Thiết kế quán cafe hiện đại Fresh Garden

Vẻ đẹp trong dự án thiết kế quán cafe hiện đại Fresh Garden được tạo ra từ khoảng thời gian nghiên cứu mix & match nhiều phong cách khác nhau của đội ngũ kiến trúc sư Thiết kế nội thất AAU. Để có thể đáp ứng yêu cầu mang lại một bản nội thất quán cafe đẹp và độc đáo, AAU Interior Design đã quyết định lựa chọn thể loại Modern Industry kết hợp cùng nội thất Indochine đậm chất Á Đông, hoàn thiện bản vẽ thiết kế quán cà phê.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Fresh Garden
  • Mô hình: Quán cafe 
  • Địa điểm: Vinhomes Green Bay Mễ Trì, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Modern Industry x Indochine

Những điểm nổi bật trong bản thiết kế quán cafe hiện đại Fresh Garden

Nội thất quán cafe đẹp phần lớn đến từ màu sắc

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế được lựa chọn, màu sắc của bản thiết kế quán cà phê sẽ có những sự kết hợp khác nhau. Trong mẫu nội thất quán cafe đẹp Fresh Garden, kiến trúc sư AAU Interior Design đã sử dụng hai sắc: Xám và Vàng nâu cho những phần kiến trúc chủ chốt như: Tường và trần nhà. Sắc Xám được xem là gương mặt đại diện hoàn hảo cho phong cách Industrial quy củ, trong khi đó sự ấm áp của gam màu vàng nâu lại đặc biệt phù hợp với văn hóa Á Đông của Indochine.

Thiết kế quán cafe hiện đại Fresh Garden
Thiết kế quán cafe hiện đại với màu sắc hài hòa

Bên cạnh đó, sự tươi mát của sắc màu xanh lá được thêm vào để giảm bớt dáng vẻ công nghiệp hiện có của toàn bộ không gian bản thiết kế quán cafe hiện đại theo hơi hướng Industrial. Gam màu này cũng là một lựa chọn hoàn hảo đại diện cho cái tên Fresh Garden.

Thiết kế quán cà phê mang lại cảm giác thư thái

Coffee shop được xem là nơi mang lại khoảng thời gian thư thái cho khách hàng cùng với đó là những tách cafe đậm vị. Và để một dự án thiết kế quán cafe hiện đại có thể đạt được sự thoải mái trên, chất liệu xuất hiện trên những vật dụng nội thất tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là điều không thể bị bỏ qua. Đối với những chiếc ghế, kiến trúc sư AAU lựa chọn chất vải nhung nỉ để đem lại cảm giác mềm mại và êm ái khi sử dụng.

Thiết kế quán cafe hiện đại Fresh Garden
Kiến trúc sư tinh tế trong việc lựa chọn nội thất

Trong khi đó, những chiếc bàn tại bản thiết kế quán cafe phong cách châu Âu hiện đại có phần đa dạng về mặt cấu tạo. Đối với khu vực dành cho khách lẻ, dáng bàn tròn với chất liệu Marble xám là chọn lựa tối ưu để tiết kiệm diện tích sử dụng. Trong khi đó đối với nhóm khách có nhu cầu làm việc, bàn gỗ nguyên tấm cùng ghế tựa tối giản hẳn là một ý tưởng không tồi cho nội thất quán cafe đẹp của dự án thiết kế quán cafe hiện đại.

Thiết kế quán cafe phong cách châu âu có thêm nét Á Đông

Tuy là một dự án thiết kế quán cafe hiện đại nhưng để thêm phần thân thuộc với khách hàng Việt, kiến trúc sư của thiết kế nội thất AAU đã sử dụng một nét đặc trưng tiêu biểu có trong phong cách Indochine: Nền gạch bông. Chi tiết tinh tế này đã thêm vào bản vẽ thiết kế quán cafe phong cách châu âu một nét đẹp Á Đông, tạo nên diện mạo độc đáo riêng biệt cho không gian Fresh Garden.

Thiết kế quán cafe hiện đại Fresh Garden
Nét văn hóa Á được thêm vào bản thiết kế quán cafe hiện đại

Bên cạnh đó những khung cửa vòm cung kết hợp với chất liệu gỗ, xuất hiện tại các vách ngăn trong bản vẽ thiết kế quán cafe hiện đại cũng là một yếu tố đánh dấu sự xuất hiện của vẻ đẹp mộc mạc chuẩn phong cách nội thất Đông Dương.

Một số hình ảnh đẹp từ mẫu thiết kế quán cafe phong cách châu âu

Thiết kế quán cafe hiện đại Fresh Garden Thiết kế quán cafe hiện đại Fresh Garden Thiết kế quán cafe hiện đại Fresh Garden

Tuy là một sự kết hợp giữa những phong cách có phần khác biệt nhưng dự án thiết kế quán cafe hiện đại Fresh Garden vẫn được AAU Interior Design hoàn thiện một cách hài hòa. Có thể thấy từ phối màu cho đến vật liệu kiến trúc đều mang đậm sự đặc trưng của nội thất Modern Industrial và Indochine. Công ty thiết kế nội thất AAU rất mong đợi sẽ là đơn vị sáng tạo ra nhiều bản vẽ thiết kế quán cà phê hoàn hảo hơn nữa trong tương lai.