngồi được chia đều rải rác, cùng trong một không gian nhưng luôn đảm bảo sự riêng tư nhất có thể. Hệ thống chiếu sáng cũng được tối ưu theo từng cụm chỗ ngồi. Sử dụng bóng đèn vàng cùng những loại chụp đèn hình thù kì lạ, trừu tượng để trang trí và tạo thêm điểm nhấn cho không gian thiết kế quán cafe hiện đại. Những loại thực vật trang trí cũng được lựa chọn tỉ mỉ, chủ yếu là các loại cây ít lá, thẳng đứng để tạo được cảm giác thiên nhiên cho không gian.

Một số hình ảnh khác của thiết kế quán cafe hiện đại Cotero

Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero CoffeeThiết kế quán cafe hiện đại - Cotero CoffeeThiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại - Cotero Coffee