Thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng – Tech Coffee

Mô hình cafe là nơi tụ họp của nhiều nhóm thực khách khác nhau, nhưng để tạo ra thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng với phong cách ấn tượng thì có rất nhiều chủ sở hữu quyết định tập trung vào một nhóm đối tượng, từ đó cho ra ý tưởng thiết kế. Và AAU vinh dự giới thiệu một bản thiết kế quán cafe hiện đại, thể hiện đúng tinh thần của thương hiệu – TECH Coffee với phong cách thiết kế hiện đại.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Tech Coffee
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Thành phố Hải Phòng
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những nét tiêu biểu trong thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng

Ứng dụng phong cách hiện đại, các kiến trúc sư của AAU Interior Design đã lên ý tưởng sử dụng những yếu tố đột phá trong màu sắc, đường nét chất liệu và bố trí không gian cho thiết kế Tech Coffee. Cách ứng dụng và kết hợp những yếu tố đó đã tạo ra một bản thiết kế quán cafe hiện đại, vô cùng độc đáo, đáp ứng được yêu cầu của chủ sở hữu quán cho một không gian ấn tượng giữa lòng thành phố Cảng Hải Phòng.

Không gian rộng rãi và thoáng đãng

Sở hữu một mặt bằng với diện tích khá rộng, ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài thông qua lớp cửa kính trong suốt giúp cho thiết kế quán cafe hiện đại có được view đẹp và tươi sáng. Sử dụng 2 màu sắc đỏ và đen làm nền cho tổng thể thiết kế, một sự pha trộn đầy hiện đại và sang trọng. Màu đỏ tượng trưng cho sự nồng nhiệt, máu lửa còn màu đen lại đại diện cho nét huyền bí, sang trọng có phần thanh lịch.

Thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng - Tech Coffee
Không gian rộng rãi cùng phối màu đột phá

Tech Coffee còn có một không gian bên ngoài sát cạnh cửa kính, chia nhỏ thành những cụm bàn ghế cho các nhóm thực khách nhỏ mong muốn tận hưởng không khí tự nhiên. Đồng bộ với tone màu đen đỏ, bộ bàn ghế sắt được sơn màu đen thanh lịch, cùng với chiếc dù lệch tâm màu đỏ rực rỡ. Phía bên trong là những bộ bàn ghế to hơn với ghế sofa có đệm lưng và đệm ngồi hoặc một bộ ghế sofa với tone màu đỏ đô sang trọng.

Thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng - Tech Coffee
Sự bổ trợ về màu sắc rất đa dạng

Bổ trợ thêm chính là những chi tiết màu vàng đồng óng ánh của hệ thống chiếu sáng thiết kế đặc trưng cho quán với đường ống nhỏ, với những bóng đèn trắng được gắn ở đầu mỗi đường ống. Ngoài bộ ghế sofa đệm thì thiết kế quán cafe hiện đại Tech còn sử dụng bộ bàn ghế gỗ với tone màu nâu trầm cổ điển. Cầu thang được đặt trong góc khuất sau tường, với tay cầm gỗ và họa tiết uốn lượn cổ điển của màu đen và vàng đồng ở phần thanh chắn.

Thiết kế quầy pha chế hiện đại

Quầy pha chế được ứng dụng với thiết kế vô cùng đặc biệt, với một bệ chắn bê tông, ốp bên ngoài là những mảnh gạch hình lục giác màu đen nhám, tạo ra một bề mặt đột phá và ấn tượng. Bên trên là một vách ngăn đứng bằng ván gỗ ép để tạo không gian riêng tư của khu vực pha chế. Phía sau là hàng kệ sắt màu đen sang trọng kết hợp cùng ảnh dán menu màu đỏ nổi bật.

Thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng - Tech Coffee
Quầy pha chế với thiết kế độc đáo

Ngay phía trước quầy pha chế có những cột trụ đen liên kết trực tiếp đến với cấu trúc họa tiết trần với chất liệu tương tự. Nhìn tổng quan có thể thấy đó là một khối màu đen vững chắc tăng thêm phần thanh lịch và sang trọng cho thiết kế quán cafe hiện đại. Ngay bên cạnh quầy pha chế là cánh cửa gỗ dẫn đến không gian nhà vệ sinh có thiết kế gương LED cùng bồn rửa mặt màu trắng với cửa gỗ tone trầm cổ điển tạo nên một tổng thể sáng sủa.

Thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng - Tech Coffee
Thiết kế nhà vệ sinh hiện đại và ấn tượng

Phân chia không gian đơn giản mà hiệu quả

Không gian quán cafe thông thường sẽ được chia nhỏ bằng các nhóm bố cục bằng việc sắp xếp các cụm bàn ghế thành những khu vực riêng biệt. Và ở bản thiết kế quán cafe hiện đại của Tech Coffee, cách phân chia tương tự đã được ứng dụng, kết hợp giữa những cụm riêng biệt và những cụm chung. Bàn ghế được sắp xếp dọc theo bờ tường, cả bên trong lẫn bên ngoài quán. Có thêm một hàng ghế ở giữa trung tâm cửa hàng để tối ưu hóa được diện tích.

Thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng - Tech Coffee
Không gian được phân chia để tối ưu hóa diện tích

Đặc điểm nổi bật trong việc phân chia không gian của bản thiết kế quán cafe hiện đại là một thiết kế vách ngăn gỗ trên khung sắt đen, với những đường thẳng ngang và dọc để ngăn cách cụm không gian trung tâm thành những nhóm nhỏ hơn. Phía bên trên vách ngăn còn có không gian vừa đủ để đặt những chậu cây nhỏ, mang cảm giác thiên nhiên đến gần hơn với thực khách.

Một số hình ảnh khác về thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng

Thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng - Tech Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng - Tech Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng - Tech Coffee Thiết kế quán cafe hiện đại, sang trọng - Tech Coffee